x
Trang chủ / Tin tức

Ý nghĩa mặt đá tỳ hưu là gì? Hướng dẫn sử dụng mặt đá tỳ hưu phong thủy?

Với mỗi một mặt đá tỳ hưu khác nhau sẽ mang trong mình những ý nghĩa riêng biệt. Vậy hãy cùng chúng tôi đi khám phá ngay những ý nghĩa mặt đá tỳ hưu đặc biệt mà chúng đã đem đến cho người dùng là gì nhé? Cách sử dụng mặt đá tỳ hưu sao cho hợp phong thủy? Cùng với đó là những gợi ý siêu hay để bạn sử dụng mặt đá tỳ hưu vừa hợp thời trang, mà vẫn hút tài lộc vào nhà. Đón chờ ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa mặt đá tỳ hưu

ý nghĩa mặt đá tỳ hưu
Ý nghĩa mặt đá tỳ hưu mang đến may mắn cho người dùng

Tỳ hưu được chia thành 2 hình dạng khác nhau là Tỳ Hưu Thiên Lộc và Tỳ Hưu Tịch Tà với những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể là:

Tỳ Hưu Thiên Lộc: Linh vật này sở hữu một ngoại hình uy phong với phần bụng to, chiếc miệng rộng, trên đầu có 2 chiếc sừng và không có hậu môn. Thức ăn của nó là vàng bạc, châu báu mà lại không có chỗ để thải ra ngoài. Nên người ta tin rằng khi sở hữu một con Tỳ Hưu Thiên Lộc, chúng sẽ giúp cho gia chủ không bị thất thoát tiền bạc, gia chủ luôn ăn nên làm ra và giàu sang hơn.

Tỳ Hưu Tịch Tà: Linh vật này cũng có hình tượng rất to lớn nhưng lại có sự khác biệt đó chính là trên đầu chỉ có 1 chiếc sừng, miệng luôn há rộng, vẻ ngoài trông dữ tợn hơn. Theo như nhiều truyền thuyết đã kể lại, Tỳ Hưu Tịch Tà sử dụng chiếc sừng của mình để tiêu diệt hết các yêu ma, quỷ quái. Thức ăn của chúng chính là các yêu khí. Vì thế, Tỳ Hưu Tịch Tà được xem là linh vật có công dụng xua tà, giúp gia đình luôn bình an trong cuộc sống.

Và khi nhắc đến phong thủy, Tỳ Hưu lại có ý nghĩa đem tới may mắn, tài lộc, giúp xua đuổi tà khí và mang đến bình an cho cả gia đình. Bởi vậy nên việc chọn tượng đá tỳ hưu để chiêu tài, chiêu lộc cho bản thân là sự lựa chọn khôn khéo.

ý nghĩa mặt đá tỳ hưu
Có rất nhiều ý nghĩa mặt đá tỳ hưu khác nhau

Theo như phân chia ở trên thì Tỳ Hưu có 2 ý nghĩa là xua đuổi tà khí và giúp gia chủ phát tài, phát lộc. Tuy nhiên, nếu như đi tìm hiểu sâu xa hơn về công dụng của linh vật này thì người ta thường sẽ hãy suy xét nhiều tới màu sắc của mặt đá tỳ hưu. Vậy ý nghĩa mặt đá tỳ hưu theo các màu là gì?

  • Ý nghĩa mặt đá tỳ hưu màu đen có công dụng chiêu tài, chiêu lộc.
  • Ý nghĩa mặt đá tỳ hưu màu xanh giúp con đường sự nghiệp của mình ngày càng vinh hiển.
  • Ý nghĩa mặt đá tỳ hưu màu vàng giúp cho công việc kinh doanh, buôn bán thêm thuận lợi hơn.
  • Ý nghĩa mặt đá tỳ hưu màu trắng muốn nói đến sự bảo vệ về mặt sức khỏe và cả công dụng rước lộc vào nhà.
  • Ý nghĩa mặt đá tỳ hưu màu hồng và màu tím giúp gia đình êm ấm, hạnh phúc và điền viên.
  • Ý nghĩa mặt đá tỳ hưu màu đỏ đem đến nhiều may mắn và ngăn chặn những tà vật lại gần mình.

Ngoài ra, mặt đá tỳ hưu còn có rất nhiều hình tượng khác dùng để làm đồ vật trang trí như: Tỳ hưu kéo bắp cải, ngậm ngọc, cõng tiền,… Hoặc có thể sử dụng làm đồ trang sức phong thủy như: vòng tay, vòng cổ, nhẫn, mặt dây chuyền,… Hay là đồ vật để trưng bày trên ô tô hay để bàn làm việc, két sắt,..

Hướng dẫn sử dụng mặt đá tỳ hưu hợp phong thủy

ý nghĩa mặt đá tỳ hưu
Ý nghĩa mặt đá tỳ hưu sẽ thể hiện mỗi kiểu khác nhau qua cách sử dụng

Tỳ hưu mặt đá muốn đem đến tài lộc, công danh sự nghiệp thăng tiến và xua đuổi tà khí, vận xui tránh xa bản thân mình; bạn cần phải hết sức chú ý đến hướng miệng của tỳ hưu về phía cửa phòng hay cửa chính. Tránh là ngược lại kẻo mất lộc mà lại gặp phải vận đen cho mình.

Cách sử dụng mặt đá tỳ hưu để đeo cổ: Nên để miệng tỳ hưu hướng lên trên và phần đuôi thì chúc xuống dưới. Việc đeo như thế này ngụ ý là vàng bạc, tài sản sẽ được hút vào trong miệng và sẽ không có lối thoát. Không nên cắm móc ở phần đuôi để tránh gây sai phong thủy.

Cách dùng mặt đá tỳ hưu để đeo nhẫn: Có 2 cách để đeo mặt đá tỳ hưu theo đúng phong thủy đó là:

  • Cách 1: Xoay Tỳ Hưu theo hướng ngang
  • Cách 2: Đặt tỳ hưu theo hướng dọc và phần miếng đưa ra ngoài, đuôi quay về hướng lòng bàn tay.

Có như vậy mới giúp tỳ hưu hút tài lộc, may mắn về cho mình.

Cách dùng mặt đá tỳ hưu để đeo tay: Có rất nhiều người bán thiếu kiến thức hay không có tâm đã bán cho người mua những mặt đá tỳ hưu đã bị xuyên ở phần miệng và đuôi của linh vật. Điều này theo như phong thủy là hoàn toàn sai. Bởi vì ý nghĩa của tượng tỳ hưu là chiêu tài với đặc điểm ăn tiền bạc ở miệng và nó không có hậu môn để nhả ra ngoài. Việc đục đít Tỳ Hưu không khác gì làm cho tài sản bị thất thoát ra ngoài.

ý nghĩa mặt đá tỳ hưu
Ý nghĩa mặt đá tỳ hưu được nhiều chuyên gia đưa ra qua hình dáng và màu sắc

Trong trường hợp bạn không muốn đeo tỳ hưu hay đặt tượng tỳ hưu ở trong phòng, nhưng vẫn muốn mang theo bên mình. Vậy bạn có thể đặt mặt tượng vào trong một cái túi đỏ và mang theo bên mình.

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp các bạn có thêm nhiều thông tin thú vị về ý nghĩa mặt đá tỳ hưu. Đồng thời cũng biết cách sử dụng tượng tỳ hưu sao cho vừa đẹp mắt, vừa hợp phong thủy để mang tài lộc về đầy nhà. Nếu bạn thấy bài viết này hay, ý nghĩa thì có thể chia sẻ cho người thân và bạn bè mình tham khảo thêm.

Cảm ơn các bạn đã cùng đá mỹ nghệ yên bái đồng hành trong suốt cả bài viết!

0972 488 886
Liên hệ