x

Tỳ hưu đá làm nhẫn

Tỳ hưu đá làm nhẫn

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Hiện nay, tỳ hưu đá được lựa chọn ngày càng phổ biến mới mục đích để bày trí, thờ phụng hay làm vật phẩm, trang sức phong thủy. Đặc biệt, bên cạnh vòng tay hay mặt đá dây chuyền tỳ hưu thì nhu cầu sử dụng tỳ hưu đá làm nhẫn cũng được rất nhiều gia chủ “săn đón”. Cùng Yên Bái Stone tìm hiểu chi tiết hơn về dòng trang sức phong thủy này nhé!

Tìm hiểu về tỳ hưu đá làm nhẫn

Tỳ hưu đá làm nhẫn hay chính là các mẫu nhẫn tỳ hưu làm từ đá tự nhiên. Thực tế, đây là một món trang sức phong thủy được lựa chọn với ý nghĩa mang đến tài lộc, may mắn, sự thịnh vượng và làm nổi bật vẻ đẹp của người đeo.

Thông thường, các mẫu nhẫn tỳ hưu sẽ được chế tác từ đá quý hiếm tự nhiên với thiết kế nổi bật nhất nằm ở hình tỳ hưu đặt giữa nhẫn. Tỳ hưu được thể hiện là linh vật có đầu giống đầu lân, có sừng, thân giống thân gấu, toàn thân lại có lớp vảy như vảy rồng, lưng có cánh. Đặc biệt, tỳ hưu là loài vật không có hậu môn. Có thể khẳng định rằng tỳ hưu đá làm nhẫn là xu hướng đang được rất nhiều người yêu thích hiện nay.

ty-huu-da-lam-nhan-1
Tỳ hưu đá làm nhẫn chính là món trang sức được rất nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay

Kích thước, màu sắc, chất liệu của tỳ hưu đá dùng làm nhẫn đeo tay

Về kích thước: Thực tế, các mẫu tỳ hưu làm nhẫn bằng đá được thiết kế và chế tác với kích thước vô cùng đa dạng từ nhỏ tới lớn khác nhau. Tùy theo yêu cầu, sở thích, đặc điểm của người đeo nhẫn (giới tính nam hay nữ, tay nhỏ hay lớn,..) mà nhẫn tỳ hưu sẽ được thiết kế với kích thước phù hợp.

Về chất liệu tỳ hưu làm nhẫn: Hiện nay, nhẫn tỳ hưu được tạo nên từ rất nhiều các loại đá tự nhiên khác nhau. Mỗi loại đá sẽ mang đặc điểm riêng về độ cứng, hoa văn, chất lượng, giá thành,.. để phù hợp với yêu cầu chế tác nhẫn tỳ hưu khác nhau. Trong đó, những loại đá tự nhiên được dùng phổ biến nhất trong điêu khắc nhẫn tỳ hưu phải kể tới: đá thạch anh, đá cẩm thạch, đá canxit, đá ngọc hoàng long, đá ngọc, đá trắng, đá xanh, đá mắt hổ, đá lapis,..

Về màu sắc: Tương tự như kích thước thì bảng màu của các mẫu nhẫn tỳ hưu làm bằng đá tự nhiên cũng vô cùng phong phú. Điều này là bởi, mỗi loại đá chế tác tỳ hưu cũng đã mang nhiều màu sắc đa dạng. Do đó, dĩ nhiên các mẫu tỳ hưu đá làm nhẫn cũng sẽ màu sắc trải dài từ trắng, đen, xanh, vàng cho tới tím, hồng, đỏ,,.

ty-huu-da-lam-nhan-2
Nhẫn tỳ hưu đá sở hữu kích thước, màu sắc, loại đá và kiểu dáng vô cùng đa dạng

Ý nghĩa của nhẫn Tỳ Hưu

Các mẫu tỳ hưu đá làm nhẫn sở hữu tính thẩm mỹ cao giúp tạo nên cá tính, vẻ đẹp và sức hút cho người đeo. Đặc biệt nhờ được làm từ đá tự nhiên hàng nghìn năm tuổi đã hấp thụ linh khí trời đất. Do đó, nhẫn tỳ hưu đá luôn ẩn chứa những ý nghĩa tuyệt vời

 • Trong phong thủy, tỳ hưu đá nhẫn đeo tay có tác dụng giúp người đeo trấn trạch, yểm linh rất tốt. Đồng thời, đây cũng là mẫu trang sức linh vật giúp cho chủ nhân gặt hái được nhiều may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống
 • Với những người làm ăn, kinh doanh, buôn bán thì dùng tỳ hưu làm nhẫn sẽ giúp chiêu tài lộc, tránh để tiền chảy ra, việc buôn bán trở nên thuận lợi, tiền vào như nước, đông khách hàng hơn.
 • Bên cạnh đó, nhẫn tỳ hưu đá còn có công dụng xua đua tà khí, giúp những gia chủ tránh được những vận đen, luôn bình an. 
 • Đặc biệt, với những ai làm ăn mà không thuận lợi, dù đã cố gắng hết sức nhưng không có kết quả như mong muốn thì tỳ hưu nhẫn bằng đá sẽ giúp xua đuổi mọi điều không may mắn đó.
 • Nhẫn tỳ hưu cũng là vật tốt cho sức khỏe, tâm trí, tinh thần người đeo cũng như giúp tình cảm gia đình, đôi lứa thêm gắn kết
ty-huu-da-lam-nhan-2
Nhẫn tỳ hưu đá mang tới những ý nghĩa về tài lộc, may mắn, tình cảm cực tốt

Phân loại tỳ hưu đá làm nhẫn

Hiện nay người ta có thể phân loại các mẫu tỳ hưu đá làm nhẫn theo mặt tượng tỳ hưu. Theo đó, nhẫn Tỳ Hưu được chia làm 2 loại là nhẫn tỳ hưu 1 sừng và nhẫn tỳ hưu 2 sừng

 • Nhẫn tỳ hưu 1 sừng bằng đá có ý nghĩa trừ tà và đem lại sức khỏe cho chủ nhân
 • Nhẫn tỳ hưu 2 sừng có ý nghĩa về mặt tài lộc, giúp thu hút công danh và tiền bạc nhiều hơn. 

Ngoài ra người ta cũng có thể dựa vào chất liệu chế tác tỳ hưu để phân loại thành: nhẫn tỳ hưu đá thạch anh, nhẫn tỳ hưu đá cẩm thạch, nhẫn tỳ hưu đá lapis, nhẫn tỳ hưu đá Aquamarine… Hoặc nhiều trường hợp, dựa vào giới tính của người đeo nhẫn mà chia thành nhẫn tỳ hưu đá nam và nữ.

Cách chọn tỳ hưu làm nhẫn bằng đá 

Để có thể chọn được mẫu nhẫn tỳ hưu bằng đá phù hợp nhất thì thường dựa vào 2 yếu tố chính đó là màu sắc và chất liệu. Thông thường, trong phong thủy tùy theo mệnh của người đeo nhẫn mà sẽ phù hợp với tỳ hưu có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp.

 • Gia chủ mệnh Kim: Nên chọn nhẫn tỳ hưu đá có màu vàng sậm, nâu đất, vàng tươi,,..và làm từ các loại đá thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, đá mã não vàng,…
 • Gia chủ mệnh Mộc: Nên ưu tiên chọn tỳ hưu đá làm nhẫn có màu xanh nõn chuối, xanh lá cây, xanh dương và màu đen cùng với chất liệu phù hợp là: thạch anh khói đen, thạch anh đen, đá cẩm thạch hay ngọc bích…
 • Gia chủ mệnh Thủy: Hãy chọn nhẫn tỳ hưu đá mang màu trắng, đen, màu xám, ghi hoặc màu xanh. Chất liệu làm tỳ hưu nên ưu tiên thạch anh trắng, thạch anh đen, thạch anh khói, mã não trắng…
 • Gia chủ mệnh Hỏa: Màu sắc nhẫn tỳ hưu đá phù hợp là hồng, đỏ, tím. Chất liệu nhẫn tỳ hưu nên chọn là ngọc cẩm thạch xanh, ruby, ngọc bích đỏ, ngọc bích xanh lá…
 • Gia chủ mệnh Thổ: Màu sắc tỳ hưu đá làm nhẫn nên chọn là: hồng, đỏ, tím, nâu vàng làm từ các loại đá ngọc cẩm thạch, thạch anh vàng, ruby, ngọc bích đỏ…
ty-huu-da-lam-nhan-3
Chọn tỳ hưu đá làm nhẫn theo mệnh sẽ mang tới những điều như mong muốn

Những lưu ý khi đeo nhẫn tỳ hưu bằng đá

 • Chọn ngón đeo nhẫn tỳ hưu: Nên chọn đeo nhẫn ở ngón tay phù hợp với mong muốn của bản thân. Ví dụ: đeo nhẫn tỳ hưu đá ở ngón cái thể sức mạnh và tham vọng của chủ nhân, từ đó, giúp thu hút được sự quyền quý và có được sức khỏe dồi dào. Đeo nhẫn tỳ hưu ngón trỏ thể hiện quyền lực, giúp nâng cao vị thế của người đeo. Nhẫn tỳ hưu đá đeo ở ngón giữa sẽ đem lại nhiều may mắn, thành công hơn cho chủ nhân trong cuộc sống và công việc. Đeo tỳ hưu đá làm nhẫn ở ngón út để thể hiện về tình cảm
 • Hướng đeo nhẫn tỳ hưu đá: Khi đeo nhẫn tỳ hưu đá tự nhiên phải quay đầu tỳ hưu hướng về phía ngoài, mông quay vào trong. Còn nếu đeo tay trái hãy để đầu tỳ hưu quay về bên phải và ngược lại.
 • Không để người khác sờ tay vào các bộ phận của tỳ hưu đá vì sẽ khiến tỳ hưu bị mờ mắt, mòn răng và giảm tác dụng phong thủy.
 • Không đem tặng nhẫn tỳ hưu đá đã sử dụng cho người khác vì tương tự như bạn mang đi cho tài lộc, may mắn của mình.
 • Nên tháo nhẫn tỳ hưu đá cất vào chỗ sạch sẽ, sang trọng trước khi đi ngủ hoặc vào những nơi ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh.

Trên đây chính là những thông tin chi tiết về tỳ hưu đá làm nhẫn mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Đừng bỏ lỡ món trang sức phong thủy vừa đẹp lại vừa ý nghĩa này nhé! Liên hệ ngay tới Yên Bái Stone để được tư vấn, hỗ trợ chọn mẫu tỳ hưu đá phù hợp nhất.

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ