x

Tượng con trâu đá Yên Bái

Tượng con trâu đá Yên Bái

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Từ thời xa xưa ông cha ta luôn coi “con trâu là đầu cơ nghiệp”. Do đó, ngày nay việc sử dụng các mẫu tượng trâu đá đã trở nên vô cùng phổ biến đối với người Việt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ và giới thiệu đến bạn mẫu tượng con trâu đá Yên Bái. Cùng theo dõi ngay nhé!

Đặc điểm của tượng con trâu đá Yên Bái

Hiểu đơn giản thì mẫu tượng con trâu đá Yên Bái này chính là các tác phẩm tượng điêu khắc hình ảnh con trâu từ các khối đá tự nhiên có nguồn gốc ở Yên Bái. Dưới bàn tay tài hoa và óc sáng tạo tuyệt vời của các nghệ nhân mà chỉ từ những phiến đá tự nhiên thô, lớn đã được “mài dũa” tạo nên sản phẩm tượng trâu đá phong thủy sống động, ấn tượng và vô cùng ý nghĩa.

Kích thước của tượng con trâu đá Yên Bái

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như nhằm phù hợp với mọi mục đích sử dụng, không gian bày trí thì tượng trâu làm bằng đá Yên Bái đã được chế tác với kích thước vô cùng đa dạng. Chẳng hạn như các mẫu tượng trâu đá mini, nhỏ dùng để bàn làm việc, đặt trên xe ô tô, làm trang sức (nhẫn, mặt dây chuyền, vòng tay,..) cho tới tượng trâu lớn hơn dùng bày trí ở cửa nhà, phòng khách, sân vườn,..

tuong-con-trau-da-yen-bai
Tượng con trâu đá Yên Bái được chế tác từ bàn tay của các nghệ nhân tài hoa   

Kiểu dáng tượng trâu đá Yên Bái

Dưới bàn tay khéo léo cùng sự sáng tạo tài hoa của người thợ điêu khắc mà tượng con trâu đá Yên Bái được hoàn thành với vô vàn kiểu dáng phong phú khác nhau như: tượng trâu đứng, trâu nằm, chạy, quỳ,.. đều đủ cả. Tùy theo sở thích mà khách hàng có thể lựa chọn tượng trâu làm bằng đá Yên Bái có kiểu dáng, mẫu mã phù hợp nhất.

Loại đá Yên Bái dùng chế tác tượng trâu

Hiện nay, có rất nhiều loại đá tự nhiên có nguồn gốc và được khai thác ở tỉnh Yên Bái được sử dụng trong chế tác tượng con trâu phong thủy. Tuy nhiên, tại Yên Bái Stone thì những dòng đá tốt nhất, chất lượng nhất được chúng tôi sử dụng phải kể tới:

  • Đá trắng tự nhiên: Nguồn gốc ở huyện Lục Yên – Yên Bái. Loại đá này được khai thác bằng phương pháp cắt dây nên hạn chế tình trạng om rạn bên trong khối đá. Phân theo màu sắc thì đá trắng Yên Bái bao gồm: đá trắng không vân hạt trung lẫn to, đá trắng vân hồng kem hạt mịn, đá trắng vân hạt mịn, đá trắng xanh hạt mịn
  • Đá xanh Văn Chấn: Hay còn được gọi là đá Serpentine. Loại đá này có nguồn gốc ở Văn Chấn – Yên Bái. Phân theo độ đậm nhạt của đá ta có đá xanh Văn Chấn màu sắc đậm và lên ngọc, đá xanh Văn Chấn màu xanh thường.
  • Đá ngũ sắc: Nguồn gốc ở huyện Văn Chấn – Yên Bái. Màu sắc chủ đạo là màu đỏ kết hợp với đen, trắng,..
  • Đá canxit: Còn được gọi với cái tên là đá Ngọc Hoàng Long. Chúng có nguồn gốc và khai thác tại Văn Chấn – Yên Bái. Màu sắc phổ biến của đá là màu vàng kết hợp với trắng, đen.
tuong-con-trau-da-yen-bai-1
Kích thước, màu sắc và loại đá, kiểu dáng tượng trâu đá vô cùng phong phú

Màu sắc của tượng con trâu đá Yên Bái

Màu sắc của các mẫu tượng trâu làm từ đá tự nhiên Yên Bái này cũng vô cùng đa dạng. Nhìn chung, màu của chúng sẽ phụ thuộc vào màu của nguyên liệu loại đá dùng để chế tác tượng. Có thể kể tới màu chủ đạo như: trắng, trắng không vân, trắng có vân, trắng xanh, trắng hồng, đỏ đen, đỏ trắng, vàng đen, vàng trắng, xanh đậm, xanh thường,..

Khách hàng có thể dựa vào mệnh, tuổi theo phong thủy của mình để chọn tượng trâu đá có màu sắc hợp nhất.

Ý nghĩa của tượng trâu đá Yên Bái

Nhắc đến tượng con trâu đá Yên Bái thì không thể bỏ qua ý nghĩa tuyệt vời mà chúng mang đến như sau:

Mang tới tài lộc dồi dào cho gia chủ

Trong văn hóa của người Việt thì gia đình nào sở hữu ít nhất 1 con trâu cũng được xem là có một tài sản lớn trong nhà. Do đó, các cụ ta thường có câu ‘tậu trâu, cưới vợ, làm nhà’ để thấy sức ảnh hưởng của con trâu là vô cùng lớn. 

Trong sơ đồ bát quái thì con trâu thuộc quẻ Khôn, ý chủ về đất đai. Vậy nên, theo phong thủy đặt tượng trâu bằng đá trong nhà có khả năng hút tài lộc từ các hướng. Từ đó, giúp công việc làm ăn của gia chủ trở nên thuận lợi, kinh doanh phát đạt. Đặc biệt là những người làm công việc về nhà đất, bất động sản sẽ phát đạt hơn, gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc nếu sở hữu tượng trâu phong thủy trong nhà.

tuong-con-trau-da-yen-bai-2
Tượng con trâu đá Yên Bái mang tới tài lộc, sự no đủ và trấn yểm hung tinh cho chủ nhân

Trấn yểm các loại hung tinh

Không chỉ thu hút tài lộc mà người ta còn sử dụng tượng con trâu đá Yên bái để trấn yểm các loại hung tinh như Nhị Hắc hoặc Ngũ Hoàng. Bên cạnh đó tranh đá cũng giúp biến các hung tinh này thành cát, tức là biến điều xấu, điềm gở thành những điều tốt đẹp, tốt lành hơn. 

Theo phong thủy, những gia đình có hướng nhà xấu thì việc đặt tượng trâu bằng đá sẽ giúp tránh được những tai vạ, điềm gở, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ có thể xảy ra.

Mang tới cuộc sống no đủ, bền vững

Trong thực tế, con trâu là loài vật có thể chịu đựng được tất cả những sự khắc nghiệt nhất mà không phải con vật nào cũng làm được. Chưa kể, trâu thường gắn liền với hình ảnh chịu thương chịu khó, chăm chỉ làm lụng. Vậy nên, đặt tượng trâu đá tự nhiên chính là cách để con người có thể thu được nhiều của cải, vật chất, cuộc sống không sợ bị thiếu thốn, luôn đầy đủ và kéo dài bền vững.

Trâu – Mang tới cuộc sống no đủ, bền vững

Tượng trâu đá hợp tuổi nào?

Trâu là tuổi Sửu, do đó tượng trâu đá phù hợp và có tác dụng hỗ trợ tốt nhất đối với những người tuổi Sửu, Tý, Dậu, Hợi, Tỵ. Chúng sẽ giúp gia chủ luôn thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như cuộc gặp, luôn gặp dữ hóa lành, thu nhiều tài lộc, no đủ, hạnh phúc.

Ngược lại, tượng trâu đá lại không hợp với người tuổi Mùi vì Sửu – Mùi xung khắc. Người tuổi Mùi sử dụng trâu đá sẽ không phát huy được các gia trị và ý nghĩa phong thủy như mong muốn.

tuong-con-trau-da-yen-bai-3
Tượng trâu đá phù hợp với gia chủ mệnh Sửu, Tý, Tỵ, Dậu, Hợi

Lưu ý cách đặt tượng trâu bằng đá Yên Bái

Dù sử dụng hay đặt tượng trâu phong thủy bằng đá với bất cứ mục đích hay mong muốn gì thì bạn cũng cần lưu ý tới vị trí, hướng đặt tượng. Bởi nếu đặt trâu đá đúng hướng, đúng vị trí thì gia chủ sẽ nhận được nhiều tài lộc, may mắn, được hỗ trợ trong cuộc sống hay công việc. Ngược lại, nếu đặt sai cách thì không chỉ mất đi công dụng và còn gây ảnh hưởng xấu đối với chủ nhân tượng.

  • Hướng tốt nhất và thích hợp nhất để đặt tượng con trâu đá Yên Bái đó là hướng Bắc hoặc là hướng Đông Bắc. Bởi như đã nói thì theo sơ đồ bát quái, trâu thuộc quẻ Khôn. Do đó, khi đặt chúng ở hướng Bắc hay Đông Bắc thì sẽ là hướng sinh khí, hút được nhiều lộc, đồng thời tránh được hung khí, nhận được cát tường, thuận lợi nhiều mặt. 
  • Không nên đặt tượng trâu phong thủy ở hướng Nam hoặc là hướng Tây Nam bởi đây là hướng lục sát, dễ gây đại họa.
  • Nên đặt tượng trâu bằng đá phong thủy ở phòng khách, đặt trên bàn làm việc, hoặc là đặt ở những nơi có các vương tinh như Lục Bạch và Bát Bạch phối chiếu.

Trên đây chính là những chia sẻ của Yên Bái Stone về mẫu tượng con trâu đá Yên Bái đang được rất nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay. Nếu bạn còn đang băn khoăn hay thắc mắc cần tư vấn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ