x

Tượng phật quan âm để xe ô tô

Tượng phật quan âm để xe ô tô

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Người Việt tin rằng khi thờ phụng tượng phật quan âm để xe ô tô sẽ luôn được phù hộ. Vậy hãy cùng Yên Bái Stone đi tìm hiểu về những lưu ý trong quá trình mua và sử dụng tượng trong bài viết này nhé!

1. Ý nghĩa của tượng phật quan âm để xe ô tô

Tượng phật quan âm mang đến một ý nghĩa đó là sự từ bi, nhẫn nại và giàu lòng vị tha. Đặt tượng phật ở trong ô tô để cầu mong được sự bao dung, nhẫn nại, các chuyến đi luôn thuận buồm xuôi gió.

Ngoài ra, tượng còn mang ý nghĩa của sự cứu giúp những người trong hoạn nạn. Đồng thời khuyên can mọi người nên sống thiện trong cuộc sống. Việc thờ phụng tượng phật bà để xe ô tô phải được xuất phát từ cái tâm lương thiện. Từ đó, đức phật sẽ soi đường chỉ lối giúp bạn bình an trên mọi chặng đường.

Khi thờ phụng tượng phật bà quân âm cần được thực hiện bằng chính cái tâm của bạn.

2. Mua tượng phật bà để xe ô tô cần xuất phát từ cái tâm

Trong văn hóa tâm linh người Việt, khi đưa một bức tượng nào đó về thờ phụng không phải bạn muốn mang về là được. Điều này phải xuất phát từ lòng thành tâm và cái duyên của người muốn thỉnh.

Nếu tâm của bạn không hướng về Phật sẽ phạm vào luật bất kính. Đồng nghĩa với việc không được Phật chứng giám, phù hộ. Không được thỉnh tượng quan âm bồ tát để xe ô tô về trang trí. Không thỉnh với mục đích bất chính, mê tín dị đoan.

Nếu thỉnh tượng Phật mà bản thân không hiểu biết gì về ý nghĩa thì là ngu muội. Người đó sẽ là kẻ hèn hạ nếu thỉnh tượng Phật với mục đích xúc phạm tôn giáo. Do đó, bạn cần phải hiểu rõ được mục đích, thật sự thành tâm khi thỉnh.

3. Cách chọn tượng phật quan âm để xe ô tô sao cho phù hợp?

Mỗi người sẽ phù hợp với một tượng phật khác nhau. Bởi vì nó phụ thuộc vào yếu tố tín ngưỡng cũng như niềm tin của người thờ phụng. Có người yêu thích tượng Phật Quan âm nhưng có người lại chọn Phật Thích ca. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào các yếu tố cá nhân như cảm tính, bản mệnh, mục đích mong cầu,…

3.1. Chọn theo cảm tính

Đa phần mọi người thường chọn tượng phật quan âm để xe ô tô theo cảm tính. Điều đó có nghĩa, họ dựa vào niềm tin của mình và lòng thành tâm để thỉnh tượng Phật. Bởi người Việt quan niệm rằng, các vị Phật đều hướng đến sự lương thiện, an yên. Vì vậy, bạn chỉ cần thành tâm thỉnh Phật thì sẽ được Phật bao bọc, che chở.

Bạn có thể chọn mua tượng theo cảm tính, bản mệnh, mục đích mong cầu.

3.2. Chọn theo bản mệnh

Theo Phật giáo, mỗi người trong chúng ta khi sinh ra đã mang một sứ mệnh riêng. Mỗi một người sẽ cầm tinh một con giáp và mỗi con giáp lại mang một Đức Phật mệnh khác nhau. Đây sẽ là người bảo vệ bạn, đem tới những điều may mắn và sức khỏe.

Việc biết được Phật bản mệnh của mình giúp nâng đỡ bạn ở trong cả cuộc sống hiện tại và tương lai. Do đó, người ta thường chọn tượng phật phù hợp với bản mệnh của mình để đặt trên xe ô tô. Có như thế mới gặp nhiều điều thuận lợi trong công việc sau này…

3.3. Chọn theo ước nguyện 

Người ta tin rằng mỗi một vị Phật đều đại diện cho những lĩnh vực khác nhau, ước nguyện khác nhau. Vì thế, không ít người chọn tượng phật để xe ô tô theo ý nghĩa và mục đích mong cầu của mình.

Tượng Quan Âm Bồ Tát gắn liền với sự từ bi, cưu mang những người khốn khổ. Vị phật này còn tượng trương cho sự nhẫn nhịn, thiện lành. Nên người thỉnh tượng phật bà để xe ô tô thường mong muốn được bình an.

Một lưu ý, khi mua tượng muốn đúng ý nghĩa nhất thì bạn nên liên hệ với cơ sở cung cấp để họ tư vấn. Thêm vào đó, bạn cần phải am hiểu về việc thờ cúng cũng như các nghi lễ thỉnh khi mua tượng Phật về.

4. Thực hiện lễ khai quang tượng phật quan âm để xe ô tô

Quá trình đưa một vị Phật về với gia đình, bạn cần thực hiện đúng theo nghi thức. Điều đầu tiên trước khi rước tượng về là bạn phải làm lễ khai quang điểm nhãn. Đây là một thủ tục gọi Phật quan âm về đúng nơi để bạn tiến hành làm lễ an vị tại chính gia đình mình.

Lễ khai quang tượng phật quan âm là một nghi lễ nên làm nhưng không bắt buộc phải thực hiện.

Tuy nhiên, bạn không bắt buộc phải thực hiện nghi thức này. Bởi đặt tượng quan âm bồ tát để xe ô tô bạn chỉ cần xuất phát từ tâm nguyện, lòng thành tâm là được. Nếu bạn có lòng tin thì Đức Phật ắt sẽ phù hộ cho bạn.

Lễ khai quang này là để khai báo lý do vì sao gia chủ muốn thỉnh tượng Phật về. Sau đó sẽ phát quang tự tánh của mỗi người để nguyện phát theo tôn chỉ của Phật. Bạn có tâm Phật sẽ tự khai quang chứ không ai thay thế được Phật khai quang.

Trên đây là những chia sẻ của Yên Bái Stone về tượng phật quan âm để xe ô tô nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn. Thỉnh tượng Phật để bản thân thấy an tâm hơn trên mọi nẻo đường. Đồng thời giúp gia đình tránh khỏi những họa nạn về vấn đề xe cộ. Có tin có lành, vì vậy thờ tượng Phật hãy xuất phát từ cái tâm thì mới được Phật khai sáng bạn nhé!

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ