x

Tượng phật địa tạng

Tượng phật địa tạng

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Bạn đang muốn tìm mua tượng phật địa tạng vừa đẹp vừa đảm bảo chất lượng? Vậy hãy cùng Yên Bái Stone đi tìm hiểu về sản phẩm này trong bài viết dưới đây nhé!

Trước khi tu thành chính quả thì các vị Phật, Bồ Tát cũng giống như chúng ta, họ cũng là con người. Tuy nhiên, để trở thành những tôn thượng cứu độ chúng sinh, họ đã phải trải qua biết bao khổ ải của kiếp nhân gian. Việc thỉnh tượng của các ngài về thờ không phải là việc ngẫu hứng, bạn muốn là được. Điều đó còn phụ thuộc vào duyên nợ, cái tâm hướng thiện mong mỏi được lĩnh hội trí tuệ của ngài.

Hình tượng của tượng phật địa tạng

Hiện nay, khi bạn bước vào bất kỳ một ngôi chùa nào cũng sẽ bắt gặp được hình ảnh pho tượng của một người xuất gia. Hình ảnh của pho tượng này chính là phật địa tạng vương bồ tát.

tuong-phat-dia-tang-1
Tượng phật địa tạng với nét mặt từ bi, một tay cầm tích trượng, một tay cầm ngọc như ý.

Trên đầu ngài đội mão tỳ lư, nét mặt từ bi, thường đứng trên tòa sen hoặc ngồi trên tòa sen do Đề Thính đỡ. Tay phải của ngài cầm tích trượng, nó dùng để mở cửa địa ngục. Còn tay trái ngài thì cầm viên ngọc như ý. Viên ngọc này tượng trưng cho ánh sáng giúp xua tan đi bóng đêm.

Phật địa tạng vương bồ tát là ai?

Đây là một trong sáu vị bồ tát quan trọng của phật giáo Đại thừa. Năm vị bồ tát còn lại chính là Đại thế chí bồ tát, Di lặc bồ tát, Quán thế âm bồ tát, Phổ hiền bồ tát và Văn thù sư lợi bồ tát. 

Được biết, phật địa tạng sinh ra trong một gia đình có dòng dõi thuộc dòng Bà La Môn. Ngài vốn là người tài đức, thương người nhưng bà Thanh Đề – mẹ của ngài lại không như vậy. Bà mang rất nhiều sát nghiệp trong người. Khi chết, bà đã bị đày xuống 18 tầng địa ngục. Sau đó phải chịu đủ mọi sự trừng phạt và không thể siêu thoát. Với lòng hiếu thảo, ngài đã nhiều ngày thiền định niệm Phật trước linh cữu mẹ.

tuong-phat-dia-tang-2
Ngài thường cứu độ những chúng sinh bị đày xuống 18 tầng địa ngục.

Hành động này đã chạm tới chân tâm của đức Phật và đức Phật đã chỉ cho ngài một con đường. Đó là vào rằm tháng 7 hàng năm sẽ cùng với các chư tăng tổ chức lễ cầu nguyện và hộ niệm cho cửu huyền thất tổ cũng như mẹ ngài. Nghe theo lời đức Phật, mẹ ngài cuối cùng đã được siêu thoát. Kể từ đó, ngài được nhận làm đệ tử của đức Phật thích ca. Thế nhưng, ngại lại cầu xin đức Phật cho mình xuống dưới địa ngục để cứu vớt các chúng sinh. Chỉ khi nào ở đó hết những người lầm than thì mới thành phật.

Ý nghĩa của tượng phật địa tạng

Người đời biết đến Địa tạng vương bồ tát với hình tượng một người cứu độ chúng sinh dưới địa ngục. Ngài nguyện không chứng Phật quả nếu như địa ngục vẫn chưa trống rỗng. Còn trong văn hóa Nhật Bản, tượng phật địa tạng còn hộ mệnh cho trẻ em, bảo vệ các vong linh bị chết yểu.

Theo tương truyền, những đứa trẻ yểu mệnh do còn vương vấn cha mẹ, người thân nên cứ quanh quẩn bên sông. Chúng không chịu bước qua cầu Nại Hà đề đầu thai và lúc này ngài sẽ xuất hiện. Sau đó sẽ an ủi, giảng giải và giúp đỡ chúng để tạo công đức qua sông.

Ngoài ra, phật Địa tạng vương bồ tát được biết đến với tay phải cầm tích trượng có 6 vòng tượng trưng cho lục đạo luân hồi. Tay trái ngài cầm như ý với ý nghĩa cứu độ chúng sinh. Điều dễ dàng có thể nhận thấy ở ngài là cái tâm sáng suốt và thanh tinh. Vì thế, thờ tượng địa tạng vương bồ tát là để học theo những đức hạnh đó.

tuong-phat-dia-tang-3
Thờ tượng phật địa tạng sẽ giúp bạn tránh được những nguy hiểm, tiêu trừ bệnh tật, tội chướng.

Tại sao nên thờ tượng phật địa tạng bằng đá trong nhà?

Hiện này có rất nhiều chất liệu khác nhau được sử dụng để làm tượng phật địa tạng như gỗ, đồng, thạch ánh,… Tuy nhiên, đá có lẽ là chất liệu được nhiều người yêu thích nhất bởi độ bền với thời gian của nó.

Khi thờ tượng phật địa tạng bằng đá, bạn sẽ tránh được những nguy hiểm, tiêu trừ bệnh tật, tội chướng. Đồng thời sẽ được quý nhân phù trợ, đặt được các mong muốn và nguyện vọng lớn. Theo như hạnh nguyện của ngài, ngài khuyên răn con người chúng ta nên làm những điều tốt đẹp, sống một cuộc sống khoan dung và ôn hòa.

Địa chỉ uy tín để thỉnh tượng phật địa tạng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất đồ mỹ nghệ. Tuy nhiên, để tìm được địa chỉ uy tín, chất lượng lại chẳng dễ dàng gì. Yên Bái Stone là một trong những địa chỉ tin cậy để bạn lựa chọn. Chúng tôi có đội ngũ họa sĩ, điêu khắc sư được đào tạo chuyên nghiệp. Những thiết kế, thi công mẫu tượng phật địa tạng đẹp không tì vết mà giá thành lại hợp lý.

tuong-phat-dia-tang-4
Khi mua tượng phật địa tạng về thờ phụng, gia chủ nên tìm mua ở những địa chỉ uy tín, chất lượng.

Dù là kích thước to hay nhỏ, nguyên liệu hay hình dáng gì cũng được các thợ điêu khắc dành trọn thời gian và tâm huyết để thực hiện. Từ đó tạo ra những sản phẩm làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất. Yên Bái Stone luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những bức tượng đạt tiêu chuẩn cao, chế tác tinh xảo.

Trên đây là một số thông tin về sản phẩm tượng phật địa tạng để quý khách hàng tham khảo cũng như có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm này. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn. Quý khách có nhu cầu thỉnh tượng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ