x

Tượng tam thế phật

Tượng tam thế phật

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Khi nhắc đến tượng tam thế phật đẹp người ta sẽ nhắc đến Yên Bái Stone. Bởi nơi đây không chỉ cung cấp những sản phẩm chất lượng, tinh xảo mà còn có giá cả vô cùng cạnh tranh. Cụ thể về tượng phật tam thế như thế nào thì mời các bạn cùng theo dõi dưới đây nhé!

Tượng tam thế phật là ai?

Tượng tam thế phật
Tượng Tam Thế Phật là biểu tượng cho ứng thân, báo thân và pháp thân

Nhiều vẫn còn đang thắc mắc không biết Tam Thế Phật là ai? Vì sao có thể thờ cùng lúc cả 3 vị phật trong nhà. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ cắt nghĩa về tượng phật này để mọi người hiểu rõ nhé!

Tam thế phật là bộ tượng sẽ có 3 tư thế ngồi khác nhau với cùng một tượng. Tam là 3, thế là các thế ngồi của phật. Ngoài ra, thế phật cũng được hiểu sâu xa hơn chính là “thời” để đại diện cho quá khứ, hiện tại và tương lai.

Theo quan niệm dân gian đã cho rằng, người ngồi ở chính giữa sẽ là Phật Thích Ca Mâu Ni, ngồi ở 2 bên chính là phật Ca Diếp sẽ đại diện cho quá khứ và phật Di Lặc là biểu tượng cho tương lai sắp tới. Thêm nữa, chữ Thế trong Tam Thế Phật cũng được hiểu là thế giới. 

Mà thế giới trung tâm chính là thế giới Bà Sa, bên trái chính là thế giới cực lạc; còn bên trái thể hiện về một thế giới Tịnh Lưu Ly. Theo như giáo lý nhà phật có nói rằng, phật Thích Ca Mâu Ni sẽ truyền pháp thông qua Tam Thân: Pháp thân, báo thân và ứng thân.

Và đã có rất nhiều nơi lấy hình ảnh 3 bức tượng phật để thể hiện rõ “Tam Thân Phật”. Cụ thể là phái Thiên Thai Tông sẽ lấy Phật Bổn Sư Thích Ca, Lô Xá Na Phật và Tỳ Lô Giá Na Phật để làm biểu tượng cho ứng thân, báo thân và pháp thân.

Ý nghĩa của tượng tam thế phật

Tượng tam thế phật
Tượng Tam Thế Phật ban phát sự may mắn và bình yên

Đối với mỗi một người ít nhất cũng nên xây dựng một đức tin trong tâm hồn mình. Dù có là tôn giáo nào đi chăng nữa khi tín ngưỡng chúng sẽ giúp cho bạn có thêm sức mạnh để vượt qua mọi giông bão. Đó không hẳn là những kỳ tích mà đấng tối cao trao cho; mà là nhờ vào đức tin để giúp bản thân mình vượt qua được nhiều gian khổ, khó khăn.

Khi các bạn đã lựa chọn thờ tam thế phật rồi thì chắc hẳn trong tâm tưởng mỗi người sẽ đều mong muốn mình nhận được sự may mắn và bình an. Và chúng tôi cũng tin rằng, với tín ngưỡng đó sẽ mang lại nhiều ý nghĩa và giá trị lớn cho bạn.

Phật là người luôn ban phát cho con người sự bình yên, hạnh phúc và cả sự đủ đầy cho tất cả mọi người. Người cũng lại là người đem những khổ đau, khó khăn hay bế tắc trong cuộc sống dần rời ra bạn. Nên khi bạn đã tin tưởng vào Ngài cũng chính là tin bản thân sẽ được che chở khỏi những khổ đau trong cuộc sống và nhận được những điều may mắn, bình an.

Khi bạn đã có niềm tin với Đức Phật rồi thì chắc hẳn tâm của bạn cũng sẽ hướng thiện và tin tưởng vào gieo nhân nào thì gặp quả ấy. Ngài sẽ từ bi, hỷ xả với mọi chúng sinh khi biết bỏ ác theo thiện. Không chỉ thế, hiện thân của Tam Thế Phật cũng nhắc nhở chúng ta biết trân trọng cuộc sống này hơn. Sống sao cho tâm luôn thanh tịnh, vui vẻ, yêu đời và hướng về những điều tốt đẹp.

Hướng dẫn thờ tam thế phật đúng chuẩn

Tượng tam thế phật
Cách thợ cúng tượng tam thế phật đúng phong thủy

Để có thể thờ tượng Tam Thế Phật một cách chuẩn chỉ và đúng phong thủy thì bạn cần phải biết rõ về cách lập bàn thờ và ngày an vị cho tượng. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cách bố trí bàn thờ tượng Tam Thế Phật tại gia

Việc lập bàn thờ Tam Thế Phật là điều vô cùng quan trọng. Thế nhưng để thờ thế nào cho đúng chuẩn và hợp phong thủy lại là điều không đơn giản một chút nào. Nên trước khi thờ tự bạn cần phải chú ý một vài điều sau đây:

 • Cần đặt bàn thờ lên trên cao ít nhất là nên đặt tượng Tam Thế Phật cao hơn đầu của gia chủ. Mặt của bàn thờ phải hướng ra phía cửa chính. Và tuyệt đối không được đặt tượng ở dưới góc cầu thang, đối diện phòng ngủ, những nơi xú uế, nhà tắm,…
 • Bàn thờ cần phải làm bằng các nguyên vật liệu có độ bền cao, chắc chắn và trang trọng.
 • Không nên thờ chung tượng Tam Thế Phật với các Thần Thánh khác. Vì các vị thần thánh đó vẫn còn đang nằm trong kiếp luân hồi và chưa có sự giác ngộ triệt để như Đức Phật. Vì thế, đây cũng được coi là điều cấm kỵ trong việc thờ cúng.
 • Chỉ nên sử dụng hoa quả, hương đèn để thờ cúng Phật. Và các đồ vật dùng để cúng Phật phải được để riêng biệt và không được phép dùng chung.
 • Không được cúng đồ ăn mặn hoặc vàng mã trên bàn thờ Phật Tam Thế.
 • Nếu như nhà bạn có thờ gia tiên thì không nên thờ chung với bàn thờ Phật. Nên đặt bàn thờ gia tiên ở phía bên trái hoặc phải của bàn thờ Tam Thế Phật. Vì Phật là người thầy đã dẫn dắt chúng sinh vượt qua các khổ ải của 10 phương, 3 cõi, giúp cho những người đã khuất có thể giác ngộ được phật pháp. Vì thế chỉ nên đặt bên cạnh mà không phải là đặt ở giữa cung với bàn thờ Phật.

Ngày an vị của Phật Tam Thế

Để lựa chọn ngày thượng vị cho tượng phật Tam Thế thì chọn ngày mùng 1 hoặc ngày rằm hay ngày vía chư Phật. Cần lưu ý là cần phải chuẩn bị mọi thứ đàng hoàng hết rồi thì mới thỉnh tượng về nhà. 

Cuối cùng để có thể trở thành một con người tìm về giác ngộ chân chính của nhà Phật thì cần phải học hỏi thêm các giáo lý và ý nghĩa đằng sau mỗi bức tượng Phật. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Tam Thế Phật để thờ tại nhà, hãy liên hệ với Yên Bái Stone để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

Mọi thông tin xin liên hệ qua:

 • Địa chỉ VP: CT3C Nam Cường, Quận Bắc Từ Liên, Hà Nội
 • Địa chỉ mỏ đá: Xã Minh Tiến, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.
 • Địa chỉ xưởng sản xuất: Xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.
 • Số điện thoại: 0972.488.886 – 0948.922.368 – 0383.070.720
 • Email: Damyngheyenbai.vn@gmail.com

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ