x

Tỳ hưu đá nhân tạo

Tỳ hưu đá nhân tạo

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Bên cạnh các mẫu tỳ hưu được chế tác từ đá tự nhiên thì tỳ hưu đá nhân tạo cũng là sự lựa chọn được nhiều gia chủ lựa chọn khi mua, đặt tỳ hưu về để bày trí trong nhà, tại văn phòng hay cơ quan, cửa hàng,..

Đá nhân tạo là gì?

Đá nhân tạo được hiểu là hỗn hợp đá nghiền được liên kết với các chất kết dính như nhựa polyme, silicon được sử dụng để thay thế cho đá tự nhiên. 

Cấu tạo của dòng đá này bao gồm các phân tử đá tự nhiên đã được nghiền nhỏ sẽ được ép lại với nhau sau đó cho chất xúc tác vào. Đồng thời cấu trúc sản phẩm được tạo ra bởi các chuỗi polyme và các liên kết silicon bao quanh phân tử đá.

ty-huu-da-nhan-tao-1

Các loại đá được sử dụng để chế tác tỳ hưu

Hiện nay, rất nhiều các loại đá nhân tạo khác nhau được sử dụng trong chế tác nên tỳ hưu đá. Mỗi dòng đá nhân tạo lại mang đặc điểm về độ cứng, độ bền, tính chắc chắn, độ bóng, vân đá,…Do đó, tùy theo yêu cầu của khách hàng mà các đơn vị sẽ lựa chọn loại đá nhân tạo để làm tỳ hưu.

Một số dòng đá nhân tạo được sử dụng phổ biến trong chế tác tỳ hưu như:

 • Đá nhân tạo gốc thạch anh
 • Đá nhân tạo cẩm thạch
 • Đá nhân tạo Solid Surface 
 • Đá granite nhân tạo
 • Đá Marble nhân tạo
 • Đá onyx nhân tạo
ty-huu-da-nhan-tao-2
Tỳ hưu đá nhân tạo là mẫu tỳ hưu được chế tác hỗn hợp đá nghiền được liên kết với các chất kết dính như nhựa polyme, silicon

Ưu điểm của tỳ hưu đá nhân tạo

Nhắc đến tỳ hưu đá nhân tạo thì không thể bỏ qua các ưu điểm vượt trội của các mẫu tỳ hưu này là:

 • Tỳ hưu làm từ đá nhân tạo có trọng lượng nhẹ, dễ dàng sử dụng, vận chuyển hay di chuyển.
 • Đá nhân tạo dễ dàng điêu khắc, chế tác tỳ hưu với đường nét, họa tiết đa dạng
 • Đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc, kích thước để phù hợp với mọi không gian đặt, mục đích sử dụng, yêu cầu từ khách hàng
 • Tỳ hưu đá nhân tạo có hầu hết các tính chất vật lý giống như đá tự nhiên như độ cứng, độ bền cao, khả năng chịu nước,…
 • Giá cả phù hợp cho người tiêu dùng.
ty-huu-da-nhan-tao-3
Tỳ hưu làm từ đá nhân tạo có trọng lượng nhẹ và có mẫu mã, kiểu dáng, kích thước, màu sắc đa dạng

Sử dụng tỳ hưu làm từ đá nhân tạo có tốt không?

Thực tế, nhu cầu sử dụng tỳ hưu đá nhân tạo để trang trí, bày trí trong nhà nhằm tăng tính thẩm mỹ cho không gian ngày càng phổ biến hơn.

Tuy nhiên, theo phong thủy thì đá nhân tạo làm tỳ hưu không có khả năng hấp thụ tinh hoa của trời đất, không có nguồn năng lượng mạnh để mang tới những ý nghĩa tâm linh, phong thủy tốt như tỳ hưu đá tự nhiên.

Vậy nên, nếu bạn chỉ sử dụng tỳ hưu với mục đích trang trí tăng thêm điểm nhấn cho không gian thì nên mua tỳ hưu bằng đá nhân tạo. Còn nếu dùng tỳ hưu với mong muốn thu hút tài lộc, may mắn, tốt cho công danh, sự nghiệp, sức khỏe, trừ tà ma,.. thì nên chọn tỳ hưu được chế tác từ đá tự nhiên.

ty-huu-da-nhan-tao-3
Tỳ hưu đá nhân tạo phù hợp với mục đích dùng để trưng bày, trang trí

Tỳ hưu đá nhân tạo có giá bao nhiêu?

Thực tế thì không có mức giá chung hay chính xác nào cho các mẫu tỳ hưu đá nhân tạo. Tuy nhiên, nhìn chung thì giá thành của các mẫu tỳ hưu được chế tác từ đá nhân tạo sẽ rẻ hơn so với tỳ hưu đá tự nhiên.

Đồng thời, giá thành của chúng cũng sẽ dao động, lên xuống và khác nhau phụ thuộc vào các yếu tố chính như:

 • Kích thước tỳ hưu: Thông thường, tỳ hưu kích thước lớn thì sẽ cần nhiều nguyên liệu, thời gian, công sức và nhân lực trong quá trình chế tác hơn. Chính vì vậy, so với tỳ hưu mini, kích thước nhỏ thì các mẫu tỳ hưu đá nhân tạo càng lớn giá thành sẽ càng cao.
 • Kiểu dáng, màu sắc của tỳ hưu: Dĩ nhiên, các tác phẩm tỳ hưu được làm từ đá nhân tạo được thiết kế và chế tác theo những kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc khác nhau thì giá thành sẽ khác nhau. Càng mẫu tỳ hưu có kiểu dáng phức tạp, nhiều đường nét, họa tiết, hoa văn hay có màu độc đáo thì giá thành sẽ càng cao.
 • Loại đá nhân tạo chế tác tỳ hưu: Bên cạnh kích thước và kiểu dáng, màu sắc thì loại đá nhân tạo được dùng để làm tỳ hưu cũng là yếu tố quyết định tới giá cả của các mẫu tỳ hưu. Dĩ nhiên, các loại đá khác nhau có tính chất, đặc điểm khác nhau thì giá thành cũng sẽ có sự chênh lệch.
 • Đơn vị cung cấp: Mỗi đơn vị cung cấp sẽ tùy theo chính sách bán hàng riêng mà sẽ có báo giá các mẫu tỳ hưu làm từ đá nhân tạo cao thấp khác nhau. Việc tham khảo giá thành cũng như lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín cũng sẽ giúp đảm bảo bạn có thể mua được tỳ hưu đá nhân tạo với giá cả hợp lý

Trên đây chính là những thông tin về tỳ hưu đá nhân tạo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn tỳ hưu đá phong thủy bày trí, thờ phụng thì hãy liên hệ ngay với Yên Bái Stone để được tư vấn, hỗ trợ ngay nhé!

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ