x
Trang chủ / Tin tức

Tổng hợp các bài khấn ra thăm mộ đúng chuẩn nhất

Hằng năm vào các dịp như: tết Thanh minh, cuối năm, hay các ngày Tảo mộ, ngày giỗ,.. các con cháu, người thân trong nhà thường sẽ ra thăm mộ gia tiên, mộ người đã mất. Đặc biệt, không chỉ chuẩn bị mâm cỗ, lễ vật mà gia chủ cũng cần quan tâm đến các bài khấn ra thăm mộ. Dưới đây Yên Bái Stone sẽ chia sẻ đến bạn những bài văn khấn đúng chuẩn nhất nhé!

Cần chuẩn bị gì khi ra thăm mộ?

Bên cạnh bài văn khấn ra thăm mộ thì gia chủ cũng cần chuẩn bị 1 số lễ vật, đồ vật đơn giản như: thẻ hương, vàng mã, tiền vàng, có thể có thêm bó hoa hoặc các mâm cỗ bao gồm các món đơn giản (xôi, gà luộc hoặc giò, thịt vai luộc, trứng, rượu,..). Những lễ vật này sẽ tùy thuộc vào dịp gia chủ ra thăm mộ hoặc tùy vào tầm kinh tế của mỗi nhà. Có gia đình lựa chọn chỉ mang hương, hoa hoặc gói bánh ra mộ. Nhưng cũng có những gia đình tỉ mỉ chuẩn bị cả mâm lễ mặn với các món truyền thống để đặt.

Khi ra thăm mộ, mọi người sẽ tiến hành thắp vài nén hương, đặt bó hoa, đốt vàng mã và đặt mâm cỗ cho linh hồn người đã khuất. Thực tế thì sự thành tâm, trang nghiêm và tấm lòng của những người thân mới là yếu tố quan trọng nhất. 

bai-khan-ra-tham-mo
Hàng năm có rất nhiều dịp để các gia đình thực hiện ra thăm mộ người thân đã mất

Xem thêm: Tượng di lặc đá trắng

Bài khấn ra thăm mộ đúng chuẩn nhất

Thực tế thì nhiều gia đình khi ra thăm mộ vẫn chưa biết văn khấn như thế nào cho đúng chuẩn mà chỉ khấn theo tự nhiên. Vậy nhưng, để có thể “giao tiếp” được hiệu quả nhất với người đã khuất thì gia chủ nên thực hiện đọc bài khấn ra thăm mộ dưới đây:

bai-khan-ra-tham-mo-`
Các bài văn khấn ra thăm mộ được tổng kết từ văn khấn truyền thống của người Việt Nam

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, Kim niên hành binh, Công tào phán quan.

Ngài bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương.

Ngài bản xứ thần linh Thổ địa tôn thần.

Các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ long mạch Tôn thần, Tiền Chu tước, Hậu Huyền vũ, Tả Thanh long, Hữu Bạch hổ cùng liệt vị Tôn Thần cai quản ở trong xứ này.

Con là: …………………………………………………………………………………………….

Địa chỉ:…………………………………………………………………………………………….

Sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Tôn thần,

Kính viếng vong linh là:(Tên của Ông, bà, cha mẹ, người mất,…):…………………………

Tạ thế ngày ….. tháng ….. năm …..

Phần mộ ký táng tại …..

Nay nhân ngày….. (Ví dụ: Cuối năm, Thanh minh, hoặc thăm mộ) con xin cúi lạy Thần linh đất này, Thành hoàng bản thổ nơi đây, đất lành chim đậu, đức dày thanh cao, giữ lành công lao, có kết có phát nhờ vào thần quan, tôn thần long mạch cao sang, nhị thập tứ hướng nhị thập tứ sơn quanh vùng.

Chọn đây an táng mộ phần, thỏa yên muôn thủa, hồng ân đời đời, gia ân mãi mãi không thôi, chúng con xin có vài lời cầu xin: Bái tạ thủ mộ thần quan, cho chân linh dưỡng cho hài cốt nguyên vẹn toàn, phù hộ con cháu trần gian, an khang mạnh khỏe ăn làm gặp may. Âm dương cách trở, bát nước nén hương, biểu tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Phục duy cẩn cáo!

bai-khan-ra-tham-mo-2
Gia chủ có thể đọc bài khấn ra thăm mộ để thể hiện sự thành tâm và chân thành với người đã khuất

Trên đây chính là chia sẻ của Yên Bái Stone về các bài khấn ra thăm mộ mới nhất, chính xác nhất để bạn có thể tham khảo. Bài khấn này không quá phức tạp hay khó nhớ. Do đó, gia chủ hãy theo dõi để áp dụng ngay trong các dịp tết Thanh minh, cuối năm hay giỗ chạp cần ra thăm viếng mộ người đã khuất nhé. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ 24/7.

0972 488 886
Liên hệ