x

Nếu như bạn đang quan tâm đến tượng công giáo đá trắng. Hãy cùng đá mỹ nghệ yên bái tìm hiểu chi tiết trong bài viết phía dưới đây nhé.

Tượng Công giáo là gì?

Tượng Công giáo bằng đá hay còn được gọi là tượng Thiên Chúa bằng đá. Chúng bao gồm các dòng tượng phục vụ tâm linh cho các tín đồ thiên chúa, những người theo đạo.

Công giáo đã du nhập vào nước ta từ rất lâu từ khi những đoàn người phương Tây bắt đầu sang giao thương. Dần dần, với sự hội nhập phát triển, Công giáo đã nhanh chóng trở thành một tôn giáo chính tại Việt Nam. Ngày nay, những người theo đạo này vẫn luôn đặt các mẫu tượng Công giáo bằng đá trắng trong nhà thờ hoặc tại gia đình để thể hiện sự tôn kính với tín ngưỡng của mình.

Hiện nay, các sản phẩm tượng tượng đá Công giáo này không còn xa lạ với chúng ta, đặc biệt là những ai theo đạo công giáo. Họ xem đây không chỉ là tác phẩm nghệ thuật hay những bức tượng điêu khắc thông thường mà còn ẩn chứa những ý nghĩa tinh thần, tín ngưỡng sâu sắc.

tuong-cong-giao-bang-da
Tượng Công Giáo được chế tác từ nguyên liệu đá tự nhiên  

Đặc điểm của tượng Công giáo đá trắng

Có rất nhiều những đặc điểm nổi bật khi nhắc đến tượng công giáo đá trắng. Ngay phía dưới đây, chúng tôi đã thống kê chi tiết toàn bộ những ưu điểm của những pho tượng bằng đá trắng này. Chúng ta cùng nhau đi vào chi tiết nhé.

Trước khi đi vào chi tiết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về khái niệm tượng công giáo đá trắng là gì đã nhé. Tượng công giáo đá trắng là những bức tượng được chế tác bằng những tảng đá trắng hoàn toàn bằng tự nhiên được khai thác tại các mỏ đá.

Tượng công giáo đá trắng Yên Bái là những mẫu tượng đá chế tạo bằng đá trắng yên bái được khai thác trực tiếp trong các mỏ đá tỉnh Yên Bái,

Chế tác tượng công giáo đá bằng nguyên liệu gì?

Sở dĩ có cái tên gọi là tượng Công giáo đá trắng là bởi vì những bức tượng này được chế tác từ các tảng đá trắng nguyên khối hoàn toàn tự nhiên. Qua bàn tay điêu khắc của nghệ nhân mà chúng trở thành các tác phẩm tượng sinh động, có hồn và vô cùng ấn tượng.

Hiện nay, các đơn vị chế tác sử dụng rất nhiều những loại đá tự nhiên để điêu khắc nên tượng Công giáo. Trong đó, phổ biến nhất là các loại đá như: đá trắng, đá Cẩm Thạch, đá Thạch Anh, đá Canxit, đá Sa Thạch, đá Granite,.. Tùy từng dòng đá mà tượng sẽ có màu sắc, độ cứng, độ bền, tuổi thọ khác nhau.

Tuy nhiên, những mẫu tượng công giáo đá trắng hiện đang là một trong những mẫu tượng đá được ưa chuộng nhiều nhất. Sở dĩ chúng được ưa chuộng như vậy bởi sự bền bỉ với thời gian là không thể thay thế được.

tuong-cong-giao-bang-da-1
Tượng đá Công Giáo có mẫu mã, kiểu dáng, kích thước đa dạng

Về kích thước

Tương tự như chất liệu thì kích thước của các mẫu tượng đá Công giáo đá trắng cũng rất phong phú. Kích cỡ tượng có thể điêu khắc theo mẫu sẵn hoặc tính toán, thiết kế theo kích thước yêu cầu riêng của khách hàng.

Thông thường, các tác phẩm tượng này có kích thước sẽ dao động từ 50cm đến 2m, thậm chí là 5m hay 7m,..Kích thước tượng Thiên Chúa bằng đá trắng có thể từ 50cm đến trên 2m hoặc cao hơn nữa là 5m, 7m….

Những mẫu tượng công giáo đá trắng có kích thước khác nhau như vậy bởi mỗi địa điểm khác nhau sẽ đặt một bức tượng khác nhau phù hợp với diện tích khuôn viên ở đó.

Nếu như quý bạn đang muốn tìm hiểu về kich thước tượng công giáo đá trắng làm sao cho phù hợp với vị trí mình muốn đặt. Hãy liên hệ với yên bái stone nhé.

Về kiểu dáng

Vì là tượng Công giáo do đó kiểu dáng của những tác phẩm này luôn khắc họa hình ảnh của các nhân vật quyền lực, có tầm ảnh hưởng đối với đạo giáo này như: tượng Đức Mẹ bằng đá, tượng chúa Giesu bằng đá, tượng chúa Kito, tượng Thiên thần,..

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng sẽ lựa chọn mẫu tượng điêu khắc có kiểu dáng, hình mẫu phù hợp.

tuong-cong-giao-bang-da-2
Có nhiều kiểu dáng tượng Tôn Giáo để khách hàng lựa chọn

Về màu sắc

Màu sắc của các tác phẩm tượng Công giáo bằng đá rất đa dạng tùy theo loại đá dùng để điêu khắc. Các gam màu tượng phổ biến thường là: tượng màu trắng tinh, trắng xanh, xanh, nâu, đen,.. Trong đó màu trắng là màu được dùng nhiều nhất trong điêu khắc tượng Công giáo đá trắng.

Vì sao nên chọn tượng công giáo làm từ đá trắng?

Nhiều người thắc mắc tại sao lại nên chọn tượng Công giáo đá trắng tự nhiên mà không phải các nguyên liệu khác như: gỗ, thạch cao, đồng,. Lý giải cho điều này là bởi tượng đá sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn hẳn như:

 • Tượng đá trắng điêu khắc hình Công giáo rất chắc chắn, bền bỉ theo thời gian. Chúng không bị tác động hay ảnh hưởng từ những yếu tố khí hậu như: nắng, mưa, nhiệt độ. Đồng thời tượng đá cũng không dễ hư hỏng, hoại mục, mối mọt hay han gỉ,..
 • Chất liệu đá dễ dàng vệ sinh, lau chùi mà không làm phai màu, không ảnh hưởng tới chất liệu bên trong.
 • Làm từ đá tự nhiên giúp tượng Công giáo luôn có cảm giác chân thật, tươi mới, sang trọng, không quá rực rỡ mà lại rất có hồn.
 • Đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, hình tượng điêu khắc, kích thước, màu sắc và loại đá dùng chế tác rất phong phú. Từ đó giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn phù hợp nhất
 • Những phô tượng công giáo đá trắng luôn có giá cả hợp lý và ít bị xuống cấp với thời gian.
tuong-cong-giao-bang-da-5
Tượng Tôn Giáo bằng đá bền bỉ theo thời gian

Ứng dụng của tượng đá Công giáo

Hiện nay, các mẫu tượng Công giáo làm từ đá được sử dụng, đặt thờ thành kính tại các nhà thờ. Ngoài ra, chúng ta còn có thể bắt gặp những bức tượng công giáo đá trắng này được đặt trong các nhà thờ hay trong các gia đình giáo dân ở mọi nơi.

Ý nghĩa của tượng đá trắng công giáo

Các mẫu tượng đá Công giáo không chỉ mang tới giá trị thẩm mỹ mà còn thể hiện ý nghĩa tinh thần to lớn mà những người theo đạo luôn hướng tới. Ngay phía dưới đây, yên bái stone đá liệt kê một số ý nghĩa của tượng công giáo đá trắng để quý bạn có thể tiện tham khảo. Chúng ta cùng nhau đi vào chi tiết nhé.

Ý nghĩa về thẩm mỹ

Tượng Công giáo được xem là những tác phẩm nghệ thuật thực thụ. Từ những khối đá thô cứng qua bàn tay tài hoa của thợ điêu khắc đã tạo nên những mẫu tượng đẹp, ấn tượng và tinh xảo đến từng đường nét, hoa văn.

Do đó, khi đặt tượng đá Công giáo sẽ chính là điểm giúp không gian trở nên thu hút, sang trọng hơn. Đồng thời đây cũng chính là biểu tượng thể hiện cá tính, tín ngưỡng và thẩm mỹ của gia chủ.

Những mẫu tượng công giáo đá trắng ngày càng được điêu khắc tinh xảo đường nét hơn trên đôi tay của các nghệ nhân khiến cho người xem luôn mê mẩn.

tuong-cong-giao-bang-da-7
Tượng Chúa bằng đá mang giá trị thẩm mỹ cao

Ý nghĩa về tinh thần

Tượng các vị Thánh trong công giáo chính là hiện thân của đức Chúa trời, của đức tín luôn luôn bên cạnh, che chở, bảo vệ cho sinh mệnh mỗi con người. Những tác phẩm đầy chất nghệ thuật này mang tới ý nghĩa sâu sắc:

 • Giúp con người dễ hướng tâm hồn lên tới Chúa, Đức Mẹ và các Thánh như là biểu tượng chứ tượng không chỉ là hiện thân đích thực của Chúa, Đức Mẹ và các Thánh.
 • Các mẫu tượng như nhắc nhở con người về bổn phận tôn thờ, tôn kính và một lòng hướng về Chúa Trời.
 • Tượng Tôn Giáo bằng đá cũng đóng vai trò như phương tiện giáo dục. Dùng để dạy giáo lý cho trẻ em, nhất là các em chưa biết đọc.
 • Sử dụng tượng để nhớ lại một người hay vật được miêu tả. Cụ thể là khi nhìn đến ảnh tượng của các thánh Công giáo cũng giúp chúng ta nhớ đến gương mẫu của các Ngài.
 • Mang đến cho những người theo đạo đức tin, giúp họ có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, giúp họ hướng chiều về những gì là thiện hảo đích thực.
tuong-cong-giao-bang-da-8
Tượng Tôn Giáo bằng đá thể hiện nhiều giá trị tinh thần, tín ngưỡng sâu sắc

Giá các mẫu tượng Công giáo bằng đá trắng

Các mẫu tượng Công giáo đá trắng sẽ không có một mức giá chung, cụ thể nào cho tất cả mà luôn có sự dao động, lên xuống, khác nhau tùy thuộc vào những yếu tố như:

 • Kích thước tượng: Tượng càng lớn càng tốn nhiều thời gian, công sức và lượng đá chế tác. Do đó, chúng sẽ có giá thành cao hơn so với các mẫu tượng nhỏ.
 • Kiểu dáng: Các mẫu tượng đá Tôn giáo đá trắng được điêu khắc theo hình ảnh các vị Thánh khác nhau cũng sẽ có giá thành khác nhau. Thông thường, tượng có càng nhiều chi tiết, đường nét, hoa văn thì giá mua sẽ càng cao.
 • Loại đá chế tác: Loại đá dùng để điêu khắc là yếu tố chính quyết định tới giá thành của tượng. Bởi đá càng quý, càng nhiều năm tuổi, chất lượng càng tốt thì giá sẽ càng cao là điều đương nhiên.
 • Đơn vị cung cấp: Các đơn vị chế tác, cung cấp tượng Công giáo đá trắng khác nhau sẽ đưa ra báo giá cao,thấp không giống nhau.
 • Tay nghề của thợ: Thợ điêu khắc có tay nghề càng cao, giỏi, khéo léo thì tác phẩm làm ra càng hoàn hảo, đẹp. Đồng nghĩa với giá thành của tượng đó cũng sẽ cao hơn.
tuong-cong-giao-bang-da-9
Báo giá của tượng đá Tôn Giáo luôn có sự khác nhau

Mẫu tượng Công giáo đá trắng yên bái đẹp và phổ biến nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu tượng Công giáo bằng đá trắng đẹp để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, các mẫu phổ biến nhất phải kể tới một số mẫu tượng đá phía dưới đây. Nếu như quý bạn tham khảo xong và đang có nhu cầu mua tượng công giáo đá trắng. Đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và gọi cho yên bái stone nhé.

Mẫu tượng Đức Mẹ bằng đá trắng

Đức Mẹ là tên gọi tôn kính dùng để chỉ bà Maria – người đã hạ sinh ra chúa Giêsu. Tùy theo từng khu vực mà sẽ có những danh xưng hay tên gọi khác gắn liền với hình tượng của Đức Mẹ.

Tượng Đức Mẹ bằng đá trắng có nhiều kiểu mẫu khác nhau như: Tượng Đức mẹ chắp tay, tượng Đức Mẹ ban ơn, tượng Đức Mẹ La Vang, Đức Mẹ Măng Đen, Đức Mẹ Sầu Bi, Đức Mẹ Hoà Bình,…

tuong-duc-me-bang-da
Mẫu tượng Đức Mẹ bằng đá đẹp

Mẫu tượng Chúa Giêsu bằng đá trắng

Một trong những bức tượng công giáo đá trắng thì không thể thiếu được Chúa Giêsu. Hình ảnh Chúa Giêsu trên cây thánh giá mang ý nghĩa sâu sắc về lòng bao dung, sự vất vả, hy sinh gian khổ và những gánh nặng đau thương, sự hiểu lầm bất công và tội lỗi. Việc thờ đặt các mẫu tượng Chúa bằng đá thể hiện mong muốn tất cả con người đều có lòng vị tha, không ích kỉ và biết tha thứ cho người khác. 

Chưa hết, hình tượng Chúa dang rộng hai cánh tay mang cũng ẩn chứa ý nghĩa nâng đỡ và che chở cho con người. Chúa luôn tha thứ mọi lỗi lầm, đồng thời che chở tất cả mọi người khỏi sự gian nguy, khó khăn.

Các mẫu tượng chúa Giêsu bằng đá trắng (hay còn gọi là tượng Chúa Kito) phổ biến và quen thuộc nhất phải kể tới: tượng Thánh Giuse Bồng Chúa bằng đá, Thánh Giuse Hoa Huệ bằng đá, Thánh Giuse Nằm Ngủ,..

tuong-chua-giesu-bang-da
Tượng Chúa Giê su bằng đá đẹp

Tượng thiên thần bằng đá trắng

Ngoài các mẫu tượng Đức Mẹ và chúa bằng đá trắng thì tác phẩm tượng thiên thần cũng nằm thuộc mẫu tượng Công giáo quen thuộc hiện nay.

Thiên thần chính là biểu tượng cho sự trong sáng, thánh thiện và công lý. Thiên thần cũng là người truyền tin, là sứ giả để thay mặt Thượng Đế truyền tin đến con người. 

tuong-cong-giao-bang-da-dep
Mẫu tượng thiên thần quen thuộc và ấn tượng

Thực tế, tượng đá nói chung và tượng Công giáo bằng đá nói riêng muốn chất lượng thì đòi hỏi phải được chế tác từ đá tốt, dưới bàn tay của nghệ nhân tài năng, nhiều kinh nghiệm. Hiểu được điều này Yên Bái Stone – Đơn vị hàng đầu trong cung cấp sản phẩm từ đá mỹ nghệ luôn cố gắng mang tới khách hàng những mẫu tượng đá tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất. Chúng tôi tự hào là sự lựa chọn số 1 được nhiều người dùng đánh giá cao.

Nếu như quý bạn đang có nhu cầu mua tượng công giáo đá trắng yên bái, hãy liên hệ với chúng tôi qua một số thông tin dưới đây:

 • Văn Phòng: CT3C Nam Cường, Quận Bắc Từ Liêm, Hanoi, Vietnam.
 • Mỏ đá: Xã Minh Tiến, Huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái, Việt Nam
 • Xưởng đá mỹ nghệ: Xã Tân Lĩnh, Huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái, Việt Nam
 • Hotline: 0972488886
 • Email: damyngheyenbai.vn@gmail.com
Xem thêm nội dung
Rút gọn nội dung

Tượng Công Giáo

0972 488 886
Liên hệ