x

Tượng phật Hư Không Tạng Bồ Tát

Tượng phật Hư Không Tạng Bồ Tát

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Tượng phật Hư Không Tạng Bồ Tát là một vị phật tượng trưng cho sự trí tuệ và sự bảo vệ. Đôi mắt Ngài có thể nhìn rõ được thế gian, giúp cứu khổ, cứu nạn cho chúng sinh luôn được bình an. Vậy tượng của vị phật này mang ý nghĩa gì? Có nên thờ phụng trong nhà hay không? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết ngay trong bài viết dưới đây của Yên Bái Stone. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi!

Tượng phật Hư Không Tạng Bồ Tát là biểu tượng cho sự trí tuệ và từ bi
Tượng phật Hư Không Tạng Bồ Tát là biểu tượng cho sự trí tuệ và từ bi

Truyền thuyết về tượng phật Hư Không Tạng Bồ Tát

Trước khi bước vào con đường tu đạo, Hư Không Tạng Bồ Tát là con của Công Đức Trang Nghiêm Chuyển Luân Thánh Vương. Thế nhưng ông đã từ bỏ vương vị để xuất gia. Sau này khi độ hóa tâm kiêu mạn của đức vua Công Đức Trang Nghiêm Chuyển Luân Thánh Vương đã xuất hiện thần biến vô lượng/

Trong hư không đã tuôn ra các loại hương hoa, xoa bôi, lọng lụa màu, hương bột, phan phướng, các loại nhạc trời,… Những vật này rơi xuống tràn đầu 3000 đại thế giới, khiến cho chúng sinh đều vui vẻ. Bấy giờ,các chư thiên trên thiên đình đều rất vui mừng và xướng lên: Đại Bồ Tát này xứng được tên là Hư Không Tạng Bồ Tát. 

Sở dĩ gọi như thế là vì trong hư không đã xuất hiện rất nhiều trân bảo. Từ đó, Đức Thế Tôn đã đặt cái tên Hư Không Tạng Bồ Tát. Vị Bồ Tát này luôn đại diện cho sự từ bi, hỷ xả và đầy lòng bác ái. Người luôn được Đức Thế Tôn khen ngợi về sự thiền định như sông, như biến, tâm luôn tịnh và trí tuệ như hằng hà sa.

Đôi mắt mắt của ngài cũng giúp chúng sinh đi đúng con đường hướng thiện và tránh xa những điều ác. Và từ xưa đến nay, dân gian đã thờ phụng vị Bồ Tát này với mong cầu sự trí tuệ, phúc đức và xua tan những vận hạn trong cuộc sống.

Có nên thờ tượng phật Hư Không Tạng Bồ Tát trong nhà?

Nếu thờ tượng phật Hư Không Tạng Bồ Tát thì cần phải chú ý đến các nguyên tắc để Ngài chứng cho

Việc thờ phụng tượng Phật trong nhà là cách để các chúng phật tử thể hiện được lòng thành kính của mình với những bậc tối cao. Và khi đặt tín ngưỡng vào vị Hư Không Tạng Bồ Tát sẽ được Đức Ngài chứng; phù hộ cho gia đình mình luôn hạnh phúc, bình yên, sức khỏe ổn định và sự nghiệp thăng hoa.

Khi thờ cúng tượng phật Hư Không Tạng Bồ Tát cần phải lựa chọn các vị trí có không gian yên tĩnh, đầy trang nghiêm và riêng biệt. Nên thay đổi đồ thắp hương như: nước trà, hoa quả,.. hàng ngày. Thường xuyên dọn vệ sinh sạch sẽ khu vực thờ tượng. 

Bạn càng làm chu đáo bao nhiêu thì càng thể hiện được sự tôn kính với ngài. Chắc chắn sẽ được Bồ Tát ban phát những phước lành cho gia đình. Chúng tôi tin rằng, có thờ có thiêng, có kiêng có lành; và Hư Không Tạng Bồ Tát sẽ vị phật giúp cho tâm hồn của chúng sinh được thư thái và thoải mái. 

Trong cuộc sống chắc chắn sẽ có cả niềm vui và nỗi buồn; khi đó bạn sẽ cần một ai đó dang tay ra cứu vớt mình. Việc đặt niềm tin nơi Phật sẽ giúp chúng ta có thể vượt qua được nỗi lo lắng và sợ hãi. Và việc thờ phụng tuong phat hu khong tang bo tat trong nhà cũng giúp cho tâm trí được khai thông; đường tài lộc ngày càng rộng mờ và gia đình luôn bình an và khỏe mạnh.

Ý nghĩa của tượng phật Hư Không Tạng Bồ Tát

Tượng phật Hư Không Tạng Bồ Tát mang đến ý nghĩa bình an và tài lộc

Phật Hư Không Tạng Bồ Tát tượng trưng cho sự khôn lanh với tầm nhìn xa trông rộng. Thêm vào đó, Đức Phật cũng là biểu tượng cho sự trí tuệ với những người đang có mong cầu về học tập; hay đang phấn đấu để phát triển cho sự nghiệp Ngài đều phù hộ, độ trì. Từ đó cũng giúp cho con đường tài lộc được hanh thông, sức khỏe ổn định.

Hình tượng tai trái cầm kiếm của vị Bồ Tát này thể hiện được sự khôn ngoan, tài trí để vén được bức màn vô minh. Nhờ vậy con người mới trở nên hiểu biết nhiều hơn. Còn tay phải cầm cành sen và bên trên có thêm viên ngọc quý nhằm biểu trưng cho những mong muốn hướng thiện đều được đáp ứng tốt.

Thêm vào đó, việc bạn đeo tượng Hư Không Tạng Bồ Tát sẽ giúp cho bản thân thân mình ngày càng may mắn; mọi chuyện đều thuận lợi và những mong ước của mình cũng dần trở thành hiện thực. 

Tượng phật Hư Không Tạng Bồ Tát hợp với tuổi nào?

Tuổi Tuất và Dần là 2 con giáp rất hợp với tượng phật Hư Không Tạng Bồ Tát
Tuổi Tuất và Dần là 2 con giáp rất hợp với tượng phật Hư Không Tạng Bồ Tát

Với mong muốn giúp các bạn mang lại những điều may cho cuộc sống; chúng tôi sẽ đưa ra những độ tuổi hợp phong thủy với Đức Ngài.

Những người sinh vào tuổi Dần và Sửu là 2 con giáp rất hợp với bản mệnh của Hư Không Tạng Bồ Tát. Và 2 tuổi này cũng sẽ được Ngài ban phát công đức, trí tuệ và mang lại sự may mắn, giàu có cho mình. Đồng thời, cũng giúp bạn tăng cường trí nhờ, kỹ năng nhiều hơn.

Mong rằng, qua bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tượng phật Hư Không Tạng Bồ Tát và ý nghĩa mà bức tượng này đã mang đến. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm các thông tin về tượng phật và có mong muốn thỉnh được Ngài về tay; có thể liên hệ ngay với Yên Bái Stone để được hỗ trợ nhanh chóng và nhiệt tình nhất.

Mọi thông tin xin liên hệ qua:

  • Địa chỉ VP: CT3C Nam Cường, Quận Bắc Từ Liên, Hà Nội
  • Địa chỉ mỏ đá: Xã Minh Tiến, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.
  • Địa chỉ xưởng sản xuất: Xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.
  • Số điện thoại: 0972.488.886 – 0948.922.368 – 0383.070.720
  • Email: Damyngheyenbai.vn@gmail.com

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ