x

Tượng Phật Tỳ Lô Giá Na

Tượng Phật Tỳ Lô Giá Na

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Tượng Phật Tỳ Lô Giá Na bằng đá tự nhiên là một trong các mẫu tượng Phật phong thủy được lựa chọn, tôn sùng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy thực tế tác phẩm tượng này có đặc điểm gì mà lại trở nên phổ biến như vậy? Cùng tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu về Phật Tỳ Lô Giá Na

Phật Tỳ Lô Giá Na hay còn được gọi với những cái tên khác như Đức Phật Đại Nhật Như Lai, Đức Phật Tỳ Lô Giá Na Như Lai, Tỳ Lô Xa Na, là Tỳ Lư Xá Na (do phiên âm từ Vairocana). Đây chính là pháp thân của Phật Thích Ca. 

Theo đó, trong Mạn Đà La của Mật giáo thì Phật Tỳ Lô Giá Na ở vị trí trung tâm. Ngài được coi là biểu tượng của ánh sáng trí tuệ chiếu soi và diệt trừ bóng tối của vô minh. Theo tương truyền thì Đức Tỳ Lô Giá Na cũng là vị Phật đầu tiên thực hiện trao truyền pháp môn Tâm Địa (tức là Bồ Tát Giới) cho hàng nghìn Đức Phật thích ca hóa thân. Để từ đó các Đức Phật hóa thân đó lại tuần tự trao truyền cho chúng sinh

Đặc điểm của tượng Phật Tỳ Lô Giá Na đá 

Các tác phẩm tượng Phật Như Lai Đại Nhật bằng đá sở hữu các ưu điểm riêng biệt để giúp người dùng có thể phân biệt và lựa chọn tượng một cách đúng chuẩn nhất.

Về kích thước tượng Phật Tỳ Lô Giá Na bằng đá

Tượng Tỳ Lô Giá Na đá tự nhiên được thiết kế theo nhiều kích thước lớn, nhỏ khác nhau. Điều này sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng hay khuôn kích thước mẫu nhằm phù hợp với các không gian đặt tượng riêng.

Về loại đá chế tác tượng

Các mẫu tượng Đức Phật Tỳ Lô Giá Na này được chế tác từ các khối đá tự nhiên qua bàn tay mài dũa, điêu khắc của nghệ nhân mà trở nên có hồn, sinh động. Đặc biệt, các khối đá này có thể là các loại đá tự nhiên khác nhau như: đá Thạch Anh, đá Canxit, đá Cẩm Thạch, đá Ngọc, đá Xanh hay đá Trắng,..

tuong-phat-ty-lo-gia-na
Tương Phật Tỳ Lô Giá Na được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối 

Về màu sắc

Tượng Phật Giá Na Như Lai sở hữu nhiều màu sắc đa dạng từ trắng tinh, trắng xanh, xanh, vàng, cho tới đen, nâu,.. Màu sắc sẽ phụ thuộc vào màu của loại đá dùng chế tác tượng

Về kiểu dáng

Sự đa dạng, phong phú về kiểu dáng các mẫu tượng Giá Na Như Lai đá là điều không cần phải bàn cãi. Hình ảnh có thể bắt gặp của tượng vị Phật này như: Phật ngồi tọa thiền trong tư thế kim cương trên toàn sen, tay có thể bắt Pháp Giới Định ấn, Trí Quyền ấn hoặc Kết ấn thiền định, hoặc đôi khi là mẫu tượng Phật đang tay ôm pháp luân ngay giữa rốn,..

Vì sao nên chọn tượng đá Phật Tỳ Lô Giá Na?

So với tượng Phật Đại Nhật Như Lai bằng đồng, gỗ hay thạch cao thì tượng đá vẫn được ưa chuộng nhất bởi:

 • Đá là nguyên liệu có nhiều năm tuổi, nằm sâu trong lòng đất nên sở hữu nguồn năng lượng lớn. Từ đó, giúp mang tới những giá trị phong thủy, năng lực tích cực cho người dùng.
 • Tượng đá bền, tuổi thọ cao, có thể chống chịu các điều kiện khắc nghiệt nhất từ môi trường. Dù đặt tượng ngoài trời và thường xuyên bị mưa, gió, nắng,.. tuy nhiên tượng Phật Tỳ Lô Giá Na vẫn bền bỉ, không bị mối mọt, han gỉ, thấm nước hay nứt nẻ như các nguyên liệu khác.
 • Tượng bằng đá dễ dàng vệ sinh, lau chùi, làm mới
 • Làm từ đá tự nhiên nguyên khối giúp tượng có độ bóng đẹp, đường nét tinh xảo, giá trị thẩm mỹ cao.
 • So với các loại tượng Phật Giá Na Như Lai gỗ, đồng,.. thì tượng đá có giá thành khá hợp lý.
tuong-phat-ty-lo-gia-na-1
Tượng Tỳ Lô Giá Na bằng đá được ưa chuộng hiện nay bởi độ bền, đẹp và giá trị phong thủy lớn

Ý nghĩa của tượng Tỳ Lô Giá Na bằng đá

Không chỉ đẹp mà các tác phẩm tượng Tỳ Lô Giá Na bằng đá còn mang những ý nghĩa phong thủy sâu sắc và tuyệt vời.

Chữ Tỳ Lô Giá Na mang ý nghĩa là mặt trời. Hay nói cách khác, tượng Phật Tỳ Lô Giá Na là biểu trưng cho trí sáng của Người có thể chiếu sáng khắp mọi nơi, khắp chúng sinh, soi sáng Phật tử. Từ đó giúp mở ra con đường thiện cho muôn loài, để chúng sinh có thể hướng theo lối sống đúng đắn của Phật dạy.

Việc trưng bày hay thờ đặt tượng vị Phật này sẽ thể hiện sự mong muốn của con người luôn được Phật Tỳ Lô Giá Na dẫn lối, cứu độ, bảo vệ, được sự trí tuệ của Người thông suốt và diệt trừ bóng tối vô minh.

Bên cạnh đó, Đại Nhật Như Lai còn được xem là Phật bản mệnh của người tuổi Mùi và tuổi Thân.

Báo giá tượng đá phong thủy Tỳ Lô Giá Na

Giá thành của các mẫu tượng đá phong thủy Phật Tỳ Lô Giá Na luôn có sự dao động lên xuống và khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố như:

 • Kích thước tượng: Tượng càng lớn, càng tốn nhiều nguyên liệu đá chế tác, mất nhiều thời gian và công sức hoàn thiện thì giá thành càng cao
 • Loại đá: Tượng điêu khắc từ các loại đá tự nhiên khác nhau thì giá thành sẽ cao thấp khác nhau. Thường thì đá càng quý, chất lượng càng tốt thì giá càng cao.
 • Kiểu dáng: Thông thường tượng đứng sẽ có giá thành cao hơn tượng Phật Tỳ Lô Giá Na ngồi. Chưa kể các chi tiết, hoa văn, họa tiết của tượng cũng quyết định tới giá thành của chúng.
 • Tay nghề của thợ điêu khắc: Tượng được chế tác từ nghệ nhân giỏi, chuyên môn cao, kinh nghiệm thì sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng tốt hơn. Theo đó giá thành của tượng cũng sẽ càng hơn
 • Các yếu tố khác: Khoảng cách vận chuyển, yêu cầu lắp đặt hay các yêu cầu khác từ khách hàng.
tuong-phat-ty-lo-gia-na-3
Tượng vị Phật này còn được sử dụng làm trang sức phong thủy

Lý do nên chọn tượng Phật Tỳ Lô Giá Na bằng đá của Yên Bái Stone

 • Sở hữu đội ngũ nghệ nhân và thợ điêu khắc được đào tạo bài bản, lành nghề và có tâm.
 • Tượng đá Phật được chế tác tại Yên Bái Stone luôn có hồn và bản sắc rất riêng.
 • Nguyên vật liệu rất đa dạng, cam kết 100% sản phẩm từ đá tự nhiên, nguyên khối nên rất bền bỉ và chắc chắn.
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng tận tâm.
 • Nhận điêu khắc tượng hay các vật phẩm từ đá mỹ nghệ theo yêu cầu

Để mua tượng Phật Tỳ Lô Giá Na bằng đá tự nhiên đẹp về thẩm mỹ, tốt về chất lượng và cạnh tranh về giá thành thì bạn đừng quên liên hệ ngay với Yên Bái Stone nhé!

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ