x
Trang chủ / Tin tức

Bài văn khấn cầu duyên chùa Hà đơn giản và hiệu quả nhất

Chắc chắn các bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là những bạn đang sinh sống tại Hà Nội hoặc các khu vực phía Bắc đã không còn xa lạ gì với chùa Hà – địa điểm cầu duyên nổi tiếng nhất. Từ xưa thì nhiều người vẫn tin tưởng lựa chọn nơi đây để đến cầu, xin cho đường tình duyên được suôn sẻ. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm được văn khấn cầu duyên chùa Hà hiệu quả nhất. Cùng theo dõi chia sẻ dưới đây của Yên Bái Stone nhé!

Tìm hiểu về chùa Hà

Trước khi biết được về văn khấn cầu duyên chùa Hà thì bạn cần hiểu được về ngôi chùa này.

Chùa Hà hay còn gọi là Thánh Đức Tự. Đây là ngôi chùa được xây dựng từ thời Lý Thánh Tông (1054 – 1072). Địa chỉ của ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng này tọa lạc tại phố Chùa Hà, đường Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. 

Có thể khẳng định chùa Hà chính là 1 trong những địa điểm văn hóa tâm linh nổi tiếng tại Hà Nội. Đặc biệt không biết từ bao giờ mà chùa Hà đã trở thành địa chỉ cầu duyên thu hút rất nhiều bạn trẻ đến thăm và cầu khấn.

Ngôi chùa này được kết cấu thành từng khu vực riêng biệt với các ban thờ Phật và ban thờ Thánh Mẫu. Khi đến chùa Hà thì mọi người thường thể hiện sự tín ngưỡng tâm linh và cầu nguyện xin tình duyên được trọn vẹn, thuận lợi và hạnh phúc trước các vị Đức Ông, Đức Thánh Hiền, tam tòa Thánh Mẫu và các vi Phật.

Thông thường thì mọi người thường đi lễ chùa Hà vào ban ngày. Chùa sẽ đóng cửa từ 6h tối đối với các ngày thường. Còn đối với những ngày mùng 1 hay rằm thì chùa sẽ mở cửa với thời gian muộn hơn để người dân có thể tới kịp để hành lễ.

van-khan-cau-duyen-chua-ha
Chùa Hà là 1 chùa cầu duyên cực kỳ nổi tiếng tại Hà Nội 

Đồ lễ đi chùa Hà cần chuẩn bị gì?

Nhiều người vẫn nói là nếu bạn vẫn còn đang lẻ bóng 1 mình mà mãi vẫn chưa tìm được ý trung nhân hoặc tình duyên lận đận thì hãy thử đến chùa Hà ngay. Vậy tới chùa Hà cần chuẩn bị những lễ vật gì?

 • Lễ Ban Tam Bảo (để cầu an): Lễ bao gồm hương hoa, nến (bắt buộc), bánh kẹo, hoa quả tươi tùy tâm, phẩm oản,… Lưu ý rằng ban Tam Bảo kính Phật nên không cúng đồ mặn hay tiền vàng.
 • Lễ Ban Đức Chúa Ông (để cầu công danh tài lộc: Lễ vật bao gồm tiền vàng, rượu, thuốc, chè, đồ mặn tuỳ ý. Thông thường thì trước cúng sau ăn. Do đó nếu bạn muốn ăn gì thì cúng nấy, có thể chọn cúng xôi, giò, bánh chưng thịt, gà,.. và nếu có rượu thì chai rượu phải mở ra khi dâng lễ.
 • Lễ Ban Mẫu (để cầu duyên): Có thể nói đây là khu vực cầu duyên chính tại chùa Hà. Bạn có thể chuẩn bị lễ vật bao gồm: hoa, tiền vàng, trầu cau (phải có), bánh kẹo, tiền lẻ (để sau đó công đức).

Nếu như bạn chưa chuẩn bị được đồ từ nhà thì có thể tới trước cổng chùa mua. Thường lễ 1 người cho cả 3 ban sẽ khoảng 270.000 – 280.000đ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể viết sớ với giá khoảng 30.000đ/3 tờ sớ để đặt vào 3 ban.

van-khan-cau-duyen-chua-ha-1
Đi chùa Hà cầu duyên cần chuẩn bị lễ vật cho 3 ban

Bài văn khấn cầu duyên chùa Hà hiệu quả và đúng nhất

Bạn có thể tham khảo ngay bài văn khấn cầu duyên chùa Hà đơn giản và hiệu quả nhất để có thể cầu xin tình duyên đúng như ý nguyện nhé!

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Con kính lạy.

Đức Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Đức Cửu trùng Thanh Vân lục cung Công chúa.

Đức Thiên tiên Quỳnh Hoa Mẫu Liễu Hạnh.

Đức Đệ Nhị Bà Chúa Sơn Lâm Mẫu Thượng Ngàn.

Đức Đệ Tam Mẫu Thoải.

Con tên là.……

Sinh ngày.…, Tháng.…., Năm.…. (âm lịch)

Cứ trú tại.…………………………..

Hôm này ngày.…., Tháng.…., Năm.…., (âm lịch). Con đến Thánh Đức Tự (tên đúng của Chùa Hà). Thành kính lễ đội ơn Mẫu Liễu Hạnh. Mẫu Thượng Ngàn và Mẫu Thoải đã phù hộ độ trì cho gia đình con trong suốt thời gian qua (tạ).

Chúng con người trần mắt thịt, nếu có điều gì lầm lỡ, kính mong Các Mẫu tha thứ bỏ qua đại xá cho. Con xin hứa sẽ cố gắng sửa đổi bản thân tốt đẹp hơn, nguyện làm việc thiện, tránh làm việc ác. Cầu xin các Mẫu xót thương cho con vì nay nhân duyên cho hôn nhân trăm năm chưa đến mà ban cho con duyên lành như ý nguyện, cho con gặp được người có tâm có đức, có tài có chí, tâm đầu ý hợp, chung thuỷ bao dung, cho con sớm nên duyên vợ chồng (nếu xác định yêu để cưới) hoặc cho con sớm có người nên duyên đôi lứa cùng chia buồn vui trong cuộc sống này.

Con nay lễ bạc tâm thành trước các Mẫu, cúi xin được phù hộ độ trì để có nhân duyên như sở nguyện.

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Nam mô A di đà Phật!

Cẩn cáo (xong vái 3 vái).

van-khan-cau-duyen-chua-ha-1
Đọc bài văn khấn cầu duyên chùa Hà hiệu quả nhất để sớm có tình duyên như ý

Những lưu ý khi đi chùa Hà

Khi tới chùa Hà – 1 nơi linh thiêng như vậy để lễ thì bên cạnh đọc văn khấn cầu duyên chùa Hà bạn cũng cần lưu ý tới 1 số điều sau:

 • Ăn mặc tử tế, chỉnh tề, áo phải có tay qua vai, quần dài đến mắt cá chân, tránh mặc váy hay đồ ren hoặc các đồ quá gợi cảm, hở hang.
 • Trước khi vào chùa nên tắt chuông điện thoại
 • Khi vào chùa không nói tục, chửi bậy
 • Khi làm lễ hãy cần khấn, xin thành tâm nhất
 • Không chụp ảnh vô ý thức hay đùa nghịch làm hỏng cảnh quan chùa
 • Nên đi 1 mình, soạn lễ vật đơn giản không cần quá cầu kỳ mà quan trọng nhất là sự thành tâm
 • Hãy chọn ngày lành để đi lễ cầu duyên tại chùa Hà.
 • Vứt rác đúng nơi quy định để tránh làm ô nhiễm môi trường.
 • Nên xin phép trước với ban quản lý nhà chùa để được sự đồng ý nếu muốn quay phim, chụp hình

Trên đây chính là những chia sẻ của chúng tôi để giúp bạn hiểu hơn về chùa Hà – ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng tại Hà Nội cũng như nắm được bài văn khấn cầu duyên chùa Hà đúng chuẩn nhất. Chúc bạn sẽ có 1 chuyến “ghé thăm” chùa để xin thần linh phù hộ gặp được ý trung nhân và có tình duyên suôn sẻ nhé!

0972 488 886
Liên hệ