x

Tượng voi đá trắng hiện đang là một trong những tác phẩm được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Yên Bái Stone tìm hiểu tất tần tật những thông tin liên quan đến tượng voi trong bài viết này nhé

Tượng voi đá trắng là gì ?

Tượng voi đá trắng chính là các tác phẩm được chế tác, điêu khắc từ những phiến đá trắng tự nhiên, nguyên khối dựa trên hình ảnh quen thuộc của những chú voi thật. Gọi đây là những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc vô cùng tinh xảo từ các phiến đá thô cứng qua bàn tay của người nghệ nhân chúng đã được thổi hồn trở thành những bức tượng sống động như thật.

Người ta coi tượng voi đá trắng phong thủy là một trong những mẫu tượng con giống đá, tượng linh vật đá phổ biến được ưa chuộng dùng để trưng bày, trang trí nhiều nhất hiện nay.

tuong-voi-da
Tương voi bằng đá là một trong những mẫu tượng linh vật rất phổ biến hiện nay       

Đặc điểm của tượng voi đá trắng

Các mẫu tượng voi đá trắng phong thủy mang những đặc điểm chính và cơ bản, riêng biệt để giúp chúng ta có thể nhận biết, phân biệt chúng với các mẫu tượng đá khác hay những mẫu tượng voi được chế tác từ gỗ, nhựa, ngọc, đồng,..

Tượng voi đá trắng yên bái sẽ có một số đặc điểm nổi bật như:

Về kiểu dáng tượng

Tượng voi đá trắng được chế tác theo hình tượng của những chú voi thật có kích thước lớn với 2 tư thế đứng hoặc nằm tùy vào từng vị trí đặt khác nhau. Những mẫu tượng đá sẽ có kích thước khác nhau giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn hơn.

Về kích thước

Hiện nay, các cơ sở chế tác tượng đá hình voi với các kích thước phong phú từ nhỏ tới lớn. Điều này là nhằm đáp ứng, phù hợp với mục đích, không gian sử dụng tượng.

Ví dụ tượng voi đá nhỏ thì hợp để bàn, trang trí trong nhà. Ngược lại các mẫu tượng voi đá trắng được điêu khắc với kích thước lớn thì để đặt ở trước cổng miếu, chùa, đền,..

tuong-voi-da-1
Các mẫu tượng đá phong thủy hình voi rất đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc và kích thước

Về loại đá và chất liệu đá

Về chất liệu đá, tượng voi phong thủy thường được điêu khắc từ các khối đá tự nhiên có nhiều năm tuổi đã được chọn lọc kỹ lưỡng. Nguyên liệu đá trắng tự nhiên này đã hấp thụ linh khí trời đất để mang nguồn năng lượng mạnh mẽ.

Có nhiều loại đá tự nhiên khác nhau dùng trong điêu khắc tượng voi đá phong thủy như: Đá Trắng, đá Xanh, đá Thạch Anh, đá Cẩm Thạch, đá Canxit, đá Granite, đá Vàng,..

Về màu sắc

Cũng tùy theo tượng được chế tác từ loại đá tự nhiên nào mà chúng sẽ mang màu sắc tương ứng và vô cùng đa dạng từ: tượng voi đá màu trắng, xanh, nâu, cho tới voi đá màu đen, vàng,..

Tuy nhiên, thông thường thì tượng voi đá trắng sẽ được sử dụng nhiều hơn bởi nó toát lên được một vẻ đẹp cũng như sức mạnh vô cùng lớn của linh vật này.

tuong-voi-da-2
Bạn có thể lựa chon màu của voi đá theo phong thủy

Giải thích lý do nên chọn tượng voi bằng đá

Có rất nhiều tượng voi được điêu khắc từ những nguyên liệu như gỗ, thạch cao, đồng,.. Tuy nhiên tượng voi đá vẫn luôn nhận được sự ưa chuộng và lựa chọn từ đông đảo người dùng bởi các lý do sau:

 • Những bức tượng voi bằng đá có tuổi thọ cao, độ bền lâu hơn các chất liệu khác, bền bì với thời gian và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố từ môi trường.
 • Những bức tượng voi đá trắng giúp cho việc vệ sinh trở nên đơn giản hơn.
 • Phù hợp với mọi mục đích sử dụng, không gian đặt tượng, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng nhờ sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc,..
 • Là một linh vật vô cùng thiêng liêng nên mẫu tượng voi đá được chế tác vô cùng tinh xảo và tỉ mỉ từng đường nén khiến cho chúng giống y như thật.
 • Giá thành hợp lý cũng là một trong những ưu điểm của tượng voi đá trắng.
 • Có ý nghĩa phong thủy sâu sắc và cổ vũ tinh thần đời sống cho con người.
tuong-voi-da-3
Tượng đá voi có độ bền, tuổi thọ cao và dễ dàng vệ sinh, lau chùi

Ý nghĩa của tượng voi bằng đá

Nhắc tới giá trị và ý nghĩa của tượng đá voi phong thủy thì không thể bỏ qua những ý nghĩa quan trọng theo tín ngưỡng như sau:

Nâng cao địa vị, quyền lực

Voi có nghĩa là “Tượng” trong tiếng Hán, đồng âm với chữ “Thừa Tướng” – một chức quan lớn trong triều đình. Do đó, các bức tượng voi đá trắng mang ý nghĩa thúc vương quyền quý và tượng trưng cho sức mạnh, sự tài trí. Nhiều gia đình đặt tượng đá phong thủy hình voi để mong cầu đạt được quyền lực, địa vị.

Thu hút may mắn, tài lộc

Với chiếc vòi lớn của mình giúp chúng hút nước rất giỏi. Theo đó, trong phong thủy tượng voi đá tượng trưng cho tiền vào như nước. nó giúp cho gia chủ gặt hái được nhiều tiền tài, lộc lá, thành công về mặt sức khỏe và tài chính.

tuong-voi-da-5
Tượng voi bằng đá phong thủy giúp hút tài lộc, vận may và củng cố quyền vị

Biểu tượng của sức mạnh

Tượng voi đá trắng phong thủy được xem là đại diện cho sức mạnh và tài trí của các bậc vĩ nhân. Một người ví là dưới một người, trên vạn người. Chính vì thế, khi sử dụng tượng phong thủy của linh vật này sẽ giúp nâng cao sức mạnh và vị trí cho gia chủ.

Cầu con cái

Có một điểm khá đặc biệt đó là linh vật voi có một mối quan hệ vô cùng đặc biệt trong vấn đề sinh sản. Cũng chính vì lý do này mà nhiều cặp vợ chồng đã đặt tượng voi đá trong phòng ngủ để cầu con cái hay mong muốn con đàn cháu đống.

Tượng trưng cho sự hòa thuận

Mặc dù có kích thước rất lớn nhưng voi lại là loài vật có tính hiền lành, thuần tính. Theo phong thủy, người ta tin rằng voi đá chính là biểu thị cho sự êm ấm, hòa thuận trong gia đình. Chúng giúp hóa giải những bất hòa trong nhà và khúc mắc trong mối quan hệ vợ chồng.

Đặt tượng voi đá trắng phong thủy trong nhà là một trong những cách giúp cho các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy vui vẻ và thoải mái, không khí gia đình lúc nào cũng ấm áp, cả nhà luôn hoà thuận, hạnh phúc.

tuong-voi-da-6
Tượng linh vật voi đá cũng tượng trưng cho sự hòa thuận trong gia đình

Được ví như thần giữ nhà

Ngày nay, nhiều gia đình đặt tượng voi đá trắng phong thủy ở 2 bên cửa nhà hoặc nơi làm việc để nhằm mục đích giúp gia chủ bảo vệ và canh giữ ngôi nhà. Đồng thời góp phần mang tới sự bình yên cho gia đình hay khu vực mà nó canh giữ. 

Chưa hết, voi đá phong thủy còn có công dụng kích hoạt các khu vực theo sơ đồ bát quái để mang đến sự hài hòa cho toàn bộ ngôi nhà.

Ứng dụng của tượng điêu khắc voi bằng đá

Với những ý nghĩa sâu sắc và quan trọng mà các bức tượng đá voi phong thủy mang tới. Do vậy, không quá ngạc nhiên khi hiện nay chúng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Tượng voi nhỏ và tượng voi lớn cũng sẽ có những vị trí đặt khác nhau.

 • Tượng voi đá trắng dùng để trang trí, bày trí trong các không gian nhỏ như: phòng khách, phòng ngủ, đặt trên bàn làm việc tại nhà ở, cơ quan, công ty
 • Tượng đá voi lớn được đặt tại cửa cổng của nhà thờ họ, chùa, đình, lăng mộ đá.
tuong-voi-bang-da-phong-thuy
Tượng con giống voi đá được ứng dụng ngày càng rộng rãi

Cách đặt tượng đá hình con voi

Biết cách và vị trí đặt tượng đá voi phong thủy đúng chuẩn là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây

 • Để giúp tăng sức mạnh địa vị của bản thân, người ta thường đặt tượng voi đá trắng lên trên bàn làm việc hoặc ở trước cổng công ty, tượng trưng cho sức mạnh của doanh nghiệp.
 • Đối với cá nhân, thường linh vật voi sẽ được đặt hướng ra phía ngoài cửa sổ, nhất là cửa sổ hướng ra phía ao hồ sông suối giúp cho việc hút tài lộc được nhiều hơn.
 • Nếu nhà không gần nguồn nước: Thì hãy đặt một bể cá hay bánh xe nước ở giữa 2 tượng voi đá nếu có 2 bức tượng. Hoặc bạn cũng có thể đặt bể cá và bánh xe nước trước mặt tượng linh vật này. Điều đó sẽ giúp tượng có thể phát huy tốt nhất khả năng chiêu tài, hút lộc.
 • Đặt tượng voi đá trắng ở trong phòng khách theo phương Tài Vị: Hỗ trợ các thành viên trong gia đình được hưởng trí tuệ và sức khỏe. Chưa hết, vị trí này cũng có thể giúp vượng vận thế, vượng tài lộc, trợ giúp sự nghiệp phát triển.
 • Đặt tượng đá hình voi ở khu vực phía Tây (cung Tử Tức): Tạo ra năng lượng có lợi cho trẻ nhỏ. Đồng thời giúp cho trí tuệ, việc học hành của trẻ trở nên tốt hơn.
tuong-voi-bang-da-phong-thuy-1
Nên đặt tượng đá hình voi theo đúng hướng chuẩn phong thủy
 • Đặt tượng đá điêu khắc theo hình con voi ở hướng Bắc (cung Quan Lộc): Trường hợp đang gặp khó khăn về tài chính sẽ giúp củng cố tài chính, vực dậy sự nghiệp của bạn.
 • Đặt tượng ở phòng khách hoặc 2 bên cánh cửa phòng ngủ: Để hỗ trợ việc sinh con đẻ cái
 • Đặt trên bàn học: Giúp giúp tăng cường sự thông minh, sáng tạo. Đồng thời hóa giải được các năng lượng xấu ảnh hưởng không tốt đến trẻ.
 • Đặt tượng voi đá kết hợp cùng nhiều biểu tượng hỗ trợ phù hợp khá: Sẽ giúp gia tăng vận khí tốt, chiêu tài phúc đến nhà và tạo sự hài hòa cho ngôi nhà.
 • Không đặt tượng đá hình voi với tư thế vòi đang cuộn vào. Bởi vì đây là tư thế của voi khi chiến đấu. Chúng tượng trưng cho sự tranh giành, đấu đá và mang đến những điều không may mắn cho cuộc sống và công việc.

 Hướng dẫn cách chọn tượng voi đá phù hợp

Bạn hoàn toàn có thể tự tin chọn được mẫu tượng voi đá trắng phong thủy phù hợp theo những gợi ý sau:

 • Lựa chọn tượng đá điêu khắc hình voi có kích thước phù hợp với không gian và vị trí đặt để đảm bảo sự cân đối, hài hòa và tính thẩm mỹ. Không nên chọn tượng quá nhỏ so với không gian lớn và ngược lại.
 • Chọn kiểu dáng tượng phù hợp với mục đích, mong muốn sử dụng. Bởi mỗi dáng, mẫu mã tượng như: dáng voi đứng, voi quỳ, voi nằm,.. sẽ mang một ý nghĩa riêng.
 • Chọn chất liệu đá chế tác tượng voi phong thủy phù hợp với sở thích, yêu cầu và điều kiện kinh tế, cũng như yếu tố phong thủy.
tuong-voi-bang-da-phong-thuy-2
Chọn tượng voi đá có kích thước, kiểu dáng, loại đá phù hợp

Báo giá tượng voi làm từ đá

Giá bán tượng voi đá phong thủy trên thị trường thì không có mức giá cụ thể và cố định Thông thường các cơ sở chế tác đều báo giá dựa vào các yếu tố như kích thước, chất liệu, chi phí chế tác và chi phí vận chuyển để có giá rõ ràng khi mua voi đá.

Đơn vị cung cấp voi đá uy tín và chất lượng

Hiện nay, khi nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ đá tự nhiên ngày càng cao thì kéo theo sự ra đời của rất nhiều cơ sở chế tác và cung cấp đồ đá mỹ nghệ. Đây chính là thách thức đặt ra đòi hỏi người mua cần lựa chọn được địa chỉ uy tín, chất lượng mà giá thành lại hợp lý, cạnh tranh. Nếu bạn đang phân vân thì hãy đến ngay với Yên Bái Stone.

tuong-voi-bang-da-phong-thuy-5
Các mẫu tượng voi đá Yên Bái Stone luôn được khách hàng đánh giá cao

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác, thiết kế các mẫu đá mỹ nghệ nói chung và tượng voi đá phong thủy nói riêng. Chúng tôi chắc chắn sẽ đem tới cho quý khách những sản phẩm tốt nhất và bền bỉ nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua tượng voi đá trắng Yên Bái hay cần tư vấn, hỗ trợ các sản phẩm đá mỹ nghệ thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Xem thêm nội dung
Rút gọn nội dung

Tượng voi

0972 488 886
Liên hệ