x

Tượng con Khỉ đá Yên Bái

Tượng con Khỉ đá Yên Bái

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Từ lâu, tượng con Khỉ đá yên bái đã được xem là biểu tượng của an lành và may mắn. Nếu như bạn đang có ý định muốn mua cho mình một bức tượng khỉ này thì đừng nên bỏ qua các thông tin mà Yên Bái Stone chia sẻ dưới đây.

Tượng con Khỉ đá yên bái là gì?

Ở các nước phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, khỉ vốn là một loài động vật rất gần gũi với con người. Bạn có thể bắt gặp chúng tại các sở thú, rạp xiếc, khu du lịch, ngoài tự nhiên,… Khỉ vô cùng lanh lợi và có nhiều hành động khá tương đồng với con người. Do đó, con người có thể dễ dàng thuần hóa, huấn luyện được chúng để nhằm mục đích giải trí cho khách tham quan du lịch.

tuong-con-khi-da-yen-bai-1
Khỉ vốn là một loài động vật rất gần gũi và thân thiết với con người.

Tượng con Khỉ đá yên bái ở trong văn hóa Á Đông là con vật thứ 9 của can chi 12 con giáp, nó ứng với năm thân. Bên cạnh đó, trong dân gian thì cách tính ngày giờ cũng xuất hiện giờ thân và ngày thân. Trong các linh vật phong thủy, khỉ chính là linh vật được người Phương Đông đặc biệt ưa chuộng. Bởi trí tuệ của nó được đánh giá cao, đồng thời lại sở hữu nhiều đức tính tốt đẹp. Chúng cũng thông minh, mạnh mẽ lại rất giàu lòng nhân ái.

Dân gian có quan điểm rằng loài khỉ tượng trưng cho sự quyền quý, đem đến nhiều điều tốt lành và may mắn cho con người. Mặc dù xã hội ngày càng trở nên hiện đại hơn nhưng việc thờ phụng tượng khỉ vẫn đóng một vai trò quan trọng. Đặc biệt đối với các tiểu thương, những người làm công việc kinh doanh, buôn bán.

Ý nghĩa của tượng con Khỉ đá yên bái trong phong thủy

Ngoài là một biểu tượng của sự may mắn thì tượng con Khỉ đá yên bái ở trong phong thủy còn mang đến nhiều ý nghĩa khác về mặt tâm linh, tôn giáo và văn hóa. Dưới đây là những ý nghĩa của tượng khỉ trong phong thủy.

Tượng trưng cho quyền quý

Con khỉ được gọi là “hầu” trong Hán tự và nó cũng đồng âm với từ “hầu”. Từ này có ý nghĩa chỉ một tước vị quyền quý ở thời đại phong kiến. Hầu là chức quan chỉ đứng sau Hoàng tộc, có địa vị và quyền lực tối thượng. Ở các bộ phim cổ trang, người có tiếng nói và tầm ảnh hưởng lớn chính là hầu gia.

Chính vì điều đó, nhiều người đã sử dụng tượng con Khỉ đá yên bái để đặt trong nhà hoặc nơi làm việc. Mục đích để cầu mong cho bản thân được công thành danh toại, thăng quan tiến chức. Ngoài ra, tượng khỉ cũng được xem là món quà ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè, sếp hay đối tác làm ăn. Người nhận món quà chắc chắn sẽ rất vui và hiểu được thành ý của bạn vì họ cảm thấy bản thân được coi trọng.

tuong-con-khi-da-yen-bai-2
Tượng khỉ đá còn mang lại cho người sở hữu nó sự quyền quý, uy lực.

Tượng trưng cho trường sinh

Tôn Ngộ Không ở trong bộ phim “Tây Du Ký” sau khi chứng kiến các con khỉ khác lần lượt qua đời vì tuổi già, bệnh tật đã quyết định bái sư học phép thần thông. Mục đích của việc học này là để bảo vệ cho đồng loại. Không chỉ có thế, Tôn Ngộ Không còn từng ăn hết đào tiên của Vương mẫu nương nương và tiên đơn của Thái thượng lão quân.

Nó làm tất cả những điều này với mong muốn đại gia đình khỉ được trường sinh bất tử. Thậm chí nó còn đến âm tào địa phủ cướp sổ luân hồi sau đó gạch hết tên của loài khỉ đi. Chính vì vậy, ở trong phong thủy, hình ảnh khỉ ôm trái đào tượng trưng cho sự trường sinh, bách liên giai lão.

Những tuổi nào hợp và khắc với tượng con Khỉ đá yên bái?

Theo tử vi, tượng con khỉ đá sẽ hợp với những người tuổi Bính Thân (2016), Bính Thân (1956), Giáp Thân (2004), Giáp Thân (1944), Nhâm Thân (1992), Canh Thân (1980), Mậu Thân (1968). Những người tuổi này sẽ gia tăng vận khí khi đặt tượng con Khỉ đá yên bái ở trong nhà, phòng làm việc. Đồng thời, nó còn giúp họ gặp được nhiều điều may mắn.

tuong-con-khi-da-yen-bai-3
Những người hợp tuổi với tượng khỉ khi trưng sẽ giúp gia tăng vận khí.

Trong 4 nhóm tam hợp của ngũ hành thì tuổi khỉ thuộc nhóm Thân – Thìn – Tý. Do đó, ngoài tuổi Thân thì tuổi Tý và Thìn cũng rất phù hợp để chơi tượng khỉ đá. Ngược lại, tuổi Thân lại xung khắc với những người tuổi Dần, Tỵ và Hợi. Người nào thuộc nhóm tuổi này không nên đặt tượng khỉ trong nhà để tránh gặp phải những điều không hay.

Nên đặt tượng con Khỉ đá yên bái ở đâu cho đúng?

So với việc hợp tuổi thì đặt tượng khỉ đá ở đâu cũng có tầm quan trọng không kém. Nếu như bạn đặt sai vị trí của tượng, cho dù hợp tuổi nhưng cũng không thể nào phát huy được tác dụng. Vậy nên, bạn hãy đặt tượng con Khỉ đá yên bái theo hướng Bắc hoặc Tây Nam. Bởi trong ngũ hành, khỉ trấn tại cực Bắc nên hướng đó là hướng thích hợp để đặt tượng.

Ngoài ra, hướng Tây Nam cũng là một hướng khá tốt để tượng có thể phát huy được tối đa giá trị. Tuy nhiên hướng Đông Bắc lại là hướng không nên đặt tượng con Khỉ đá yên bái vì nó kỵ với hướng này. Tượng sẽ bị mất đi giá trị nếu quay đầu theo hướng đó và phong thủy nhà bạn cũng có thể bị ảnh hưởng xấu.

tuong-con-khi-da-yen-bai-4
Đặt sai vị trí của tượng dù hợp tuổi nhưng cũng không thể nào phát huy được tác dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng tượng con Khỉ đá yên bái

  • Không đặt tượng ở những nơi không sạch sẽ, ẩm thấp, thiếu sự tôn nghiêm. Hãy đặt theo đúng hướng tại nơi thoáng mát và đủ ánh sáng.
  • Nên tìm hiểu tuổi của người được tặng trước khi đem tượng làm quà tặng người khác để tránh những hiểu lầm không đáng có.
  • Tùy vào hình dáng, chất liệu và kích thước mà tượng con khỉ sẽ mang các ý nghĩa khác nhau. Bạn cần xác định trước mục đích để lựa chọn cho phù hợp.
  • Không nên đặt tượng con Khỉ đá yên bái ở cạnh tượng của các con vật xung khắc với nó.
  • Ngoài năm sinh, gia chủ cũng cần phải lựa chọn ngày, giờ sao cho hợp tuổi nhất để được an vị.

Trên đây là tất cả những thông tin về tượng con Khỉ đá yên bái mà Yên Bái Stone muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình chọn mua tượng. Đừng quên theo dõi các thông tin cũng như các sản phẩm phong thủy tại Yên Bái Stone nhé!

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ