x

Tượng Phật thiên thủ thiên nhãn

Tượng Phật thiên thủ thiên nhãn

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Hiện nay rất nhiều gia chủ lựa chọn các mẫu tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đá tự nhiên để bày trí, thờ đặt trong nhà nhằm cầu mong sự đức độ của Phật luôn soi rọi, mang tới may mắn, bình yên, tài lộc cho gia đình.

Nguồn gốc của Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Có rất nhiều truyền thuyết và lý giải về nguồn gốc của hình tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn.

Đầu tiên, theo lý giải trong kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn thì Quan Thế Âm sau khi nghe Đức Phật Tổ Như Lai giảng đạo về Đại Bi Tâm thì Bà cảm thấy vô cùng thương xót cho số phận của chúng sinh. Do đó, bà đã thề nguyện sẽ phổ độ chúng sinh, nếu như phá vỡ lời thề thì thân xác hóa thành trăm mảnh. Và ngay lập tức, bà đã hóa thân thành Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn có nghìn mắt nghìn tay. Đồng thời mỗi con mắt sẽ nằm trên một bàn tay để soi tỏ cõi trần và cái tâm của con người.

Cũng có truyền thuyết cho rằng, Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn xuất thân là công chúa Diệu Thiện. Mặc dù bị vua cha ngăn cản muốn truyền lại ngôi báu, tuy nhiên công chúa đã một lòng tu hành. Cảm động trước đức hy sinh và tấm lòng của Diệu Thiện công chúa, Đức Phật đã ban cho bà nghìn mắt nghìn tay để cứu độ chúng sinh.

tuong-phat-thien-thu-thien-nhan
Có rất nhiều lý giải về nguồn gốc hình ảnh Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Đặc điểm của tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đá

Tượng Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn hay chính là tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay. Đặc điểm chính và cơ bản nhất của các mẫu tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đá phải kể tới

Nguyên liệu chế tác tượng đá Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Các tác phẩm tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay được chế tác từ các khối đá tự nhiên hàng trăm, hàng nghìn năm tuổi. Tuy nhiên, các loại đá này cũng rất đa dạng khi điêu khắc tượng như: đá Cẩm Thạch, đá Ngọc, đá Xanh, đá Trắng, đá Thạch Anh, đá Canxit,..

Màu sắc của tượng Bà Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn

Tùy thuộc vào loại đá chế tác mà tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn cũng sở hữu màu sắc rất phong phú. Từ tượng trắng tinh, trắng xám, trắng xanh, xanh, vàng cho đến tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn màu đen,..Tùy theo mệnh, tuổi hay sở thích mà chúng ta có thể lựa chọn mẫu tượng có màu sắc hợp phong thủy.

tuong-phat-thien-thu-thien-nhan-1
Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn được chế tác với kích thước, màu sắc và loại đá khá đa dạng

Kích thước tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn

Tượng được chế tác với kích thước lớn, nhỏ, trung bình đa dạng khác nhau nhằm đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng, mục đích sử dụng là trưng bày hay thờ đặt cũng như phù hợp với không gian đặt tượng rộng hay hẹp,..

Vì sao nên chọn tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn làm từ đá?

Sở dĩ tượng Phật Quan Âm nghìn tay nghìn mắt bằng đá được ưa chuộng hơn các tượng làm từ chất liệu khác như gỗ, đồng, ngọc, thạch cao,.. là bởi:

 • Tượng đá bền hơn, càng lâu tượng càng đẹp, không bị mối mọt, han gỉ, phai màu, nứt vỡ hay thấm nước dù tiếp xúc trực tiếp với nắng, mưa, ẩm ướt,..
 • Đa dạng kiểu dáng, màu sắc, kích thước để người dùng có thể tha hồ lựa chọn và phù hợp với mọi công trình.
 • Tượng đá dễ vệ sinh, lau chùi, làm sạch
 • Đá hình thành trong tự nhiên, sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ, đem lại giá trị phong thủy cao.
 • Chất liệu đá giúp tượng có bề mặt bóng, đẹp tự nhiên, đường nét điêu khắc có hồn, tính thẩm mỹ tuyệt vời.

Ý nghĩa của tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn mang đến những ý nghĩa đáng quý và sâu sắc đối với con người. Nếu Thiên là nghìn – con số tượng trưng cho sự đầy đủ, viên mãn. Thì Thủ là chỉ những hành động của Phật khi trừng phạt cái xấu, điều chướng tai gai mắt. Nhãn chính là quan sát nghĩa là Phật Quan Âm sẽ luôn dõi theo, quan sát chúng sinh để cứu giúp, phổ độ người nghèo khổ.

tuong-phat-thien-thu-thien-nhan-3
Tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn mang nhiều ý nghĩa phong thủy và tâm linh sâu sắc

Không những vậy, hình tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát có nghìn mắt nghìn tay còn thể hiện 3 giá trị sâu sắc nhất. Đó chính là sự thấu hiểu, sự bao dung và khắc chế sự trói buộc

 • Phật luôn thấu hiểu, tinh thông mọi vấn đề của chúng sinh
 • Phật luôn có sự bao dung, từ bi bác ái để giúp con người thoát khỏi mộng mị huyễn hoặc và giác ngộ được chân lý. 
 • Hay tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn cũng thể hiện Phật có đầy đủ năng lực khắc chế sự trói buộc của mọi cảnh trần (sắc, thinh, hương, vị, xúc, pháp), không chịu khuất phục trước mọi quyền lực ngoại đạo tà giáo, tuyệt đối bình đẳng trong khi cứu độ chúng sanh. Bên cạnh đó, đây cũng được xem là biểu trưng công đức và phước đức siêu việt.

Hiện nay, các gia đình sử dụng tượng Phật Quan Âm thiên thủ thiên nhãn để cầu may mắn, sức khỏe, sự yên bình, tài lộc,.. Với lòng tư bi, bác ái thì Phật sẽ luôn che chở cho con người khỏi tai ương, thuận lợi và thành công hơn trong mọi khía cạnh.

Lưu ý khi bày trí tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đá

 • Nên chuẩn bị bàn thờ trước nếu muốn thỉnh tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn về thờ đặt. Bàn thờ cần đặt lên cao, có bát hương, nước và đặt ở những chỗ trang nghiêm, sạch sẽ, thoáng.
 • Nên chọn tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay có kích thước phù hợp với không gian, diện tích công trình để đảm bảo tính cân xứng, thẩm mỹ.
 • Nên chọn tượng có màu sắc hợp mệnh, có kiểu dáng và loại đá theo sở thích, yêu cầu cũng như tầm tài chính của mình.
 • 3 hướng trong nhà tuyệt đối không được đặt tượng Phật Bà Thiên Thủ Thiên Nhãn là: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, đối diện hoặc trong phòng ăn.
tuong-phat-thien-thu-thien-nhan-4
Tượng Phật nghìn mắt nghìn tay bằng đá cần đặt ở khu vực sạch sẽ, tôn nghiêm và cao ráo

Báo giá tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn đá tự nhiên

Tượng Phật Bồ Tát nghìn mắt nghìn tay được báo giá dựa vào các yếu tố như: kích thước, mẫu mã, kiểu dáng (đường nét, hoa văn, hoạt tiết trên tượng), màu sắc, loại đá dùng để chế tác tượng, tay nghề nghệ nhân điêu khắc, đơn vị cung cấp, số lượng tượng mua,..

Vậy nên báo giá của tượng Phật bằng đá không cố định mà luôn có sự chênh lệch, dao động, khác nhau giữa các sản phẩm.

Để nhận được báo giá chi tiết và cạnh tranh nhất cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đá luôn tốt, bền bỉ thì bạn hãy liên hệ ngay với Yên Bái Stone. Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín trong cung cấp, chế tác đồ đá mỹ nghệ để mang tới khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ