x
Trang chủ / Tin tức

Tổng hợp các bài khấn cô Sáu đúng chuẩn nhất

Có rất nhiều người khi có dịp tới Côn Đảo và ghé thăm viếng mộ cô Sáu tại nghĩa trang Hàng Dương thì đều tìm hiểu về bài văn khấn. Bài viết dưới đây của Yên Bái Stone sẽ chia sẻ đến bạn bài khấn cô Sáu đơn giản, chính xác và dễ nhớ nhất.

Ý nghĩa của bài khấn cô Sáu 

Thực tế thì nội dung của bài văn khấn cô Sáu đều được tham khảo và đúc kết từ kinh nghiệm của chính những người khách thập phương thường xuyên đến thăm viếng mộ cô. Hiện nay, văn khấn cô Sáu có nhiều phiên bản khác nhau tùy thuộc vào kinh nghiệm của từng người. Tuy nhiên, nhìn chung thì chúng vẫn đều khá tương đồng nhau.

Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị 1 bài khấn của riêng mình với các thông tin như: họ tên, nơi ở, khấn xin cho đất nước, khấn xin cho mọi người và khấn xin cô ban tài lộc, sức khỏe và bình an cho gia đình bạn.

Bạn chỉ cần đứng trước mộ cô, thắp nén nhang và đọc bài khấn cô Sáu thì chắc chắn cô sẽ nghe thấy và phù hộ cho bạn. Một lưu ý nhỏ là trước khi khấn bạn nên dạ thưa trước.

Đã có rất nhiều câu chuyện linh thiêng đã được những du khách đến viếng mộ cô Sáu kể lại. Hiện nay, mộ của cô vẫn luôn sáng đèn nhang gần như trong suốt khoảng thời gian mở cửa nghĩa trang. Nhiều người nói rằng cô Sáu đã hiện về trong làn sương khói mờ ảo. Chính điều này đã làm cho huyền thoại về cô, về sự linh thiêng của cô được nhiều người biết tới hơn.

bai-khan-co-sau
Mộ cô Sáu nằm tại nghĩa trang Hàng Dương – Côn Đảo

Bài khấn cô Sáu đơn giản nhất

Thực tế bài khấn cô Sáu cũng rất đơn giản không phải quá phức tạp như chúng ta nghĩ. Bạn có thể tham khảo bài khấn sau:

Kính lạy:

Ngài Kim niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn thần, Kim Niên Hành Binh, Công Tào Phán Quan.

Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương.

Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa Tôn Thần.

Các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ Long Mạch Tôn Thần, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ, Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ cùng liệt vị Tôn Thần cai quản ở trong xứ này.

Con tên là: ……………..

Địa chỉ: …………………

Sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Tôn thần, kính viếng vong linh là: Cô Sáu – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu

Phần mộ ký táng tại nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo.

Nay nhân ngày……con xin cúi lạy Thần Linh đất này, Thành Hoàng Bản Thổ nơi đây, đất lành chim đậu, đức dày thanh cao, giữ lành công lao, có kết có phát nhờ vào thần quan, tôn thần long mạch cao sang, nhị thập tứ hướng nhị thập tứ sơn quanh vùng.

Chọn đây an táng mộ phần, thỏa yên muôn thủa, hồng ân đời đời, gia ân mãi mãi không thôi, chúng con xin có vài lời cầu xin: Bái tạ thủ mộ thần quan, cho chân linh dưỡng cho hài cốt nguyên vẹn toàn, phù hộ con cháu trần gian, an khang mạnh khỏe ăn làm gặp nhiều may mắn. Âm dương cách trở, bát nước nén hương, biểu tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Phục duy cẩn cáo! (Khấn 3 lần rồi đốt vàng tiền).

bai-khan-co-sau-1
Bài khấn cô Sáu được rất nhiều quan khách tìm hiểu khi đến thăm viếng mộ cô

Xem thêm: Tượng phật đá trắng

Bài văn khấn cô Sáu đơn giản nhất

Bạn cũng có thể tham khảo bài văn khấn cô Sáu cực đơn giản dưới đây để chuẩn bị trước khi ghé thăm mộ cô tại Côn Đảo.

Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần )

Con lạy 9 phương trời con lạy 10 phương đất

Con lạy chư Phật 10 phương, con lạy 10 phương chư Phật

Con tấu lạy Cao Linh tối thượng Vi diệu linh

Con vạn lạy thượng đế

Con tấu trình cha trời mẹ đất

Con lạy các bậc bề trên, các quan các ngài, cùng thần linh thổ địa cai quản tại nơi này

Con lạy cô Sáu cùng các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì bình yên tổ quốc

Tín chủ con là:………………

Cư trú tại địa chỉ:……………

Mang tâm thành chắp tay.

Lạy Đức Vua Cha Ngọc Hoàng Thượng Đế

Lạy các bậc bề trên

Lạy hồn thiêng nước nhà, lạy hồn thiêng sông núi, anh linh tiên tổ, anh hùng liệt sĩ

Lạy hồn thiêng cô Võ Thị Sáu

Hôm nay là ngày…/tháng…/năm….(âm lịch) tín chủ con đã lặn lội đường xá xa xôi tới đây với 1 lòng thành kính, biết hơn cao cả

Xin Mời các Ngài ngự gió , xin các Ngài Ngự Mây

Giáng về nơi này

Ngự linh chứng lễ, chứng giám cho tấm lòng thành của con.

Con xin chân thành cảm tạ, biết ơn cha Trời, mẹ Đất, các bậc bề trên, các anh hùng liệt sĩ đã có công hy sinh nhằm gây dựng, giữ gìn bình yên cho tổ quốc, để chúng con được sống trong hoà bình như hôm nay

Con còn trẻ người non dạ, đường âm chưa tỏ, đường dương chẳng tường. Nên trong cuộc sống con và gia đình có điều gì lầm lỡ, xin đc tha thứ, đại xá bỏ quá cho. Lễ vật hôm nay con cũng xin có thiếu cho làm đủ, có vơi cho làm đầy, có lầm lỡ xin được đại xá, bỏ qua cho con ạ.

Chúng con lâu đời lâu kiếp, nghiệp chướng nặng nề, si mê lầm lạc, thành tâm xin sám hối, thề tránh điều dữ, nguyện làm việc lành.

Trong năm…. (thời gian xin lộc là năm nào, tháng nào hoặc từ lúc nào đến khi nào phải cụ thể)

Ngửa trông ơn các bậc bề trên cùng hồn thiêng cô Sáu từ bi gia hộ bao bọc chở che cho con tâm không phiền não, thân không bệnh tật, vận đáo hanh thông.

Dãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám

Con là người trần mắt thịt có tấm lòng biết ơn thành kính mà tới nơi đây, nếu có gì lầm lỡ, xin được các bậc bề trên, các quan, các ngài, hồn thiêng cô Sáu cùng anh linh của các anh hùng liệt sĩ nơi đây hãy tha thứ đại xá bỏ qua cho Con

Cẩn tấu (3 vái)

bai-khan-co-sau-2
Mỗi bài văn khấn mộ cô Sáu là kinh nghiệm của các du khách thường tới thăm viếng mộ cô

Trên đây chính là các bài khấn cô Sáu mà chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để bạn có thể tham khảo để khấn xin bình an, sức khỏe và tài lộc cho bản thân và gia đình nhé!

0972 488 886
Liên hệ