x

Tượng con Gà đá yên bái

Tượng con Gà đá yên bái

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Mang ý nghĩa tốt đẹp nên những bức tượng con Gà đá yên bái được sử dụng khá phổ biến tại các gia đình Việt. Trong bài viết dưới đây, Yên Bái Stone sẽ bật mí cho bạn nhiều điều thú vị về linh vật này.

Tượng con Gà đá yên bái là gì?

Gà là một con vật gần gũi, gắn bó mật thiết với đời sống người dân Việt Nam. Trong phong thủy, hình tượng con gà cũng được sử dụng vô cùng rộng rãi. Người ta trưng bày tượng gà với mong muốn nó sẽ đem tới may mắn và tài lộc cho gia chủ. Thông thường, gà trống có giá trị biểu tượng và ý nghĩa phong thủy. Còn gà mái lại chỉ mang tính chất trưng bày, trang trí.

tuong-con-ga-da-yen-bai-1
Hình tượng con gà cũng được sử dụng vô cùng rộng rãi ở trong phong thủy.

Theo quan niệm của người xưa, tiếng gà trống gáy vào buổi sáng sớm sẽ giúp giúp xua đuổi các vong hồn xấu. Đồng thời, nó cũng như một tiếng chuông báo thức đánh dấu sự bắt đầu của một ngày mới. Hình tượng gà trống còn in đậm trong văn hóa dân gian của người Việt. Trong truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh, gà là một trong các sính lễ thách cưới Mị Nương mà vua Hùng đưa ra. Các sính lễ gồm voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao.

Ý nghĩa của tượng con Gà đá yên bái trong phong thủy

Đặc tính của loài gà thường ngủ sớm, dậy sớm và chúng báo thức buổi sáng theo một quy luật rất chuẩn xác. Bắt đầu từ khoảng 11 – 12h đêm gà sẽ gáy, sau đó cứ cách 2 tiếng đồng hồ gáy một lần. Người ta đã căn cứ theo số lần gáy của gà để tính thời gian.

Theo tín ngưỡng dân gian, tượng con Gà đá yên bái được xem là cầu nối giữa con người với thế giới tâm linh. Nó cũng là biểu tượng của sự ấm no, đủ đầy và hạnh phúc. Hình tượng đó đã từng xuất hiện nhiều lần trong thơ ca và tranh Đông Hồ thời xưa.

Còn theo các chuyên gia phong thủy, tượng gà có tác dụng lớn nhất là xua đuổi tà ma, hóa giải sát khí trong nhà. Tiếng gà gáy vào buổi sáng sớm sẽ khiến cho ma quỷ phải khiếp sợ mà không dám đến lại gần. Cũng từ đó, nó mang đến hạnh phúc, tài lộc và nhiều điều may mắn cho gia chủ.

tuong-con-ga-da-yen-bai-2
Tượng con Gà đá yên bái là biểu tượng của sự ấm no, đủ đầy và hạnh phúc.

Không chỉ thế, trưng bày tượng con Gà đá yên bái ở trong nhà còn giúp cho công việc của gia chủ thuận lợi hơn. Năng lực được phát huy tối đa, sự quyết tâm và ý chí trong công việc cũng tăng cao. Do đó, nhiều người thường mua tượng gà về trưng để nhằm mục đích này.

Tượng con Gà đá yên bái đặt ở đâu cho đúng?

Trong ngũ hành âm dương của phong thủy, gà thuộc hành Kim nên vị trí thích hợp để đặt tượng con Gà đá yên bái là ở hướng Tây ngôi nhà. Còn nếu đặt tượng gà ở hướng Nam sẽ có tác dụng thu hút may mắn cho gia chủ.

Đặc điểm nổi bật nhất của tượng gà là có thể giải trừ được các thế sát của ngôi nhà, nhất là “đào hoa sát”. Tượng gà trống đặt ở trong phòng khách hướng nhìn thẳng ra trước cửa nhà sẽ giúp ngăn chặn sự không chung thủy của bạn đời. Khi vợ hoặc chồng có tình cảm với một người khác bên ngoài, hãy đặt một cặp gà trống bên trong tủ quần áo người đó. Mỗi góc tủ đặt một con để nhằm hóa giải.

Trong phòng bếp của các gia đình thường đặt nhiều ống dẫn khí tròn dài. Những hình ảnh này liên hệ gần nhất với hình dạng loài rắn nên được cho là điều không tốt. Để có thể trị được rắn, đồng thời ngăn chặn các năng lượng xấu từ ống thoát khí thì nên đặt tượng con Gà đá yên bái ở đây.

tuong-con-ga-da-yen-bai-3
Khi đặt tượng gà đá ở vị trí thích hợp nó sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Bên cạnh đó, tượng gà đá còn hỗ trợ rất tốt cho các nhà lãnh đạo. Khi đặt vật phẩm phong thủy này trong nhà giúp bảo vệ bạn, tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng. Đối với công việc kinh doanh, tượng gà khi được đặt quay mặt về phía các dãy phòng làm việc sẽ tránh được những ý kiến bất đồng, thúc đẩy công việc kinh doanh.

Trưng bày tượng con Gà đá yên bái cần lưu ý điều gì?

  • Tuyệt đối không trưng tượng gà mái nhằm mục đích khai vận, hút tài lộc. Bởi vì tượng gà mái chỉ có tác dụng trang trí, tượng gà trống mới mang đến các tác dụng về phong thủy.
  • Nên chọn mua tượng con Gà đá yên bái hoặc tượng làm bằng các chất liệu khác như gỗ, ngọc, sứ, đồng,… Những chất liệu này có thời gian sử dụng lâu hơn, hiệu quả về mặt phong thủy cũng tốt hơn.
  • Tượng gà được làm bằng nhựa hay cao su thì gia chủ không nên trưng bày ở trong nhà. Lý do vì nó không có linh lực và cũng không mang đến hiệu quả như gia chủ mong muốn.
  • Trong ngũ hành, những con vật xung khắc với nhau sẽ mang đến các tai họa không đáng có cho gia chủ. Chính vì điều đó, gia chủ không nên trưng bày tượng con vật xung khắc với mình ở trong nhà. Gà trống thuộc nhóm tứ hành xung, những gia chủ tuổi Tý, Ngọ, Mão không nên trưng bày tượng gà đá trong nhà.
tuong-con-ga-da-yen-bai-4
Nên chọn mua tượng gà bằng đá, ngọc, gỗ, đồng,… để thời gian sử dụng được lâu dài hơn và phát huy được hiệu quả phong thủy.

Đặt tượng con Gà đá yên bái ở trong nhà cũng như các tượng phong thủy khác đều có những ý nghĩa và cấm kỵ riêng. Do đó, trước khi tìm đến các cơ sở, địa chỉ bán tượng gà để mua thì gia chủ nên tham khảo kỹ lưỡng về tượng cũng như vị trí đặt tượng sao cho hợp phong thủy.

Hy vọng với những thông tin mà Yên Bái Stone chia sẻ về tượng con Gà đá yên bái ở trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc hay cần tư vấn về sản phẩm phong thủy nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ