x

Tượng phật vàng

Tượng phật vàng

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Tượng phật vàng là một biểu tượng của sự quyền quý, tượng giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Thờ cúng tượng phật hay đeo các mặt phật bằng vàng sẽ giúp cái tâm của chúng ta luôn được thanh tịnh. Thờ tượng phật cũng khiến ta hướng về những điều tốt đẹp, mang lại hạnh phúc cho gia đình.

1. Kỹ thuật dát vàng lá cho tượng phật vàng

Kỹ thuật này đã được ra đời từ hàng nghìn năm nay với rất nhiều công trình kiến trúc độc đáo, có giá trị cao. Người thợ thủ công trong quá trình dát vàng sẽ dát lên trên sản phẩm các lá vàng đã được dát mỏng nhiều lần. Khi hoàn thành sản phẩm có độ tỉ mỉ, chính xác cao do các công đoạn đều làm hoàn toàn bằng thủ công. Cũng vì thế mà những người thợ sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị thẩm mỹ của tượng phật dát vàng.

tuong-phat-vang-1
Tượng phật vàng chính là một biểu tượng của sự quyền quý.

Vàng vốn là một kim loại mềm dẻo, dưới các tác động của môi trường vàng có rất ít phản ứng. Vậy nên sử dụng vàng để dát cho tượng phật không chỉ giúp tượng trông đẹp mắt hơn mà còn có tác dụng bảo vệ sản phẩm không hư hỏng, màu sắc luôn giữ được độ bóng. Tuy nhiên, vàng có chi phí khá đắt nên không phải ai cũng đủ kinh phí để thực hiện.

Để mọi khách hàng có thể tiếp cận được các sản phẩm dát vàng, kỹ thuật dát vàng đã có nhiều thay đổi để phù hợp. Đó là sử dụng vàng công nghiệp thay cho vàng thật. Các sản phẩm, công trình thường dát vàng phải kể đến là tượng phật nghệ thuật, tượng phong thủy, cung điện vua chúa, lăng tẩm,…

2. Sự khác nhau giữa tượng phật dát vàng và tượng phật mạ vàng

Trong quá trình tìm mua sản phẩm, nhiều khách hàng thường bị nhầm lẫn giữa mạ vàng và dát vàng. Họ cho rằng đó là một nhưng suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Hai kỹ thuật này có điểm chung là đều sử dụng vàng làm nguyên liệu. Người thợ khi làm sẽ dát lên trên bề mặt của tượng từng lá vàng mỏng. Quy trình thực hiện làm hoàn toàn bằng tay, độ thẩm mỹ không đồng đều vì tùy thuộc vào tay người thợ.

Còn mạ vàng là kỹ thuật phun vàng lên trên bề mặt của tượng phật vàng. Do sử dụng máy móc trong quá trình làm nên có thể dễ dàng thực hiện. Cùng với đó, ít tốn kém về phần nguyên liệu hơn. Tuy nhiên, kỹ thuật này có độ bền trong thời gian ngắn. Bề mặt phun lâu dần bị mài mòn đi khiến sản phẩm mất đi giá trị ban đầu.

3. Ý nghĩa phong thủy khi thờ cúng tượng phật vàng

Tượng phật dù được dát vàng hay mạ vàng đều tượng trưng cho sự quyền quý và đem lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc. Việc thờ cúng tượng phật vàng sẽ giúp con người luôn thấy thanh tịnh, lòng hướng về những điều tốt đẹp. Một bức tượng phật càng trở nên độc đáo hơn khi được chế tác bằng vàng. Bởi vàng là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở. Chính vì thế, tượng phật bằng vàng mang đến rất nhiều ý nghĩa cho người thờ phụng.

tuong-phat-vang-2
Người ta dát vàng lên tượng phật vừa giúp tăng độ thẩm mỹ, vừa giúp bảo vệ độ bền của tượng.

3.1. Tượng phật vàng giúp giảm lo âu, căng thẳng

Khi đặt tượng phật dát vàng ở trong xe ô tô sẽ giúp bạn tránh được những tai ương, giảm bớt căng thẳng và mang lại nhiều niềm vui. Nếu như đặt tượng ở trên bàn làm việc, bạn sẽ giảm bớt những tranh cãi với đồng nghiệp. Đồng thời, giúp công việc của bạn được hoàn thành tốt hơn.

3.2. Tượng phật bằng vàng đem lại sự vô tư

Một trong những tượng phật tiêu biểu được dát vàng phải kể đến là tượng phật di lặc. Hình ảnh phật di lặc luôn xuất hiện trong tư thế miệng nở một nụ cười vô tư, thoải mái. Tay phải của ngài chống xuống cái mõ khổng lồ hình cá chép, tay trái cầm xâu chuỗi giơ cao còn chân đứng trên tòa sen lớn.

Hình ảnh tượng phật di lặc đứng giúp con người cảm nhận được sự nhất quán trong nghệ thuật tạo hình của phật giáo. Một ông phật trước mọi diễn biến của cuộc sống luôn an nhiên, tự tại. Điều này gọi nhắc chúng ta hãy sống một cách vô tư, không nên phức tạp hóa các vấn đề. Nụ cười luôn tỏa sáng trên gương mặt hiền từ của ngài, ở đâu có phật thì ở đó hạnh phúc.

3.3. Tượng phật dát vàng thu hút tài lộc

Để thu hút tài lộc, may mắn thì bạn có thể trưng bày tượng phật vàng ở phòng khách, bàn làm việc trong nhà hoặc công ty. Nếu đặt tại cung Đông Nam của phòng khách hoặc toàn bộ ngôi nhà sẽ giúp tăng vận may và tài lộc. Đường công danh của bạn cũng ngày càng được mở rộng hơn.

4. Một số lưu ý khi sắp xếp tượng phật vàng để thờ tại gia

Các bức tượng phật luôn phải được đặt ở một vị trí cao nhất ở trên bàn thờ nhà bạn. Khu vực phòng thờ luôn vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là tượng phật cần lau chùi thường xuyên.

tuong-phat-bang-vang
Tượng phật khi thờ cúng luôn phải được đặt ở một vị trí cao nhất ở trên bàn thờ nhà bạn.

Không nên đặt tượng ở nơi mà một chân người có thể hướng về. Do đó, khi sắp xếp bàn thờ hãy chú ý xung quanh xem có chiếc ghế hay giường nào mà bàn chân người có thể hướng về tượng phật. Phạm phải điều này, bạn nên đặt lại vị trí của bàn thờ để sửa lỗi.

Trên đây là những chia sẻ của Yên Bái Stone về sản phẩm tượng phật vàng. Hy vọng đã mang đến cho bạn nhiều thông tin cần thiết, hữu ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ