x

Đá khối xuất khẩu Yên Bái

Đá khối xuất khẩu Yên Bái

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Hiện nay, đá khối Yên Bái không chỉ được sử dụng và cung cấp tại thị trường trong nước mà chúng còn được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Vậy bạn đã biết đá khối xuất khẩu Yên Bái bao gồm những dòng đá nào? Tiêu chuẩn để xuất khẩu chúng ra sao chưa? Cùng Yên Bái Stone tìm hiểu chi tiết hơn dưới bài viết sau đây nhé!

Đá khối xuất khẩu Yên Bái là gì?

Đá khối xuất khẩu Yên Bái chính là các dòng đá tự nhiên được khai thác từ các mỏ đá granite, đá bazan, đá trắng, đá hoa, đá phiến, đá canxit, đá ngũ sắc, đá cát kết, đá gabro,…tại Yên Bái bằng các phương pháp như cắt dây, cưa đĩa hoặc những phương pháp khác để tạo ra các sản phẩm có mặt phẳng dạng khối và có thể tích ≥ 0,5 m3. 

Và đúng như tên gọi thì các dòng đá này không chỉ được sử dụng và cung cấp trên thị trường Việt Nam mà chúng còn đáp ứng đủ các tiêu chuẩn để được xuất khẩu ra thị trường các nước khác.

da-khoi-xuat-khau-yen-bai
Đá khối xuất khẩu Yên Bái là các dòng đá tự nhiên được khai thác từ các mỏ đá tại Yên Bái và được xuất khẩu ra nước ngoài   

Các loại đá tại Việt Nam được xuất khẩu chính hiện nay

Theo quy định thì hiện nay, các dòng đá tự nhiên được xuất khẩu ra nước ngoài bao gồm:

 • Đá khối (block): Đây là loại đá có thể tích ≥ 0,5 m3 được khai thác, cưa cắt thành các sản phẩm có mặt phẳng dạng khối. Chúng mang nguồn gốc từ đá hoa trắng, đá hoa, đá vôi, đá granite, đá gabro, đá bazan, đá sa thạch,,, và các loại đá khác. 
 • Đá mỹ nghệ: Đây là các loại đá tự nhiên được khai thác từ các mỏ đá vôi, đá hoa, đá thạch anh, đá trắng, đá canxit, đá metacarbonat,… và chế tác thành các sản phẩm mỹ nghệ có kích thước phi tiêu chuẩn như: phù điêu, tượng đá, linh vật đá, trụ đá, lan can cầu thang, lăng mộ đá,..
 • Đá xây dựng: Đây là các loại đá tự nhiên thuộc danh mục khoáng sản được sử dụng làm vật liệu xây dựng. Thông thường thì chúng sẽ được gia công đập, đẽo, nghiền, phân loại, cắt hay gọt theo kích thước dùng làm kè bờ, cốt liệu bê tông, xây tường, xây móng, lòng đường, lát vỉa hè,.. 
da-khoi-xuat-khau-yen-bai
Đá khối là một trong 3 loại đá tự nhiên đủ điều kiện để xuất khẩu ra nước ngoài

Các tiêu chuẩn để xuất khẩu đá khối Yên Bái

Căn cứ khoản 1 điều 4 Thông tư hợp nhất số 03/VBHN-BCT ngày 17/01/2018 quy định về xuất khẩu khoáng sản của Bộ Công thương quy định.

Theo điều 4: “Điều kiện khoáng sản xuất khẩu”

Khoáng sản được phép xuất khẩu thì chúng phải đáp ứng đồng thời các điều kiện sau: Có tên trong danh mục, cũng như phải đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng tại Phụ lục 01 kèm theo Thông tư này. Đá vôi là loại đá không có tên trong danh mục tại Phụ lục 01 kèm theo Thông tư hợp nhất số 03/VBHN-BCT. Do đó, chúng không được phép xuất khẩu.

Căn cứ khoản 1 điều 4 của Luật Khoáng sản năm 2012

“Điều 64. Khai thác khoáng sản để làm vật liệu xây dựng thông thường sẽ bao gồm: 

đ) Đá phiến các loại, trừ đi đá phiến cháy, đá phiến lợp cũng như đá phiến có chứa khoáng vật disten, sericit hoặc silimanit có hàm lượng lớn hơn 30%;

 1. g) Đá vôi, sét vôi và đá hoa (trừ đá vôi trắng, nhũ đá vôi và đá hoa trắng) thì không đủ tiêu chuẩn làm nguyên liệu sản xuất xi măng pooc lăng theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam. Hoặc chúng cũng không đủ tiêu chuẩn làm nguyên liệu sản xuất đá ốp lát hay đá mỹ nghệ theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam;
da-khoi-xuat-khau-yen-bai-2
Các loại đá khối xuất khẩu Yên Bái cấn đáp ứng đủ các tiêu chí theo quy định của nước ta thì mới được phép xuất khẩu

Căn cứ điều 4 Thông tư số 05/2018/TT-BXD ngày 29/06/2018 của Bộ Xây dựng về xuất khẩu khoáng sản làm vật liệu xây dựng quy định:

“Điều 4. Điều kiện khoáng sản được làm vật liệu xây dựng được phép xuất khẩu.

Khoáng sản thuộc danh mục được phép xuất khẩu thì chúng phải đảm bảo điều kiện theo quy định tại Phụ lục 1 của Thông tư này và đồng thời chúng không thuộc danh mục khoáng sản làm vật liệu xây dựng không được phép xuất khẩu được ban hành tại Phụ lục 2 của Thông tư này (trừ khoáng sản tạm nhập, tái xuất)…”.

Theo các quy định trên và Thông tư số 05/2018/TT-BXD nêu trên thì chỉ những loại đá khối Yên Bái có nguồn gốc hợp pháp thoả các quy cách, chỉ tiêu cụ thể thuộc phụ lục I ban hành theo Thông tư này mới được phép xuất khẩu.

Các dòng đá khối xuất khẩu Yên Bái hiện nay

Trong rất nhiều các dòng đá khối được xuất khẩu hiện nay thì Yên Bái Stone sẽ giới thiệu tới bạn một số loại đá chính như:

Đá trắng Yên Bái nguyên khối

 • Nguồn gốc đá: Huyện Lục Yên – tỉnh Yên Bái
 • Phương pháp khai thác: Đá được khai thác bằng cách cắt dây. Phương pháp này so với nổ mìn thì sẽ giúp đá không xảy ra hiện tượng om rạn bên trong các khối đá 
 • Phân loại: Phân loại theo màu sắc, vân đá và hạt đá sẽ bao gồm: Đá trắng không vân hạt trung lẫn to, đá trắng vân hồng kem hạt mịn, đá trắng vân hạt mịn, đá trắng xanh hạt mịn 
da-khoi-xuat-khau-yen-bai-5
Các dòng đá khối tự nhiên Yên Bái luôn được đánh giá cao về chất lượng

Đá xanh Văn Chấn nguyên khối (Serpentine)

 • Nguồn gốc của đá xanh Văn Chấn: Huyện Văn Chấn – tỉnh Yên Bái
 • Phân loại: Phân loại theo độ đậm nhạt của đá thì sẽ bao gồm: Đá xanh thường và đá ngọc xanh Văn Chấn (màu sắc đậm, lên ngọc ).

Đá ngũ sắc nguyên khối Yên Bái xuất khẩu

 • Nguồn gốc của đá ngũ sắc: Huyện Văn Chấn – Tỉnh Yên Bái
 • Màu sắc: Dòng đá block Yên Bái này có màu chủ đạo màu đỏ kết hợp vs các màu đen, trắng,… Đồng thời mức độ hiếm sẽ phụ thuộc vào vân của đá và biến thiên màu sắc.

Đá canxit nguyên khối

 • Nguồn gốc của đá canxit: Huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái
 • Màu sắc: Đá mang màu sắc chủ yếu là màu vàng kết hợp vs màu trắng, đen

Ngoài ra còn rất nhiều các dòng đá khối xuất khẩu Bái khác đã được khai thác và đang được ứng dụng trong cuộc sống cũng như được xuất khẩu ra nước ngoài

da-khoi-xuat-khau-yen-bai-7
Yên Bái Stone chuyên cung cấp các loại đá khối hoặc sản phẩm đồ đá mỹ nghệ tốt nhất

Trên đây chính là những thông tin về đá khối xuất khẩu Yên Bái. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp. Và cũng đừng quên lựa chọn Yên Bái Stone nếu quý khách đang có nhu cầu cần mua, đặt các dòng đá khối tự nhiên nói chung và các sản phẩm đồ đá mỹ nghệ nói riêng nhé!

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ