x

Tỳ hưu đá để bàn thờ thần tài

Tỳ hưu đá để bàn thờ thần tài

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Theo truyền thuyết thì tỳ hưu là đứa con thứ 9 của Rồng, là linh vật có hình dáng đẹp. Thế nhưng, chúng lại mất sớm vì không có hậu môn. Ngọc Hoàng vì thương xót cho đứa con bạc phận của mình nên đã mang về cho làm linh vật của nhà Trời để làm nhiệm vụ phù hộ cho nhân gian về tài lộc, vinh hoa. Với ý nghĩa này cho tới nay, nhiều gia đình vẫn chọn tỳ hưu đá để bàn thờ thần tài với mục đích mang lại may mắn, bảo vệ gia đình.

Đặc điểm của tỳ hưu để bàn thờ thần tài

Tỳ hưu đá để bàn thờ thần tài thực tế chính là các mẫu tỳ hưu được điêu khắc từ những khối đá tự nhiên được khai thác nằm hàng nghìn năm trong lòng đất. Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, những phiến đá vô tri vô giác này đã trở thành những tác phẩm tỳ hưu đá sinh động và linh thiêng. 

Các mẫu tỳ hưu đá đặt bàn thờ thần tài có những điểm chính sau:

Về kích thước tỳ hưu đá để bàn thờ thần tài

Kích thước của tượng tỳ hưu đá tự nhiên để ở bàn thờ thần tài khá đa dạng. Tùy theo yêu cầu của người mua, tùy vào không gian, diện tích bàn thần tài đặt tỳ hưu rộng hay hẹp mà tỳ hưu đá sẽ được chế tác có kích thước lớn, nhỏ phù hợp. Từ các mẫu vài milimet cho tới mẫu vài mét cũng đều có đủ.

ty-huu-da-de-ban-tho-than-tai
Tỳ hưu đá để bàn thờ thần tài có kích thước đa dạng tùy theo yêu cầu từ khách hàng

Về kiểu dáng tỳ hưu đặt bàn thờ thần tài

Tương tự như kích thước thì kiểu dáng, mẫu mã của tỳ hưu đá đặt bàn thờ thần tài cũng rất phong phú. Mặc dù đều khắc họa hình ảnh linh vật tỳ hưu với miệng rộng, bụng tròn lớn, mông nở và không có hậu môn. Tuy nhiên, mỗi mẫu tỳ hưu lại mang những dáng vẻ và phong thái khác nhau.

Nguyên liệu chế tác tỳ hưu đá đặt bàn thờ thần tài

Hiện nay tỳ hưu đá – linh vật trên bàn thờ thần tài được chế tác từ rất nhiều các khối đá tự nhiên khác nhau. Mỗi loại đá lại có đặc điểm về độ cứng, độ bóng, vân đá, tính chất khác nhau. Do đó, tùy theo sở thích, yêu cầu hay tầm tài chính là gia chủ nên chọn mẫu tỳ hưu đặt bàn thờ thần tài từ loại đá tự nhiên phù hợp.

Về màu sắc tỳ hưu phong thủy bằng đá để bàn thờ thần tài

Màu sắc của tỳ hưu đá để bàn thờ thần tài vô cùng đa dạng tùy theo từng loại đá dùng chế tác. Bởi thực tế, mỗi loại đá tự nhiên đã sở hữu các bảng màu phong phú từ xanh, đỏ, tím, vàng cho tới nâu, đen, trắng, xám,.. Thông thường, gia chủ sẽ dựa vào mệnh và quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc để chọn màu tỳ hưu phù hợp.

ty-huu-da-de-ban-tho-than-tai-1
Tỳ hưu đá đặt bàn thờ thần tài được thiết kế với kiểu dáng, màu sắc và loại đá phong phú

Ý nghĩa việc đặt tỳ hưu để ở bàn thờ thần tài

Tỳ hưu được xem là “thần thú tài lộc” số 1 trong giới phong thủy. Do đó, việc đặt các mẫu tỳ hưu đá trên bàn thờ thần tài sẽ giúp mang lại tiền bạc, giàu sang, phú quý cho gia chủ. Thực tế, tỳ hưu là linh vật thích ăn vàng bạc . Thế nhưng do không có hậu môn nên tiền bạc ăn vào sẽ không đi ra ngoài. 

Bên cạnh đó, tỳ hưu đá cũng mang tới rất nhiều may mắn, giúp cuộc sống cũng như công việc của gia chủ và các thành viên trong nhà luôn thuận lợi, suôn sẻ như mong đợi. Ngoài ra, tỳ hưu còn nhiều ý nghĩa khác như mang đến hạnh phúc gia đình, mang đến sức khỏe cho gia chủ và có thể giúp xua đuổi tà khí, tà ma.

Đồng thời theo quan niệm trong phong thủy, tỳ hưu đá để bàn thờ thần tài còn giúp gia chủ bổ trợ thêm linh khí cho thần thánh trở nên linh thiêng hơn. Từ đó giúp cho những điều nguyện cầu của gia chủ sẽ được thần Phật chứng giám và gia hộ độ trì, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

ty-huu-da-de-ban-tho-than-tai-2
Tỳ hưu đá đặt ở bàn thờ thần tài mang tới ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ

Cách đặt tỳ hưu ở bàn thờ thần tài

Thực tế bàn thờ thần tài là khu vực thờ đặt rất quan trọng đối với nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình kinh doanh, làm ăn, buôn bán. Do đó, khi đặt tỳ hưu đá ở bàn thờ thần tài thì gia chủ cần biết cách đặt sao cho đúng chuẩn và phát huy được hết công dụng phong thủy của linh vật này.

Đặt tỳ hưu đá trên bàn thờ thần tài theo phương vị

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ có thể đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài theo phương vị. Điều này sẽ giúp hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát – sát tinh có uy lực vô cùng đáng sợ trong phong thủy học Cửu tinh, nếu phạm phải thì con người sẽ gặp họa liên tiếp.

Để đặt tỳ hưu đá theo đúng thì gia chủ cần xác định phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát Đáo Tọa trong năm đó là hướng nào. Tiếp theo, ở phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát bay đến, hãy đặt 2 con tỳ hưu đá ở phía sau cửa chính. Sao cho đầu tỳ hưu hướng về phía trước. Như vậy sẽ có thể hóa giải sát khí của Ngũ Hoàng Đại Sát.

ty-huu-da-de-ban-tho-than-tai-2
Nên đặt tỳ hưu đá trên bàn thờ thần tài theo đúng phương vị

 

Đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài đúng hướng

Gia chủ cần xem phong thủy về mệnh và cung bát quái để xác định hướng đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài phù hợp. Điều này sẽ giúp tỳ hưu có thể phát huy hết công dụng, đem tới tài lộc, may mắn, hỗ trợ con đường công danh, sự nghiệp cho chủ nhân.

Thực tế thì không gian bày tỳ hưu đá trên bàn thờ thần tài khá hẹp và hạn chế. Vậy nên, hướng tốt nhất để đặt tỳ hưu là tại cung Tài hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Đây được xem là hướng phù hợp nhất để thu hút tài lộc, của cải vào nhà.

ty-huu-da-de-ban-tho-than-tai-4
Đặt tỳ hưu đá ở bàn thờ thần tài đúng theo hướng mệnh

Lưu ý khi sử dụng tỳ hưu đá để bàn thờ thần tài

  • Không đặt tỳ hưu đá quay mặt vào trong nhà hoặc quay vào trong tường.
  • Không đặt tỳ hưu ở đối diện gương vì gương có quang sát mà tỳ hưu rất kỵ điều này. Chúng sẽ không hút được tài lộc, vượng khí vào nhà, thậm chí có mang điềm xui cho gia chủ.
  • Khi đặt tỳ hưu ở bàn thờ thần tài thì bát hương không để cát mà thay bằng gạo trân châu, gạo đỏ hoặc gạo đen. Đây là những loại gạo quý theo phong thủy sẽ giúp tăng linh khí cho tỳ hưu.
  • Nên đặt hương vòng để tỳ hưu vấn hoặc đặt ly nước bên cạnh để giúp tỳ hưu có thể kiếm tài lộc về cho gia chủ
  • Không thay đổi vị trí tỳ hưu một cách tùy tiện, không sờ mó vào miệng hoặc phần đầu tỳ hưu để bàn thờ thần tài. Nếu muốn thay đổi vị trí tỳ hưu thì hãy dùng khăn đỏ để che phần đầu của chúng.

Trên đây chính là những thông tin về tỳ hưu để bàn thờ thần tàiYên Bái Stone muốn chia sẻ đến bạn. Chúc quý khách sẽ hiểu hơn về linh vật phong thủy này, từ đó lựa chọn được mẫu tỳ hưu bày trí, thờ đặt trong nhà phù hợp nhất nhé.

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ