x
Trang chủ / Tin tức

Tìm hiểu ngay cách vị trí đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà chuẩn phong thủy

Hình ảnh tượng Phật Di Lặc – Vị Phật thứ 5 và cuối cùng xuất hiện trên trái đất đang cầm thỏi vàng, vác bao tiền, chơi cùng ngũ phúc, hay ngồi dưới gốc cây đào,.. đã không còn xa lạ với chúng ta trong cuộc sống. Thực tế, các mẫu tượng Di Lặc này đã trở thành một trong các vật phẩm phong thủy được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Thế nhưng để tượng có thể phát huy được hết công dụng thì bạn đã biết vị trí đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà như thế nào cho đúng chuẩn chưa? Cùng khám phá ngay dưới bài viết sau đây nhé!

Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà đúng phong thủy

Chắc chắn rằng, có rất nhiều cách để bố trí, bày trí hay đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà. Tuy nhiên, phương pháp được áp dụng và đánh giá cao nhất đó chính là đặt theo hướng phong thủy. Sau đây chính là gợi ý của chúng tôi về vị trí đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà hợp lý nhất để mang về nhiều tài lộc, may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

vi-tri-dat-tuong-phat-di-lac-trong-nha
Nên chọn vị trí đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà đúng phong thủy 

Đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam thuộc cung Thiên Lộc là một trong những hướng phong thủy được đánh giá là rất tốt để đặt và bày trí các mẫu tượng Di Lặc. 

Khi bố trí tượng vị Phật Di Lặc theo hướng Đông Nam thì sẽ giúp thu hút tài lộc, vận khí, đồng thời góp phần hỗ trợ cho đường công danh, sự nghiệp được mở rộng, có cơ hội phát triển hơn. Hiện nay rất nhiều gia đình lựa chọn đây là vị trí đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà phong thủy và phù hợp nhất.

Đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà theo hướng Tây Bắc

Bên cạnh hướng Đông Nam thì vị trí đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng Tây Bắc cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Theo phong thủy thì Tây Bắc là hướng thuộc cung Quý Nhân. Do vậy, việc bày trí tượng Di Lặc tại đây sẽ mang đến rất nhiều lợi ích và ý nghĩa to lớn.

Người ta tin rằng, đặt tượng Di Lặc theo hướng Tây Bắc trong nhà sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình có thể cải thiện được nhiều mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. Chưa hết, làm việc gì cũng được quý nhân phù trợ, từ đó giúp cuộc sống và công việc luôn may mắn, thuận lợi, có khả năng thăng tiến cao hơn trong sự nghiệp.

vi-tri-dat-tuong-phat-di-lac-trong-nha-1
Có thể đặt tượng Di Lặc theo hướng Đông Nam hoặc Tây Bắc trong nhà

Đặt tượng Phật Di Lặc tại cung Sinh Khí

Hướng Sinh Khí trong tám hướng bát trạch được đánh giá là có năng lượng trợ giúp rất tốt về tài vận cho gia chủ. Hiện nay, thì thì khi làm nhà, người ta sẽ chọn hướng Sinh Khí làm hướng cho cửa chính hoặc hướng phòng khách. Điều này cực kỳ tốt và cần thiết cho hậu vận, vận khí về sau của gia đình.

Thông thường khi làm nhà, gia chủ sẽ được khuyên nên chọn hướng Sinh Khí làm hướng cửa chính hoặc hướng phòng khách sẽ cực kì tốt cho vận khí về sau của gia đình.

Đặc biệt, hướng đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà được khuyến khích nhất hiện nay chính là đặt chúng đối diện với hướng cửa chính. Điều này chắc chắn sẽ là cách để giúp con đường sự nghiệp của gia chủ và người thân phát triển một cách thuận lợi, suôn sẻ. Chưa kể, các mối quan hệ ngoài xã hội cũng như trong nhà sẽ được cải thiện theo chiều hướng tích cực hơn.

vi-tri-dat-tuong-phat-di-lac-trong-nha-2
Lựa chọn đặt tượng Di Lặc trong nhà theo cung Sinh Khí là rất tốt

Cách đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc, bàn học 

Bên cạnh các hướng và cung trên thì vị trí phong thủy và khoa học để bạn có thể bày trí các mẫu tượng Di Lặc chính là trên bàn làm việc hay bàn học.

Theo đó, gia chủ sẽ được tiếp thêm và hỗ trợ thêm từ nguồn năng lượng tích cực mà mẫu tượng Phật Di Lặc mang tới. Điều này sẽ giúp bạn có thể tĩnh tâm, tập trung  hơn trong công việc, học tập. Từ đó các lĩnh vực này sẽ thu được thành tựu, thành công hay kết quả tốt đẹp hơn.

vi-tri-dat-tuong-phat-di-lac-trong-nha-3
Đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc, bàn học mang lại nhiều ý nghĩa tích cực

Những kiêng kỵ khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà

Không chỉ cần biết các vị trí đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà đúng phong thủy mà bạn cũng cần lưu ý những kiêng kỵ khi bày trí các mẫu tượng này như sau:

  • Không đặt tượng Di Lặc ở gần, đối diện hoặc trong những không gian không sạch sẽ, ẩm ướt và không trang nghiêm như: phòng bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm, gầm cầu thang, góc nhà,.. Vì đây đều là các vị trí thể hiện sự thiếu tôn trọng với Đức Phật. Tuyệt đối đặt tượng tránh xa các khu vực này nếu không muốn rước họa, xui xẻo vào người.
  • Không đặt tượng ở các không gian riêng tư như phòng ngủ vì nó cũng làm mất đi sự trang nghiêm của Phật. Điều này có thể làm Phật tức giận mà gây nên các hậu quả khó lường.
  • Không đặt tượng Di Lặc ở bên trong két sắt, hòm, tủ kín bởi vì có thể làm Phật ngột ngạt, bức bối, không hài lòng. Từ đó, dẫn tới những điều không may mắn, kém thuận lợi.
vi-tri-dat-tuong-phat-di-lac-trong-nha-5
Không đặt tượng Di Lặc trong nhà ăn, phòng tắm, gần nhà vệ sinh hay phòng ngủ

Trên đây chính là hướng dẫn vị trí đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà mà đá mỹ nghệ yên bái muốn chia sẻ đến bạn. Chắc chắn sau khi nắm được thông tin này và áp dụng đúng chuẩn thì sẽ giúp bạn nhận về được nhiều giá trị phong thủy tốt đẹp, sâu sắc, tích cực từ các mẫu tượng Di Lặc này.

0972 488 886
Liên hệ