x

Tượng phật để bàn

Tượng phật để bàn

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Để bạn hiểu rõ hơn về tượng phật để bàn, hôm nay, Yên Bái Stone sẽ giới thiệu các mẫu tượng phật đẹp và ý nghĩa nhất giúp bạn có được một sản phẩm ưng ý cho không gian của riêng mình.

Bàn làm việc vốn là một trong những khu vực hội tụ tri thức, các ý tưởng cũng như cảm hứng sáng tạo. Xét về mặt phong thủy, đây được xem là vị trí quan trọng giúp bạn đạt được thành công. Chính vì vậy, ngày nay, mọi người đặc biệt chú trọng đến việc trang trí bàn làm việc bằng các đồ vật như cây cảnh, tượng phật, linh vật phong thủy,…

Mục đích của việc trang trí này vừa để tạo điểm nhấn cho không gian làm việc vừa mang lại nguồn cảm hứng cho công việc. Từ đó giúp cho công việc được thuận lợi, ngày càng thăng tiến và phát triển. Tuy nhiên, mỗi một vật trang trí đều mang trong mình một ý nghĩa riêng biệt.

1. Tượng phật để bàn làm việc mang lại ý nghĩa gì cho gia chủ?

Đức Phật luôn là người đại diện cho sự lương thiện và những điều tốt đẹp ở trong cuộc sống. Để cầu xin bình an, sức khỏe thì con người thường hay tìm đến Đức Phật. Do đó, tượng phật được xem là một điều may mắn mà mọi người lựa chọn trưng trong nhà. Đặc biệt trưng ở những vị trí quan trọng, bàn làm việc là một trong những nơi như thế.

tuong-phat-de-ban-1
Người ta thờ phụng tượng phật thường để cầu xin bình an, sức khỏe.

Khi đặt tượng phật ở bàn làm việc, hình ảnh phúc hậu, từ bi của ngài sẽ giúp con người xua tan mọi mệt mỏi, căng thẳng. Từ đó giúp lấy lại động thực làm việc. Đồng thời, tượng phật để bàn còn hỗ trợ tinh thần đoàn kết trong công việc.

Theo quan niệm phong thủy, khi đặt tượng phật ở phòng khách hay trên bàn làm việc thì luôn mang lại những điều tốt đẹp, may mắn. Ngoài ra, người ta cũng đặt ở xe ô tô để quá trình di chuyển của gia chủ được thuận lợi, bình an.

2. Cách đặt tượng phật sao cho hợp phong thủy

Việc đặt tuong phat de ban muốn thu hút được may mắn thì cần được thực hiện đúng cách. Thông thường, tượng hay được đặt ở góc bàn làm việc, mặt đối diện với người ngồi và nhìn thẳng ra cửa. Bạn nên đặt tượng ở độ cao khoảng 1m đối với bàn làm việc hoặc kệ đồ.

Tượng phật nhìn về phía Đông sẽ giúp hóa giải những mâu thuẫn, rắc rối. Các mối quan hệ trong gia đình hay công việc cũng được cải thiện. Còn đặt tượng hướng về phía Đông Nam giúp cho công việc thuận lợi, đặt được nhiều thành công về cả địa vị và tiền tài. Gia chủ cũng có thể đặt tượng phật theo hướng chính Bắc (hướng sinh khí) để thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức.

tuong-phat-de-ban-2
Tượng phật để bàn sẽ giúp bạn hóa giải được những mâu thuẫn, công việc thuận lợi hơn.

Một lưu ý khi đặt tượng là gia chủ không đặt trực tiếp xuống sàn nhà. Làm như thể hiện sự bất kính với thánh thần. Tượng phật để xe ô tô cũng như tượng phật để bàn cần được đặt ở vị trí cố định, tránh việc di chuyển.

3. Các mẫu tượng phật để bàn làm việc

Những mẫu tượng phật để trưng trên bàn làm việc thường được nhiều người yêu thích lựa chọn là phật Di đà, phật Di lặc và phật Quan âm. Mỗi một mẫu tượng đều có các kích thước lớn nhỏ khác nhau, được chế tác tinh xảo và có độ bền theo thời gian để bạn lựa chọn.

3.1. Tượng phật A di đà

Đây là một vị phật đại diện cho quá khứ, hiện thân của những điều tốt đẹp và sự thiện lành. Ngài giúp con người ngộ ra chân lý của sự đau khổ, từ đó thức tỉnh trí tuệ minh mẫn. Công việc cũng gặp nhiều thuận lợi, may mắn hơn.

Bài trí tượng phật A di đà ở trên bàn làm việc sẽ giúp tránh được những điều muộn phiền, không mong muốn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tâm của bạn trở nên thanh tịnh hơn, sự tập trung được tăng cường và có thêm dũng khí đương đầu với khó khăn.

3.2. Tượng Bồ Tát quan âm

Bồ Tát quan âm luôn dùng tình yêu thương, sự nhẫn nhục và lòng từ bi của mình để giúp đỡ chúng sinh mà không màng đến chuyện trả ơn. Điều này gợi nhắc cho chúng sinh phải sống hiền lành, tử tế. Khi có người khó khăn, hoạn nạn phải biết giúp đỡ.

tuong-phat-de-ban-3
Bồ Tát quan âm luôn nhắc nhở chúng sinh phải sống hiền lành, tử tế.

Để thuận tiện trưng bày tượng trên bàn làm việc, bạn có thể chọn tượng Bồ Tát quan âm bằng đồng, đá,… Tượng phật sẽ giúp bạn thêm thoải mái, thanh thản mà từ đó làm việc trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, tượng còn mang ý nghĩa sẽ chở cho các thành viên khỏi những tai ương trong cuộc sống.

3.3. Tượng phật Di Lặc

Phật Di lặc được xem là biểu tượng của may mắn, hạnh phúc và lạc quan. Hình ảnh phật tươi cười giúp bạn xua tan đi mọi muộn phiền giúp tâm trí minh mẫn hơn. Các áp lực, căng thẳng trong công việc cũng theo nụ cười đó mà tan biến. 

Bên cạnh đó, hình ảnh tượng phật để bàn này thường gắn với các biểu tượng như đồng tiền, vàng thỏi,… Đây cũng là món đồ tượng trưng cho sự thịnh vượng nên rất thích hợp đặt trên bàn làm việc. Phật Di lặc sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn, loại bớt thù địch.

tuong-phat-de-ban-4
Tượng phật cũng là một trong những món đồ tượng trưng cho sự thịnh vượng.

3.4. Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát

Ngài đại diện cho trí tuệ, Đại Thế Chí Bồ Tát sẽ dùng trí tuệ của mình giúp chúng sinh diệt trừ mọi điều phiền não. Chúng sinh cũng được cứu vớt khỏi những thứ u mê, tà ác.

Do đó, khi đặt tượng của vị phật này trên bàn làm việc sẽ giúp đưa ra được những quyết định đúng đắn, dứt khoát. Tinh thần của người đó cũng trở nên minh mẫn hơn khi làm việc. Con đường công danh từ đó mà thăng quan tiến chức.

3.5. Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn

Một trong những bức tượng phật thường đặt trên bàn làm việc đó là phật Thiên Thủ Thiên Nhãn với hình ảnh nghìn mặt nghìn tay. Bàn tay tượng trưng cho hành động còn con mắt để theo dõi, xem xét.

tuong-phat-de-ban-5
Trưng tượng phật vừa để tạo điểm nhấn cho không gian làm việc vừa mang lại nguồn cảm hứng cho công việc.

Bạn sẽ đưa ra được những quyết định sáng suốt khi thờ phụng tượng phật Thủ Thiên Thiên Nhãn. Đồng thời, bạn cũng trở nên nhanh nhẹn hơn trong công việc. Mọi chuyện trong công việc được hanh thông, thuận lợi.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Yên Bái Stone về tượng phật để bàn sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết và lựa chọn được cho mình một bức tượng phù hợp nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn có rất nhiều sản phẩm khác về tượng phật để bạn có thể tham khảo, chọn lựa.

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ