x

Tượng phật di lặc bằng đá để xe ô tô

Tượng phật di lặc bằng đá để xe ô tô

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Việc thỉnh và đặt tượng phật di lặc bằng đá để xe ô tô đã quá quen thuộc với đời sống tâm linh người Việt. Tuy nhiên, cách đặt thế nào cho đúng không phải ai cũng biết. Cùng Yên Bái Store đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Tượng phật di lặc bằng đá để xe ô tô có ý nghĩa gì?

Phật di lặc tượng trưng cho sự hoan hỷ, sung túc và hạnh phúc. Là vị phật đã trở nên quá quen thuộc ở trong đời sống của người dân Việt Nam. Người ta đặt tượng phật di lặc trên xe ô tô với mục đích để cầu cho cuộc sống luôn được vạn sự như ý, có nhiều niềm vui.

Người xưa có quan niệm, chỉ cần ngắm nhìn khuôn mặt của Đức phật di lặc là mọi muộn phiền sẽ tan biến. Thay vào đó bản thân cảm thấy phấn chấn, vui vẻ hơn. Còn bạn sẽ gặp nhiều may mắn, tốt lành khi xoa vào bụng Phật di lặc.

Tượng phật di lặc đặt trên xe ô tô cầu bình an, may mắn cho chủ xe.

Nguyên tắc thỉnh tượng phật di lặc bằng đá để xe ô tô

Nếu bạn chỉ coi bức tượng phật di lặc là một món đồ trang trí thì điều đó sẽ được coi là một sự bất kính. Do đó, việc thỉnh tượng phật di lặc để xe ô tô phải được thực hiện thật thành tâm.

Đức Phật sẽ không phù hộ cho những ai thỉnh tượng với mục đích bất chính. Những người thỉnh tượng để sân si với người khác rằng họ có thì mình cũng có thì không mang lại điều như mong muốn. Đồng thời, không thỉnh tượng phật với mục đích xúc phạm tôn giáo khác.

Tượng phật di lặc không phải là vật bạn thỉnh theo ngẫu hứng, cũng không phải vật thích lên thì thỉnh còn không thì thôi. Điều này cần được xuất phát từ sự thành tâm của chính bạn.

Cách đặt tượng phật di lặc bằng đá để xe ô tô

Trong quá trình chạy xe mà bạn luôn muốn được nhìn thấy tượng phật di lặc bằng đá để giúp bản thân an tâm, vui vẻ hơn thì có thể đặt ở trước mặt, hướng đối diện với vô lăng. Tuy nhiên, bạn nên đặt tượng sang phía bên phải vô lăng để không làm cản trở tầm nhìn.

Nên đặt tượng phật di lặc hướng về phía trước mặt.

Nên đặt tượng phật di lặc trên xe ô tô theo hướng nào?

Tượng phật di lặc bằng đá để xe ô tô nên được đặt theo hướng về phía trước mặt của mình, không nên hướng về phía đường đi. Đặc biệt, đặt tượng ở nơi cao nhất và chỗ đó cần sạch sẽ. Tuyệt đối không để dưới ghế, hộc đựng đồ hay khoang hành lý.

Tượng di lặc đặt trên taplo xe ô tô là địa điểm thích hợp nhất. Bởi nơi này được thiết kế miếng lót và miếng dán chống trượt, giúp tượng cố định một chỗ mà không bị rơi vỡ hay xê dịch. Ngoài ra, tượng phật di lặc phải còn nguyên vẹn, không mất tay mất chân.

Làm lễ khai quang trước khi đặt tượng trên xe

Chủ xe nên mang tượng phật di lặc bằng đá lên chùa nhờ sư thầy làm lễ khai quang cầu bình an trước khi đặt trên xe. Việc làm này tuy không bắt buộc nhưng nó được xem là một nghi thức quan trọng để tượng phật di lặc để xe ô tô phù hộ cho người lái xe luôn gặp may mắn.

Trước khi đặt trên xe nhiều người thường sẽ làm lễ khai quang cho tượng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện lễ khai quang ngay tại nhà mình nhưng cần lưu ý một số điều. Khu vực thực hiện là khu vực trang nghiêm, sạch sẽ. Tuyệt đối không thực hiện ở nơi ô uế như chuồng trại, nhà vệ sinh. Có thể thực hiện ở sân trước nhà hay mặt đường trước cổng.

Đặt bao nhiêu tượng phật di lặc là đủ?

Bạn nên tránh đặt quá nhiều tượng phật di lặc ở trên xe ô tô, chỉ nên đặt tối đa 3 vị (gọi là Tam Thế Phật). Khi đặt phải sắp xếp các tượng cùng một chỗ và ngang hàng nhau, khoảng cách giữa các tượng cần cân xứng.

Trong quá trình lau chùi tượng phật hãy dùng một chiếc khăn sạch riêng để lau chùi. Tuyệt đối không sử dụng khăn lau xe hay chổi lông gà để vệ sinh cho tượng phật di lặc.

Chọn ngày đặt tượng phật di lặc bằng đá để xe ô tô

Đây cũng là một trong những điều vô cùng quan trọng khi đặt tượng phật di lặc bằng đá. Nếu bạn không tự xem được ngày thì có thể nhờ thầy phong thủy chọn giúp ngày hoàng đạo.

Trong quá trình đặt tượng lên xe ô tô, chủ xe nên thể hiện lòng thành tâm của mình. Đồng thời, niệm để ngài phù hộ cho gia đình trên mỗi hành trình. Chúng ta cẩn thận một chút cũng không phải là việc thừa.

Tượng phật khi chọn mua hãy chọn tượng có hồn, có thần thái, bạn chỉ cần nhìn vào là sẽ thấy lòng vui vẻ, thoải mái hơn. Bạn có thể chọn tượng phật di lặc ở trên đầu đội mũ hoặc tay cầm trái đào tiên. Những vật dụng này tượng trưng cho sự trường thọ, may mắn và an lành.

Chọn ngày đẹp để thỉnh tượng cũng là một nghi lễ rất quan trọng.

Một lưu ý là bạn đừng nên tin lời những kẻ xấu mua tượng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Thay vào đó, hãy lựa chọn địa chỉ tin cậy, chất lượng để mua tượng phật di lặc để xe ô tô. Nhớ thường xuyên lau chùi, vệ sinh để được phù hộ bình an.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã phần nào hiểu được cách đặt tượng phật di lặc bằng đá để xe ô tô để giúp chủ nhân đi đường luôn được thuận lợi, bình an. Đừng quên tiếp tục theo dõi Yên Bái Store để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về tượng phật di lặc nói riêng và các vấn đề phong thủy nói chung.

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ