x

Tượng Phật A Di Đà

Tượng Phật A Di Đà

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Tượng Phật A Di Đà được xem là một trong những mẫu tượng phổ biến, mẫu mực, tượng trưng cho nét đẹp đời sống tâm linh của người Việt. Hiện nay, rất nhiều gia đình, đơn vị đã lựa chọn, bày trí hay thỉnh tượng Phật A Di Đà để cầu mong bình an, may mắn trong cuộc sống.

Tìm hiểu về nguồn gốc của hình tượng Phật A Di Đà

Theo dân gian thì Phật A Di Đà có kiếp trước là con trai của Đức Đại Thông Trí Thắng Như Lai. Ngài có công đức rất lớn khi giảng kinh Pháp Hoa cho chúng sinh nghe, vậy nên đã trở thành Phật và lấy hiệu là A Di Đà. Với cương vị  là giáo chủ cõi Tây Phương cực lạc, Phật A Di Đà luôn phổ độ chúng sinh thoát khỏi kiếp lầm than, khổ hạnh của sinh – lão – bệnh – tử .

Ngài đã đến nhiều tịnh độ Phật quốc và tập hợp những điểm thù thắng, đồng thời phát ra 48 đại nguyện. Đây được xem là sự kiện nổi danh và rất lớn trong Phật Giáo. Và Phật A Di Đà trở thành một trong các mẫu hình Đức Phật có quyền năng nhất.

tuong-phat-a-di-da
Tượng Phật A Di Đà là một trong các hình tượng Phật phổ biến nhất hiện nay

Đặc điểm của tượng A Di Đà Phật bằng đá

Các mẫu hình tượng Phật A Di Đà bằng đá được điêu khắc từ các khối đá tự nhiên với đường nét, hoa văn, họa tiết tinh xảo. Đặc biệt, dưới bàn tay tài hoa của các nghệ sĩ, các tác phẩm tượng Phật Di Đà này được khắc họa với kiểu dáng, kích thước, màu sắc, loại đá vô cùng đa dạng.

Về kiểu dáng của tượng Phật A Di Đà bằng đá

Hiện nay, tượng Phật A Di Đà được chế tác theo nhiều kiểu dáng khác nhau: Có thể là tượng Phật A Di Đà đứng hoặc tượng ngồi.

  • Tượng Phật ngồi: Được tạc theo kiểu ngồi kiết già trên đài sen, tay kiết ấn định. Phần lưng của tay phải đặt ở trên lòng bàn tay trái và ngón cái của 2 bàn tay sẽ chạm vào nhau. Tiếp đó, 2 bàn chân của Phật xếp chữ lại, chân này đặt trên chân kia tại vị trí ngang bụng, đầu gối rộng, hơi hướng người về trước. Đồng thời trên đầu của Phật là hình tóc xoắn ốc, giữa đỉnh đầu nổi một khối u được gọi là nhục khẩu. Thân hình tượng A Di Đà thon thả, bụng dẹt, Ngài mặc y phục với áo 2 lớp mỏng sát người.
  • Tượng Phật đứng: Tượng được điêu khắc theo kiểu dáng đứng trên đài sen. Tay phải của Ngài đặt lên tới ngang vai tượng trưng cho thị tứ thánh, tay trái duỗi xuống dưới biểu trưng cho thị lục phàm với ý nghĩa sẵn sàng phổ độ chúng sinh. Người ta còn gọi mẫu tượng đứng là tượng A Di Đà phóng quang. Ý nghĩa của hình thái tượng A Di Đà đứng là sẵn sàng phổ độ cho lục phàm để đưa lên quả bị tứ thánh.
tuong-phat-a-di-da-1
Tượng A Di Đà ngôi và đứng sẽ được điêu khắc theo kiểu dáng khác nhau

Kích thước tượng A Di Đà 

Thực tế, kích thước của các mẫu tượng Phật Di Đà bằng đá tự nhiên sẽ được điêu khắc với các kích thước đa dạng. Điều này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của người thỉnh hay mua tượng, cũng như đảm bảo phải phù hợp với không gian đặt tượng.

  • Hiện nay, tượng Phật A Di Đà được làm với kích thước từ nhỏ tới lớn từ vài chục đến vài trăm mét. 
  • Thông thường, tượng Phật A Di Đà nhỏ để xe ô tô có kích thước chỉ khoảng 30cm đổ lại. Còn các pho tượng đặt trong nhà để thờ tại gia thì có kích thước lớn hơn chút khoản 40 phân trở lên chó tới 1m, 2m.
  • Tượng đặt ở các khu tâm linh, chùa chiền thì lại có kích thước khá lớn từ vài mét đến vài chục mét, thậm chí là cả trăm mét để phù hợp với không gian rộng rãi, cũng như thuận lợi cho quý Phật tử thập phương chiêm bái. 
  • Ngoài ra, cũng có các mẫu hình Phật A Di Đà nhỏ để làm trang sức đeo cổ, đeo tay,..

Loại đá chế tác tượng A Di Đà

Đá Thạch Anh, đá Cẩm Thạch, Canxit, Granite, đá Ngọc, đá Trắng, đá Xanh,.. là đa dạng các loại đá tự nhiên thường được sử dụng để chế tác nên các bức tượng Phật A Di Đà phong thủy đang được lựa chọn hiện nay. Tùy theo yêu cầu, sở thích, tầm tài chính là người mua tượng có thể lựa chọn chất liệu, loại đá để chế tác tượng cho phù hợp nhất.

tuong-phat-a-di-da-2
Hiện nay, người ta sử dụng rất nhiều loại đá tự nhiên để chế tác nên tượng Phật Di Đà

Màu sắc của tượng Phật bằng đá

Mỗi loại đá chế tác tượng lại sở hữu đặc điểm và màu sắc vô cùng phong phú. Chẳng hạn như loại đá Thạch Anh để làm tượng đã mang rất nhiều màu sắc: từ Thạch Anh tím, hồng, trắng, cho tới đen, xanh,.. Do đó, việc các mẫu tượng A Di Đà bằng đá có bảng màu đa dạng để người dùng tha hồ lựa chọn không phải là điều lạ. Người ta thường dựa vào sở thích, phong thủy, bản mệnh để lựa chọn màu tượng đúng chuẩn nhất.

Vì sao nên chọn mua tượng Phật A Di Đà bằng đá?

Có thể nói, đá chính là chất liệu số 1 trong điêu khắc tượng Phật nói chung và tượng A Di Đà nói riêng. 

Tượng Phật làm bằng đá có độ cứng, độ bền theo thời gian. Vậy nên, dù đặt ở khu vực nào thì các mẫu tượng đá này cũng sẽ không bị tác động của thời tiết, môi trường, đảm bảo chúng luôn vĩnh cửu.

Bên cạnh đó, đá dùng chế tác tượng đa phần là đá tự nhiên, gần gũi với môi trường, được hình thành hàng triệu năm trong lòng đất. Do đó, chúng mang nguồn năng lượng cực lớn. Đồng thời, tượng A Di Đà bằng đá được đảm bảo mài nhẵn bóng, vậy nên sẽ không có hiện tượng mọc rêu hay bám bụi. Bạn chỉ cần sử dụng khăn sạch và ẩm để lau qua là đã đảm bảo tượng luôn sạch sẽ, thẩm mỹ và mới như ban đầu.

Đặc biệt, tượng Phật A Di Đà làm từ đá mỹ nghệ thuộc tính mát lạnh. Vậy nên, chúng vô cùng phù hợp với thế giới phong thủy, tâm linh. Sử dụng các tác phẩm này sẽ mang đến những giá trị phong thủy tốt lành và mạnh hơn so với những nguyên liệu khác như: gỗ, đồng, composite,..

tuong-phat-a-di-da-5
Tượng bằng đá bền hơn, đẹp hơn, giá trị tâm linh và phong thủy cao hơn

Ý nghĩa của tượng Phật A Di Đà

Hình tượng Phật A Di Đà được khắc họa gắn liền với đài sen hoặc hoa sen, tay cầm trái chuông. Trong đó, hình ảnh hoa sen tượng trưng cho pháp môn A Di Đà có thể giúp lay chuyển tâm người, tĩnh tâm và tu hành ôn hòa. Bên cạnh đó, hoa sen cũng tượng trưng cho chúng sinh trong cõi luân hồi, sống trong bùn nhơ nhưng tâm không hôi tanh. Đây là điều thức tỉnh con người nếu đã giác ngộ thì sẽ có thể tự thoát khỏi cảnh thống khổ của vòng luân hồi.

Ngoài ra, việc thờ phụng, bày trí tượng A Di Đà Phật bằng đá cũng thể hiện những ý nghĩa như:

  • Thể hiện mong muốn của con người luôn được Phật phổ độ chúng sinh, chỉ đường, dẫn lối để thoát khỏi nỗi thống khổ hướng về cuộc sống lương thiện, tránh xa cám dỗ của cái ác.
  • Tượng Phật A Di Đà tượng trưng cho sự hiện hữu của quá khứ.
  • Khi thỉnh tượng về và trưng bày sẽ giúp gia đình có được sự bình an, may mắn trong cuộc sống. 
  • Bên cạnh, trong công việc, sự nghiệp thì Đức Phật cũng luôn hỗ trợ tối đa cho con người về mặt tinh thần, trí tuệ để cải thiện mọi mối quan hệ, mọi việc.

Báo giá tượng Đức Phật A Di Đà bằng đá

Thực tế, thì các mẫu tượng Phật A Di Đà bằng đá sẽ có giá thành cao hơn chút so với tượng trang trí thông thường làm từ gỗ, nhựa, đồng,.. Bởi tượng đá là hạng mục vô cùng đặc biệt ẩn chứa giá trị tâm linh lớn.

Giá của tượng Đức Phật A Di Đà bằng đá sẽ thay đổi và có sự khác nhau tùy thuộc vào chất liệu đá, tay nghề điêu khắc của người thợ, kích thước (chiều cao, chiều rộng của tượng) và các chi tiết cụ thể như viền tay áo, đài sen, kiểu dáng tượng đứng hay ngồi,..

Để nhận được báo giá chính xác nhất cho mẫu tượng Phật A Di Đà bạn muốn mua hay thỉnh về thì hãy liên hệ ngay với Yên Bái Stone nhé! Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong điêu khắc, chế tác đồ đá mỹ nghệ. Do đó, chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng bởi chất lượng, giá thành và chính sách bảo hành sản phẩm uy tín nhất.

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ