x

Tỳ hưu đá Aquamarine

Tỳ hưu đá Aquamarine

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Tỳ hưu đá Aquamarine là tác phẩm được tạc từ những viên đá Aquamarine nguyên khối và chế tác hoàn toàn thủ công. Theo truyền thuyết, đá Aquamarine được tìm thấy trong hòm kho báu của nàng tiên cá. Vậy nên, chúng được coi là viên đá của thần biển. Hiện nay, loại đá này được sử dụng để chế tác tỳ hưu phong thủy mang tới tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Đặc điểm của tỳ hưu đá Aquamarine 

Nhắc tới các mẫu tỳ hưu được làm từ đá Aquamarine thì chúng ta sẽ nhớ ngay tới những tác phẩm tỳ hưu với màu xanh nhẹ nhàng của biển cả. Dưới bàn tay tài hoa của nghệ nhân, những phiến đá Aquamarine khô cứng đã được thổi hồn và biến hóa trở thành những mẫu tượng tỳ hưu hay trang sức tỳ hưu vô cùng sống động và ấn tượng.

Không chỉ được chế tác thành muôn hình, vạn dạng với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau mà tỳ hưu làm từ đá Aquamarine còn sở hữu kích thước vô cùng phong phú. Từ các mẫu tỳ hưu chỉ vài milimet cho tới các mẫu tượng tỳ hưu đá lớn hơn tới vài mét đều có đủ. 

Tuy nhiên, dù lớn hay nhỏ thì các tác phẩm này đều thể hiện được những điểm đặc trưng của tỳ hưu như đầu có sừng, thân như rồng, miệng rộng, bụng lớn và mông nở, đặc biệt là không có hậu môn. 

ty-huu-da-aquamarine
Tỳ hưu đá Aquamarine được xem là mẫu linh vật đá được rất nhiều người lựa chọn

Ý nghĩa của tỳ hưu đá Aquamarine

Tỳ hưu đá Aquamarine không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ đẹp tự nhiên mà chúng còn mang tới những ý nghĩa về tâm linh, phong thủy và sức khỏe rất tuyệt vời.

Ý nghĩa về tâm linh, phong thủy

Tỳ hưu Aquamarine được xem là linh vật mang đến tiền tài, của cải, sự giàu sang phú quý cho chủ nhân. Theo tích xưa kể lại thì tỳ hưu là đứa con thứ 9 của rồng và được Ngọc Hoàng phong cho chuyên phò trợ về tài lộc. Thức ăn của chúng chủ yếu là vàng bạc, châu báu và chuyên hút tinh huyết của yêu ma. Vậy nên dân gian đã tạc hình tượng của tỳ hưu với đầu lân có sừng, mình có vảy rồng và không có hậu môn để chúng phát huy được công dụng chiêu tài lộc, chỉ ăn mà không có nhả. 

Đồng thời, chúng cũng giúp xua đuổi tà khí, yêu ma, hóa giải đại hạn, bảo vệ con người luôn bình an, may mắn.

Ý nghĩa về sức khỏe

Ngoài công dụng về mặt phong thủy thì tỳ hưu đá  Aquamarine còn có vai trò rất tốt đối với sức khỏe của người sở hữu chúng. Sử dụng các mẫu tỳ hưu làm từ loại đá này sẽ giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể. 

Bên cạnh đó, nguồn năng lượng dương của đá Aquamarine cũng có khả năng làm giảm stress và âu lo, mệt mỏi. Chúng sẽ hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về da và phổi, tác động tích cực đến chức năng gan và dạ dày.

ty-huu-da-aquamarine-1
Tỳ hưu làm từ Aquamarine mang tới ý nghĩa tích cực về phong thủy và sức khỏe cho chủ nhân

Tỳ hưu làm từ đá Aquamarine phù hợp với ai?

Thực tế thì tỳ hưu đá tự nhiên không kén người sử dụng. Tuy nhiên các mẫu tỳ hưu đá Aquamarine với màu xanh đại dương đặc trưng cũng như nguồn gốc từ biển cả thì chúng được đánh giá là phù hợp nhất với những người mạng Thủy và Mộc (theo phương Đông)

Còn đối với phương Tây thì tỳ hưu đá Aquamarine thích hợp cho những người sinh vào tháng 3 và những người tuổi Sửu.

ty-huu-da-aquamarine-3
Tỳ hưu đá Aquamarine phù hợp với những người mệnh Thủy và Mộc

Ứng dụng của tỳ hưu đá Aquamarine

Cũng từ truyền thuyết xa xưa rằng đá Aquamarine được tìm thấy trong hòm kho báu của nàng tiên cá. Vậy nên, ngày nay người ta xem đây là viên đá của biển cả. Và các mẫu tỳ hưu làm từ đá Aquamarine thường được những người thủy thủ hoặc ngư dân mang theo bên mình.

Ngoài ra, nhiều người cũng lựa chọn tỳ hưu đá Aquamarine để thờ phụng tại bàn thờ thần tài, hay đặt bày trí tại phòng khách, bàn làm việc, bàn thu ngân ở trong nhà, văn phòng, công ty, cơ quan, cửa hàng kinh doanh,..

Đặc biệt, tỳ hưu đá tự nhiên Aquamarine cũng rất được ưa chuộng khi chế tác thành các mẫu trang sức phong thủy như: nhẫn tỳ hưu, mặt dây chuyền, vòng cổ, vòng tay tỳ hưu,..

ty-huu-da-aquamarine-4
Báo giá các mẫu tỳ được chế tác từ đá tự nhiên Aquamarine luôn có sự dao động

Báo giá tỳ hưu làm từ đá Aquamarine

Hiện nay, các mẫu tỳ hưu chế tác từ đá Aquamarine không có mức giá quy định chung hay cụ thể mà giá thành của chúng sẽ luôn có sự dao động, thay đổi lên xuống, phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Kích thước tỳ hưu: Đa phần các mẫu tỳ hưu đá Aquamarine kích thước lớn hơn thì sẽ có giá thành cao hơn mẫu kích thước nhỏ. Điều này là bởi, tỳ hưu càng lớn thì càng tốn nguyên liệu đá chế tác, thời gian, công sức và nhân lực làm tỳ hưu cũng nhiều hơn.
  • Kiểu dáng tỳ hưu: Tùy theo tỳ hưu được chế tác có kiểu dáng, đường nét, hoa văn hay theo hình dạng tượng, trang sức hay vật phẩm nào mà chúng cũng có giá thành khác nhau
  • Đơn vị cung cấp: Các đơn vị cung cấp khác nhau sẽ đưa ra báo giá tỳ hưu làm từ đá Aquamarine không giống nhau. Điều này sẽ tùy theo chính sách bán hàng của từng nhà cung cấp.
  • Các yếu tố khác: Yêu cầu khác từ khách hàng như: số lượng sản phẩm, yêu cầu riêng về thiết kế, vận chuyển,.. cũng là những chi tiết quyết định tới giá thành của tỳ hưu Aquamarine.

Trên đây chính là những thông tin về tỳ hưu đá Aquamarine mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu đang phân vân chưa biết nên mua hay đặt chế tác tỳ hưu đá tự nhiên ở đâu cho đảm bảo chất lượng và giá thành thì hãy liên hệ ngay với Yên Bái Stone để được tư vấn, hỗ trợ nhé!

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ