x

Phật quan âm đứng

Phật quan âm đứng

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, bên cạnh việc thờ phụng ông bà tổ tiên thì thờ phật quan âm đứng cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thờ phụng sao cho đúng. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Yên Bái Stone đi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Quan thế âm Bồ tát chính là hiện thân của lòng từ bi, cứu khổ cứu nạn chúng sinh thoát khỏi những nỗi khổ đau, bất hạnh chốn nhân gian. Ngài còn mang đến cho chúng sinh sự an yên ở trong cuộc sống. Do đó, việc thờ tượng quan âm đứng tại nhà được rất nhiều người lưu tâm tới.

Ý nghĩa của tượng phật quan âm đứng

Theo như sử sách phong thủy và lời truyền miệng của nhân dân thì phật quan âm là biểu tượng của sự hướng thiện, lòng từ bi bác ái. Phật quan âm tượng trưng cho điềm lành, hóa giải những điều hung, đem lại bình an cho gia chủ. Chính vì vậy, khi tái hiện lại hình phật quan âm đứng trong phong thủy cần chú trọng nhất đến khuôn mặt. Hình tượng tự tại của Bồ Tát phải thể hiện được nét mặt hiền hậu, có cảm giác an lành.

phat-quan-am-dung-1
Tượng phật quan âm đứng là biểu tượng của sự hướng thiện, lòng từ bi bác ái.

Vì là người từ bi, cứu khổ chúng sinh nên người ta thường xưng tán ngài là Đại từ đại bi Quán thế âm Bồ tát. Sứ mệnh của ngài là luôn an ủi, nhắc nhở chúng sinh và đem lại nguồn an vui cho họ. Ở đâu có tiếng than khổ, ngài sẽ đều đến để cứu giúp.

Khi nhìn thấy hay nghĩ đến tượng phật quan âm đứng cũng như một cách để răn dạy mọi người ở nhân thế không làm những việc xấu, luôn hướng thiện. Nếu sở hữu một bức tượng phật quan âm đứng thường mọi người sẽ cầu mong cho gia đình luôn có lòng từ bi, đúc nhẫn nhục và sống một cuộc sống có ích cho xã hội.

Nên lựa chọn phật quan âm đứng hay ngồi để thờ tại nhà?

Tượng phật quan âm bồ tát thường sẽ có 2 dáng là dáng đứng và dáng ngồi. Tượng có dáng đứng sẽ hay đặt ở những khu vực ngoài trời như trên đỉnh núi. Ngoài ra, tượng cũng có thể đặt ở trong khuôn viên sân vườn nhà bạn hay ở trên sân thượng nếu nhà bạn ở thành thị hoặc không có sân vườn.

Còn tượng phật dáng ngồi thường hay được đặt ở trong các đền chùa, miếu mạo. Tượng cũng có thể đặt trên bàn thờ trong nhà của mỗi gia đình. Các hình dáng, tư thế khác nhau của phật quan âm chỉ là cách thị hiện cứu độ chúng sinh. Vậy nên, lựa chọn tượng quan âm đứng hay ngồi tùy thuộc vào không gian và nhu cầu của mỗi người.

Thờ phật dáng đứng hay ngồi không quá quan trọng. Bạn chỉ cần biết cách đặt tượng trong nhà tại vị trí phù hợp, thuận lợi cho việc thờ cúng là được. Hoàn toàn không có chuyện thờ tượng đứng ngài sẽ đi, thờ tượng ngồi ngài sẽ ở lại như quan niệm của một số người. Bạn cần có niềm tin, sự tôn kính và đặt tượng phật ở một vị trí trang trọng nhất trong nhà.

tuong-quan-am-dung
Việc lựa chọn tượng đứng hay ngồi sẽ tùy thuộc vào không gian và nhu cầu của mỗi người.

Cách thỉnh tượng phật quan âm đứng về nhà

Sau khi đã chọn mua được tượng phật quan âm đứng hay ngồi thì bạn cần biết cách thỉnh sai cho đúng để tỏ lòng thành kính cũng như không phạm phải điều bất kính. Trước khi thỉnh tượng về, bạn cần chuẩn bị trước bàn thờ và dọn dẹp bàn thờ cho sạch sẽ, gọn gàng.

Những đồ thờ cúng trên bàn thờ cần chuẩn bị như bát hương, lọ hoa, đĩa đựng hoa quả, nước,… Nên đặt bàn thờ ở nơi trang nghiêm nhất, nếu được hãy đặt bàn thờ ở chính giữa gian nhà của bạn. Bên cạnh đó, nên chọn những cửa hàng, địa chỉ cung cấp tượng phật quan âm bồ tát uy tín, chất lượng đảm bảo. Lựa chọn bức tượng có kích thước và chất liệu phù hợp mà bạn thấy ưng ý nhất.

Tiếp theo, bạn có thể mang tượng phật về thẳng nhà hoặc cũng có thể mang lên chùa gửi để nhờ các sư thầy ở đây tụng kinh, làm phép cho tượng. Tượng sau khi đã thỉnh xong mang về nhà thờ phụng phải thường xuyên nhang khói. Tuyệt đối không được để bàn thờ lạnh lẽo.

Cách chọn vị trí để lập bàn thờ phật quan âm đứng

Bàn thờ tượng phật đứng nên đặt ở trên cao và ở giữa nhà. Hướng đặt tượng tuyệt đối không được hướng vào nhà vệ sinh, bàn ăn, cửa phòng ngủ. Bởi những hướng này thường là những hướng không được thanh tịnh. Khi thờ phật quan âm tối kỵ không được thờ chung với những tượng phật khác.

phat-quan-am-dung-3
Bàn thờ nên đặt ở những chỗ thanh tịnh và sạch sẽ.

Trên thực tế, rất nhiều gia đình hoặc cửa hàng hiện nay thường đặt tượng quan âm chung với các tượng khác như thổ địa, quan đế,… Làm như vậy sẽ không tốt, không gặp được may mắn. Bởi vị phật này đại diện cho sự thanh tinh, thanh khiết và các đồ dùng của ngài đều là đồ chay. Do đó, khi thờ cúng chỉ cần thắp hương hoa tươi, quả tươi mà không cần cúng đồ mặn.

Nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh bàn thờ cũng như dọn dẹp các gốc nhang cũ. Thắp nhang thì thắp số lẻ, không nên thắp số chẵn. Đồ cúng là những loại hoa quả tươi được rửa sạch sẽ. Kệ thờ tượng quan âm đứng cần có chỗ dựa ở phía sau, không được để trống hoặc tránh bị lung lay vì rất dễ làm đổ vỡ.

Trên đây là những chia sẻ về phật quan âm đứng của Yên Bái Stone tới bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua cũng như thỉnh tượng về thờ cúng tại nhà. Bạn có nhu cầu mua tượng phật, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ