x

Tượng phật nhập niết bàn

Tượng phật nhập niết bàn

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Trong các mẫu tượng Phật bằng đá mỹ nghệ hiện nay trên thị trường thì tác phẩm tượng Phật nhập niết bàn đá phong thủy rất ngày càng được yêu thích và lựa chọn. Không chỉ sở hữu tính thẩm mỹ cao mà các bức tượng này còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy, tâm linh sâu sắc.

Phật nhập niết bàn là gì?

Trước hết chúng ta cần hiểu Phật nhập niết bàn là gì?

Niết bàn theo tiếng Sanskrit là Nirvana, còn theo tiếng Pali là Nibhana. Có rất nhiều quan điểm về niết bàn như sau:

 • Theo học giả Đoàn Trung: “Niết bàn chính là cảnh trí của nhà tu hành dứt sạch các phiền não và tự biết mình chẳng còn luyến ái” (theo học giả Đoàn Trung). 
 • Theo lối chiết tự thì: “Niết (Nir): ra khỏi, bàn hay bànna (Vana): rừng,  tức là ra khỏi cảnh rừng mê tối, rừng phiền não”. 
 • Theo pháp sư Huyền Trang chiết tự Niết bàn – Nirvana như sau: “1, Nir: ra khỏi, ly khai; vana: con đường vòng vèo, quanh quẩn, đổi thay. Nirvana nghĩa là ly khai con đường quanh quẩn, chuyển dịch (bứt vòng sinh tử luân hồi); 2, Nir: không; vana: hôi tanh, dơ bẩn, Nirvana là không hôi tanh, dơ bẩn (thanh tịnh, trong sạch); 3, Nir: xa lìa, đào thải; vana: rừng rậm, Nirvana là xa lìa rừng rậm (đào thải những phiền tạp của đời sống)..
 • Theo Phật giáo: Niết bàn trong Phật giáo chính là khái niệm thể hiện triết lý độc đáo về giải thoát của Phật. Đây được xem là một trạng thái tâm linh hoàn toàn thanh thản cũng như giải thoát khỏi mọi đau khổ của cuộc đời. Trạng thái này có thể đạt được khi còn đang sống (Hữu dư niết bàn) hoặc khi đã chết (Vô dư niết bàn).
 • Phật giáo Tiểu thừa: hướng tới Vô dư niết bàn – một niết bàn tịch diệt, cô đơn, từ bỏ mọi thú vui trần thế. 
 • Phật giáo Đại thừa: hướng tới Hữu dư niết bàn – một niết bàn nhân bản, nhập thế và hoạt động cùng những buồn vui nhân thế.
tuong-phat-nhap-niet-ban
Niết bàn là trạng thái thanh tịnh của Phật   

Hiện nay, các quan niệm về niết bàn đa dạng này đã tạo nên sức hấp dẫn, sức sống mới cho Phật giáo.

Đặc điểm của tượng Phật niết bàn đá phong thủy

Một số đặc điểm chính của các mẫu tượng đá Phật niết bàn phải kể tới:

Về kiểu dáng

Tượng Phật nhập niết bàn đá là các tác phẩm khắc họa hình ảnh Phật với tư thế nằm nghiêng, tâm an tịnh, không vướng bụi trần được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. Từ những khối đá vô tri vô giác, người nghệ nhân đã tiến hành điêu khắc, thổi hồn và tác phẩm tượng phật để chúng trở nên sống động và có hồn. 

Về kích thước

Kích thước của các mẫu tượng Phật nhập niết bàn khá đa dạng to, nhỏ khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng, mục đích và không gian đặt tượng. 

tuong-phat-nhap-niet-ban-1
Tượng Phật nhập niết bàn được chế tác với kiểu dáng, kích thước, màu sắc và loại đá đa dạng

Về loại đá chế tác

Cùng là tượng Phật niết bàn đá phong thủy, tuy nhiên các mẫu tượng này lại được chế tác từ đa dạng các loại đá tự nhiên khác nhau. Phổ biến nhất là các loại đá Thạch Anh, cá Cẩm Thạch, đá Canxit, đá Ngọc Hoàng Long, đá Ngọc, đá Trắng, đá Xanh,… Mỗi loại đá lại mang những tính chất, điểm mạnh và màu sắc, nét đẹp riêng để người dùng lựa chọn.

Về màu sắc

Màu sắc của tượng Phật niết bàn bằng đá cũng rất phong phú theo màu đá tự nhiên như: tượng trắng, trắng xanh, xanh, vàng, đen, nâu,.. Tùy theo mệnh và sở thích mà gia chủ có thể chọn tượng có màu sắc phù hợp.

Vì sao nên chọn tượng Phật nhập niết bàn bằng đá tự nhiên?

So với tượng Phật niết bàn bằng gỗ, đồng, ngọc hay thạch cao,.. thì tượng đá được yêu thích hơn cả bởi:

 • Tượng đá bền bỉ theo thời gian, tuổi thọ cao, chống chịu được các yếu tố từ môi trường như nắng, mưa, gió, nhiệt độ cao. 
 • Tượng không bị mối mọt, han gỉ, nứt vỡ, thấm nước dù đặt ngoài trời
 • Bề mặt tượng đá được xử lý kỹ, làm mịn bề mặt, có độ bóng tự nhiên
 • Dễ dàng vệ sinh, lau chùi tượng khi bị bẩn
 • Đá tự nhiên hấp thụ linh khí trời đất và mang nguồn năng lượng tích cực nên đem tới các giá trị phong thủy tốt
 • Tượng Phật niết bàn đá đẹp, tinh xảo đến từng đường nét để tô điểm cho không gian và thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ của gia chủ
tuong-phat-nhap-niet-ban-2
Tượng đá Phật niết bàn vừa bền bỉ, vừa đẹp lại mang ý nghĩa phong thủy tích cực

Ý nghĩa của tượng Phật nhập niết bàn bằng đá

Tượng Phật niết bàn đá bao hàm ý nghĩa tượng trưng cho trạng thái tinh thần hoàn toàn thanh thản, sáng suốt, yên tĩnh, không vọng động, diệt ái dục, xóa bỏ vô minh, chấm dứt mọi khổ đau và phiền não. Đây cũng được xem là tác phẩm tượng phong thủy thể hiện thánh cách của Đức Phật.

Việc thờ đặt, bày trí hay ngắm nhìn mẫu tượng Phật niết bàn này sẽ giúp tâm hồn con người trở nên nhẹ nhàng, thanh thản, thoát được mọi đau khổ, nỗi buồn, sự tiêu cực trong tinh thần. Từ đó, mang tới nhiều may mắn, thuận lợi và hướng đi, cách sống đúng đắn cho con người

Ứng dụng của tượng đá Phật niết bàn

Các tác phẩm tượng Phật niết bàn làm từ đá phong thủy được sử dụng phổ biến trong thờ đặt tại chùa, đình, đền, miếu hay phòng thờ gia đình và dùng bày trí trong các không gian như: phòng làm việc, trên bàn làm việc, phòng khách, kệ sách, đặt trên xe ô tô,..hay dùng trang trí không gian sân vườn, khuôn viên, tại các khu di tích lịch sử, quảng trường, đỉnh núi,..

tuong-phat-nhap-niet-ban-3
Tượng Phật niết bàn được thờ, bày trí trong rất nhiều không gian khác nhau

Báo giá tượng Phật nhập niết bàn bằng đá

Giá của các mẫu tượng Phật nhập niết bàn bằng đá không cố định và có sự khác nhau. Thông thường, các đơn vị sẽ báo giá tượng theo các yếu tố như:

 • Kích thước tượng
 • Kiểu dáng tượng
 • Loại đá chế tác tượng
 • Tay nghề và tài năng của người nghệ nhân chế tác
 • Do từng đơn vị chế tác, cung cấp tượng 
tuong-phat-nhap-niet-ban-5
Để mua được tượng Phật đá có giá thành tốt nhất thì hãy đến ngay với Yên Bái Stone

Vì sao nên chọn tượng Phật niết bàn đá phong thủy của Yên Bái Stone?

Yên Bái Stone sở hữu đội ngũ nghệ nhân, thợ điêu khắc với tay nghề cao, cẩn thận, tận tâm nên đảm bảo điêu khắc, chạm trổ tỉ mỉ trên từng chi tiết của sản phẩm.

Chúng tôi nhận chế tác, thiết kế và cung cấp tất cả các đơn hàng về đá mỹ nghệ như: tượng đá, chân dung đá, linh vật đá, lăng mộ đá, tranh đá,.. và đặc biệt là mẫu tượng Phật nhập niết bàn bằng đá.

Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được giải đáp mọi thắc mắc về loại đá, tính chất đá, kiểu dáng tượng, yếu tố phong thủy,.. để tạo ra sản phẩm phù hợp nhất .

Đừng quên liên hệ ngay với Yên Bái Stone để mua các mẫu tượng Phật nhập niết bàn với giá thành cạnh tranh nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng nhé!

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ