x
Trang chủ / Tin tức

Khám phá ngay sức hút đến từ mẫu tượng Quan Âm cao 71m tại chùa Linh Ẩn

Tượng Phật không chỉ là các tác phẩm điêu khắc, chế tác ấn tượng thể hiện tài hoa của người nghệ nhân mà việc trưng bày, thờ đặt các mẫu tượng Phật cũng chính là tượng trưng cho văn hóa tâm linh, tín ngưỡng của người Việt. Nhắc đến những pho tượng lớn nhất ở nước ta thì chắc chắn không thể bỏ qua công trình tượng Quan Âm cao 71m tại chùa Linh Ẩn – Lâm Đồng. Cùng Yên Bái Stone khám phá chi tiết về bức tượng độc đáo này nhé!

Tìm hiểu về chùa Linh Ẩn – nơi có tượng Phật 71m

Cách Đà Lạt khoảng 25km, chùa Linh Ẩn tọa lạc ngay Trung tâm thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà – Lâm Đồng, được ví như Thiền Viện Trúc Lâm thứ 2 của Đà Lạt. 

Với diện tích khuôn viên rộng hơn 6ha, được phủ xanh bởi rất nhiều cây cối, cây gỗ rừng quý hiếm, cùng dòng thác Voi hùng vĩ ngày đêm chảy tạo ra âm vang núi rừng, tung bọt trắng xóa, không khí mát mẻ, yên tĩnh. Có thể khẳng định chùa Linh Ẩn không chỉ là một trong những địa điểm thờ tự linh thiêng mà đây còn xứng đáng là nơi tham quan, du lịch ấn tượng nhất tại Việt Nam.

Đến với chùa Linh Ẩn, chúng ta không chỉ được chiêm ngưỡng các tác phẩm tượng Phật độc đáo, vườn Quan Âm Tịnh Thánh – nơi tôn thờ 500 vị Bồ Tát Quan Thế Âm. Mà còn có cơ hội thưởng ngoạn, ngắm nhìn bức tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam với chiều cao 71m. Do đó, người ta còn nhớ tới chùa Linh An với danh hiệu là chùa có tượng Quan Âm lớn nhất Việt Nam.

tuong-quan-am-cao-71
Chùa Linh Ẩn – Lâm Đồng chính là ngôi chùa có tượng Quan Âm lớn nhất Việt Nam

Tìm hiểu về tượng Quan Âm cao 71m

Năm 2017, tượng Phật cao 71m điêu khắc hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát thuộc quần thể du lịch sinh thái và tâm linh tại chùa Linh Ẩn – Thị Trấn Nam Ban – huyện Lâm Hà –  tỉnh Lâm Đồng đã được khởi công sau xây dựng. Sau 2 năm thực hiện thì đến ngày 19 tháng 6 năm 2019 (năm Kỷ Hợi) bức tượng Phật ở Lâm Hà cao 71m này đã hoàn thành.

tuong-quan-am-cao-71-1
Từ năm 2017 đếm 2019 mất khoảng 2 năm thì bức tượng Quan Âm cao 71m này mới được hoàn thiện

Với chiều cao 71m, có thể nói, tượng Phật Chùa Linh Ẩn chính là một trong những mẫu tượng Phật Bà Quan Âm cao nhất Việt Nam hiện nay. Bức tượng được khắc họa và chế tác với hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát đứng trên tòa sen lộ thiên với nét nhìn hiền hậu, từ bi. Tượng đặt tọa lạc giữa khuôn viên chùa rộng hơn 1ha, hướng nhìn ra sau lưng của ngọn núi.

tuong-quan-am-cao-71-2
Với chiều cao 71m đây được xem là bức tượng Phật Bà Quan Âm lớn nhất ở nước ta

Bức tượng được điêu khắc một cách tinh xảo với các đường nét vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận và ấn tượng. Hình ảnh của vị Bồ Tát Quan Âm hiện lên vô cùng sinh động, chân thực và ý nghĩa.

tuong-quan-am-cao-71-3
Bức tượng khắc họa hình ảnh Bồ Tát vô cùng hiền hậu, thiện lành và từ bi bác ái

Ý nghĩa của công trình tượng Phật Quan Âm cao 71m

Việc xây dựng và hoàn thiện bức tượng Phật Quan Thế Âm cao tới 71m tại chùa ở Lâm Đồng này mang tới rất nhiều ý nghĩa tuyệt vời và sâu sắc:

Tượng chính là một tác phẩm nghệ thuật vô cùng ấn tượng với tính thẩm mỹ cao để tô điểm cho không gian ngôi chùa. Từ đó, tạo nên điểm nhấn và góp phần kiến tạo cho khuôn viên chùa Linh Ẩn trở thành một “tòng lâm thạch trụ” để dành cho các Phật tử, Tăng ni gần xa trở về tu, học theo hạnh nguyện của Bồ Tát, trở thành nhịp cầu nối yêu thương.

tuong-phat-quan-am-cao-71
Tượng Phật cao 71m được xem là công trình mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho ngôi chùa Linh Ẩn này

Tượng 71m cũng được xem là yếu tố quan trọng góp phần làm nên sức hút cho chùa để thu hút khách tứ phương về thăm quan. Đồng thời tạo nên dấu ấn cho mọi người để luôn nhớ và ấn tượng về nơi đây, đặc biệt là đối với những khách thích khám phá văn hóa tâm linh. Đặc biệt, tượng có kích thước lớn nên du khách tham quan hoàn toàn có thể vào được, leo lên 15 tầng. Thậm chí nếu có duyên lành du khách có thể được đứng trên bàn tay bồ tát Quan Âm, hay vào tham quan bình hồ lô khổng lồ cao 8m.

tuong-phat-quan-am-cao-71-2
Tượng Phật khổng lồ là điểm đặc biệt để thu hút các Phật tử, khách tham khảo từ mọi miền tổ quốc tụ hội về

Tượng Phật Quan Âm rất lớn này cũng là cách thể hiện lòng tôn kính, ngưỡng mộ và hướng tới của chúng sinh, con người đối với công lao phổ độ, giúp đỡ nhân gian, truyền đạo. Cũng như đây cũng là thể hiện mong muốn của con người, luôn có Phật phù hộ, dõi theo để mang tới may mắn, bình an, hướng thiện, đi theo con đường đúng đắn.

tuong-phat-quan-am-cao-71-3
Tượng Quan Âm cao 71m thể hiện lòng thành kính, tôn trọng và ghi nhớ công ơn của con người với Bồ Tát

Tượng Quan Âm cao 71m cũng thể hiện tài năng, tài hoa của con người mà cụ thể là người nghệ nhân. Khẳng định con người có thể làm ra những tác tẩm khổng lồ, đẹp và độc đáo vô cùng.

Trên đây chính là những thông tin vô cùng bổ ích và thú vị về tượng Quan Âm cao 71m vô cùng nổi tiếng và ấn tượng ở nước ta. Nếu có dịp tới vùng đất Lâm Đồng hay Đà Lạt. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến chiêm ngưỡng, ngắm nhìn và cầu khấn dưới bức tượng Phật thiêng liêng này nhé.

0972 488 886
Liên hệ