x

Tượng Phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay

Tượng Phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Nếu các mẫu tượng Phật Thích Ca Mâu Ni thể hiện sự quyền lực, từ bi, bác ái. Thì hình tượng Phật Quan Âm nghìn tay nghìn mắt lại tượng trưng cho thần lực cứu độ chúng sinh. Hiện nay, các tác phẩm tượng này đang rất được yêu thích, lựa chọn để thờ phúng, bày trí từ không gian lớn như chùa, chiền,.. cho tới không gian nhỏ như nhà ở, văn phòng,.. Cùng tìm hiểu về đặc điểm và ý nghĩa của tượng nghìn tay nghìn mắt bằng đá này nhé!

Nguồn gốc tượng Phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay

Thực tế, mỗi hình tượng của Quan Thế Âm Bồ Tát đều gắn liền với những giai thoại, những câu chuyện, truyền thuyết riêng. Và Phật Bà nghìn tay nghìn mắt cũng vậy. Theo dân gian, có 2 giai thoại về tượng Phật Bà nghìn mắt nghìn tay. 

Đầu tiên, sự tích Phật nghìn tay nghìn mắt liên quan tới công chúa Diệu Thiện – con gái út của Đức Vua. Mặc dù được vua cha yêu quý và muốn nhường ngôi báu cho. Tuy nhiên, công chúa đã nhất quyết muốn tu hành để có thể giúp đỡ chúng sinh, mặc cho vua cha có ra lệnh thà giết chứ không để con gái cãi lời. Và Đức Phật đã cảm động trước công lao của công chúa nên đã biến cho nàng nghìn tay nghìn mắt để thực hiện nhiệm vụ phổ độ chúng sinh.

Tuy nhiên, theo lý giải trong kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn thì Phật Bà Quan Âm sau khi nghe Đức Phật Như Lai giảng về Đại Bi Tâm. Vì Bà vô cùng thương xót cho số phận của chúng sinh nên đã nguyện phổ độ chúng sinh. Bà thề rằng nếu không giữ lời thì thân xác sẽ vỡ vụn thành trăm mảnh.Ngay lập tức, Phật Bà đã hóa thân thành nghìn mắt nghìn tay, mỗi con mắt nằm trên một bàn tay để nhìn rõ các cõi.

tuong-phat-quan-am-nghin-mat-nghin-tay
Hình tượng Phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay rất quen thuộc với chúng ta  

Đặc điểm của tượng Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay bằng đá

Hiện nay, các mẫu tượng nghìn mắt nghìn tay được chế tác từ các vật liệu đa dạng khác nhau. Tuy nhiên, tượng Phật nhiều tay bằng đá vẫn là sự lựa chọn số 1 của rất nhiều gia đình, khách hàng. Một số đặc điểm nổi trội của tượng như sau:

 • Về kiểu dáng: Tượng điêu khắc hình ảnh Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay. Trong 1000 con mắt và 1000 cánh tay đó sẽ có 40 cánh tay lớn và 960 tay nhỏ. Đồng thời mỗi tay đều có một mắt.
 • Về kích thước: Tượng Phật nghìn mắt nghìn tay được chế tác với kích thước nhỏ tới lớn vô cùng phong phú. Kích cỡ này sẽ tùy theo yêu cầu của khách hàng hoặc để phù hợp với các không gian đặt tượng khác nhau.
 • Về loại đá chế tác: Hiện nay, các đơn vị sử dụng nhiều loại đá tự nhiên khác nhau để chế tác tượng Phật Bà nghìn mắt nghìn tay. Có thể kể tới một số loại đá phổ biến nhất như: đá Cẩm Thạch, đá Thạch Anh, đá Canxit, đá Ngọc, đá Xanh, đá Trắng,..
 • Về màu sắc: Tượng Phật ngàn tay cũng sở hữu bảng màu vô cùng đa dạng tùy theo loại đá chế tác như: tượng màu xanh, màu trắng, đen, vàng, nâu, tím,..
tuong-phat-quan-am-nghin-mat-nghin-tay-1
Hình tượng Phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay được điêu khắc từ các khối đá tự nhiên

Ưu điểm của tượng Phật nghìn tay nghìn mắt bằng đá

Những điểm cộng giúp tượng Phật Bà nghìn tay được đánh giá cao và lựa chọn nhiều phải kể tới:

 • Độ bền bỉ theo thời gian, có thể chịu được tác động từ thời tiết, môi trường, chịu được nắng, mưa, độ ẩm mà không bị hư hỏng, mối mọt, han gỉ, nứt vỡ hay thấm nước
 • Tượng đá dễ vệ sinh, lau chùi, từ đó giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức.
 • Làm từ các khối đá tự nhiên, tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá sở hữu năng lượng mạnh mẽ và tích cực
 • Tính thẩm mỹ cao, độ bóng tự nhiên, vân đá đẹp, bề mặt nhẵn mịn, hoa văn, đường nét, họa tiết tinh xảo
 • Đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc và kích thước tượng để đảm bảo phù hợp với bất cứ công trình nào.
 • Giá thành hợp lý
tuong-phat-quan-am-nghin-mat-nghin-tay-2
Tượng Phật nghìn mắt nghìn tay bằng đá ghi điểm bởi sự bền bỉ, dễ vệ sinh, bóng đẹp và giá thành hợp lý

Ý nghĩa của tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay 

Không chỉ đẹp mà tượng Phật nghìn tay nghìn mắt còn mang đến những ý nghĩa sâu sắc như:

 • Nghìn mắt, nghìn tay để Bồ Tát có thể thấy được nỗi khổ của chúng sinh và hành động để cứu rỗi con người khỏi đau khổ, lầm than, nghèo đói,..
 • Con số 1000 chính là biểu tượng cho sự viên mãn, tròn đầy, tròn trịa
 • Tượng Phật nghìn mắt nghìn tay chính là tượng trưng cho niềm tin và hy vọng của Phật tử khắp thế giới.
 • Qua phân tích lục căn diệu dụng thì các tác phẩm tượng Phật nghìn tay nghìn mắt này còn là sự hợp nhất tri – hành. Bởi nếu có 100 tay và 1000 mắt thì sẽ là biết nhiều nhưng làm ít và không có lợi cho chúng sinh. Ngược lại nếu có 1000 tay nhưng chỉ có 100 mắt thì thể hiện làm nhiều nhưng không biết trọn vẹn, điều này dễ gây tổn hại cho nhân gian. Do đó, có cân đối 1000 tay và 1000 mắt thì sẽ thể hiện sự hài hòa giữa thấy và làm.
 • Mẫu hình tượng Phật nghìn mắt nghìn tay cũng chính là biểu tượng mong muốn của nhân dân về một cuộc sống bình yên, hạnh phúc, nhiều may mắn, thuận lợi vì luôn có Bồ Tác dõi theo và phù hộ

Báo giá tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay

Tượng Phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay được cung cấp trên thị trường với mức giá đa dạng, không có giá chung, cụ thể hay chính xác cho tất cả mẫu tượng này. 

Thực tế, giá thành của tượng Phật Bà Quan Âm nghìn tay nghìn mắt sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Kích thước tượng: Tượng lớn giá cao hơn tượng nhỏ bởi tốn nhiều nguyên liệu chế tác, công sức, nhân lực và thời gian điêu khắc hơn.
 • Loại đá chế tác: Đá tự nhiên càng quý, càng đẹp, chất lượng càng tốt thì tượng làm ra giá càng cao. Ví dụ thông thường tượng đá Cẩm Thạch sẽ có giá cao hơn tượng làm từ đá Thạch Anh.
 • Kiểu dáng tượng: Tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay mang những kiểu dáng khác nhau thì giá thành cũng khác nhau. Tượng càng nhiều chi tiết, hoa văn, họa tiết, đường nét thì giá càng cao.
 • Tay nghề người làm: Dĩ nhiên tượng Phật do các nghệ nhân tài năng, tay nghề giỏi, tỉ mỉ và sáng tạo làm ra sẽ có giá thành cao hơn so với tượng được làm từ các thợ tay nghề còn non.
 • Đơn vị cung cấp: Tùy theo cơ chế, chính sách bán hàng mà các đơn vị sẽ đưa ra báo giá tượng Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay khác nhau.
tuong-phat-quan-am-nghin-mat-nghin-tay-4
Yên Bái Stone chuyên báo giá tượng Phật Bà nghìn mắt nghìn tay bằng đá cạnh tranh nhất thị trường

Trên đây chính là thông tin về tượng Phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay bằng đá đẹp mà Yên Bái Stone đang cung cấp trên thị trường. Quý khách lựa chọn sản phẩm của chúng tôi sẽ được bảo đảm về chất lượng đá, độ bền của tượng, cùng các chính sách bảo hành, hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt luôn tận tâm và uy tín nhất.

Thông tin liên hệ

 • Văn Phòng: CT3C Nam Cường, Quận Bắc Từ Liêm, Hanoi, Vietnam.
  Mỏ đá: Xã Minh Tiến, Huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái, Việt Nam
  Xưởng đá mỹ nghệ: Xã Tân Lĩnh, Huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái, Việt Nam
  Hotline: 0972488886
  Email: damyngheyenbai.vn@gmail.com

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ