x

Tỳ hưu đá đỏ

Tỳ hưu đá đỏ

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Nhiều người lựa chọn tỳ hưu đá đỏ như một lá bùa hộ mệnh giúp bản thân có thêm nhiều của cải. Điều này liệu có đúng như vậy? Hãy cùng Yên Bái Stone đi tìm hiểu những sự thật thú vị về linh vật này nhé!

Đối với các vật phẩm phong thủy mà chứa đựng nhiều nguồn năng lượng, sức mạnh linh thiêng riêng biệt thì trước khi mua bạn cần phải tìm hiểu rõ về nguồn gốc, ý nghĩa cũng như cách sử dụng. Có như thế mới giúp cho người sử hữu tránh được những điều cấm kỵ, không gặp điều xui xẻo.

1. Tỳ hưu đá đỏ là gì?

Ở nền văn hóa tâm linh của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam, so với các linh thú thì tỳ hưu được biết đến là loài sở hữu sức mạnh lớn và hung dữ nhất. Hình dáng của loài linh thú này trông đặc biệt giống kỳ lân. Tuy nhiên, nó lại có thêm đôi cánh, mọi người thường thờ phụng để cầu bình an, tài lộc.

ty-huu-da-do-1
Tỳ hưu được biết đến là loài sở hữu sức mạnh lớn và hung dữ nhất.

Không ít nhà phong thủy cho rằng, tỳ hưu đá màu đỏ sở hữu đầu lân, mình ngựa còn đuôi sư tử. Trên lưng của tỳ hưu có cảnh, trên đầu có sừng. Ngày nay trong đời sống tinh thần của con người, loài linh vật này được ứng dụng rất nhiều. Điển hình là thông qua các đồ trang sức, mẫu vật như đá tỳ hưu phong thủy, vòng tỳ hưu, nhẫn tỳ hưu, tượng tỳ hưu,…

2. Nguồn gốc của tỳ hưu đá đỏ

Mỗi một linh vật sẽ gắn liền với một câu chuyện, một truyền thuyết và tỳ hưu cũng không ngoại lệ. Loài linh vật này có nguồn gốc ra đời đầy thú vị, bí ẩn. Tương truyền rằng, vua rồng có 9 người con và tỳ hưu chính là người con thứ 9 của ông, sở hữu trong mình sức mạnh lớn nhất.

Tỳ hưu mang một điểm vô cùng đặc biệt khi không có hậu môn. Chính vì thế, khi mất đã được Ngọc Hoàng đem về làm linh thú cho trời. Nhiệm vụ của tỳ hưu là hỗ trợ, đem tài lộc về cho người sở hữu. Từ thời nhà Minh, ở đâu xuất hiện tỳ hưu đá mã não đỏ thì ở đó là đất linh, cung tài. Đến ngày nay, tỳ hưu rất được ưa chuộng, nó như một sự mong ước về an khang, phú quý.

ty-huu-da-do-2
Linh vật tỳ hưu đá đỏ mang một điểm vô cùng đặc biệt khi không có hậu môn.

3. Ý nghĩa của tỳ hưu đá đỏ trong phong thủy

Phong thủy là một trong những khía cạnh về tâm linh. Nó giúp giải thích nhiều hiện tượng, ý nghĩa cũng như vận mệnh của các linh vật đối với con người. Một trong số đó được rất nhiều người quan tâm là ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thủy.

3.1. Tỳ hưu giúp chiêu tài lộc

Đây được xem là ý nghĩa quan trọng và cũng được nhiều người biết đến nhất. Bởi tỳ hưu có đặc điểm miệng rộng, chuyên ăn tiền tài và giữ lại cho chủ nhân. Do không có hậu môn nên linh vật này không bao giờ thải tiền tài ra ngoài. Vì đặc điểm này mà những người kinh doanh, làm ăn thường chọn mua tỳ hưu về giúp chiêu tài lộc.

3.2. Tỳ hưu mão đá đỏ giúp trấn trạch

Với vẻ ngoài khá hung dữ, thêm vào đó tỳ hưu đá đỏ sở hữu sừng tịch tà nên nó có thể xua đuổi được tà ma. Nhiều gia đình cũng vì thế mà thường đặt tượng tỳ hưu ở trước cửa nhà để giúp trấn trạch. Đồng thời không cho những điều xui xẻo, xấu xa đi vào nhà làm ảnh hưởng đến gia chủ.

ty-hu-mao-da-do
Đặc điểm của tỳ hưu là miệng rộng, chuyên ăn tiền tài và giữ lại cho chủ nhân.

3.3. Tỳ hưu đá đỏ giúp gắn kết tình cảm

Ít ai biết rằng, ý nghĩa của linh vật này trong phong thủy còn có khả năng kết nối những cặp đôi yêu nhau lại, giúp cuộc sống hôn nhân luôn hòa hợp. Chính nhờ ý nghĩa này, các cặp đôi yêu nhau thường chọn nhẫn tỳ hưu để cầu mong tình cảm luôn nồng cháy, gắn kết.

3.4. Tỳ hưu giúp cải thiện sức khỏe

Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc về việc tỳ hưu đá màu đỏ có thể mang lại sức khỏe, thậm chí còn cho đó là điều vô lý. Vì tỳ hưu có khả năng trấn trạch nên thường sẽ xua đuổi được ma quỷ. Đồng thời, ngăn cản được các tác động xấu như gió độc, khí lạnh,… xâm nhập vào cơ thể.

4. Một số lưu ý khi sử dụng tỳ hưu đá đỏ

Tuy vật phẩm phong thủy này mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho người sử dụng nhưng nó cũng có một số lưu ý đi kèm khi sử dụng. Việc ghi nhớ những điều này sẽ giúp bạn tránh làm mất tác dụng của nó, hạn chế những vận xui không đáng có.

– Hướng của mặt tỳ hưu cần được đeo đúng cách mới giúp mang lại tài lộc, may mắn. Nhiều người cho rằng, việc đeo mặt nhẫn như thế nào cũng được vì nó không làm ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm bởi miệng của tỳ hưu có quay ra ngoài thì mới hút được tài lộc về.

ty-hu-da-do-3
Mặt linh vật này cần được đeo đúng cách mới giúp mang lại tài lộc, may mắn.

– Không để người khác chạm vào mặt, miệng của tỳ hưu đá đỏ. Việc để người khác chạm vào sẽ làm cho nó nhìn mọi vật bị mờ đi, răng mòn làm giảm tác dụng phong thủy. Do đó, hãy bản quản linh vật này cẩn thận, không để cho người khác chạm vào.

– Không tặng linh vật tỳ hưu cho người khác, trong phong thủy điều này được xem là tối kỵ. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang đem tài lộc, vận may của mình đi cho người khác. Ngoài ra, trước khi đi ngủ đừng quên vỗ vào bụng linh vật để nó nhả của cải vào nhà.

Những thông tin xoay quanh sản phẩm tỳ hưu đá đỏ đã được Yên Bái Stone chia sẻ trong bài viết này. Hy vọng các kiến thức mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua tỳ hưu cũng như các sản phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ