x

Tượng Phật Đản

Tượng Phật Đản

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Các tín đồ của Phật Giáo hầu như ai cũng biết đến tượng Phật Đản. Bởi những bức tượng này đều mang đến một ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Ai cũng biết rằng Ngài là người đã lập nên một xã hội hòa bình và sự bình đẳng cho con người. Hơn thế nữa, Đức Ngài cũng đã mang hết đi những đau khổ trong các cuộc sinh ly tử biệt để giúp con người thoát kiếp bi ai. Vậy bạn có biết gì về nguồn gốc của tượng? Ý nghĩa mang đến là gì? Hãy cùng Yên Bái Stone đi tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

Ai cũng biết rằng, tượng Phật Đản mang đến sự bình đẳng, công bằng cho chúng sinh
Ai cũng biết rằng, tượng Phật Đản mang đến sự bình đẳng, công bằng cho chúng sinh

Nguồn gốc của tượng Phật đản

Dựa theo như ghi chép lại trong Phật Giáo, công chúa Ma Da sau khi lấy đức vua Tịnh Phạt đã có thai. Và theo phong tục truyền thống của xứ sẽ phải quay trở về quê mẹ đẻ để sinh con. Trên đường về nhà, bà có nghỉ ngơi ở vườn Lâm Tỳ Ni rồi hạ sinh thái tử.

Khi Thái tử ra đời và làm lễ tắm rửa đã được mẫu hậu mình là bà Ma Da để xuống đất. Ngài đã bước 7 bước và mỗi bước đều xuất hiện 1 bông hoa sen. Thái Tử sau đó có nói rằng “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn”.

Với 7 bước nở hoa cùng lời nói đầu tiên của Ngài thì người đời cũng biết được lịch sử của bức tượng Phật Đản Sanh với nhiều lời giải thích khác nhau. Nhưng tựu chung vẫn dẫn xuất từ câu truyện này. Cũng có nhiều người đã thắc mắc không biết đạo Phật vì sao lại là đạo phá ngã mà chấp; đức Phật cũng là người tôn quý nhất. Thế nhưng họ là quên mất rằng trong thế giới này có cả cõi trần và cõi trời.

Phật Đản Sanh thường mang đến ý nghĩa cho sự trí tuệ và tài năng

Ý nghĩa của tượng Phật Đản

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về tượng Phật Đản; hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa đằng sau bức này nhé!

Phật giúp con người khai mở trí tuệ

Tất cả người trên đời đều có phật tính trong người, đều có trí tuệ nhưng lại bị chôn vùi trong hàng ngàn lớp vô minh. Cũng vì thế mà Phật đã xuất hiện để khai mở trí tuệ cho tất cả chúng sinh; xóa tan đi từng lớp, từng lớp vô mình để nhận ra được Phật tánh trong người.

Tất cả con người khi sinh ra đều dễ thương, dễ mến. Nhưng rồi lại chính bản thân mình làm xấu mình đi bởi sự ích kỷ, xấu xa và sự hờn giận đã khiến cho tâm hồn không còn tinh khiết nữa. Vì thế, Phật đã ra đời để khơi dậy được tâm thiện lạnh trong mỗi người.

Phật bày đường giác ngộ

Phật dạy cho con người hiểu được sự hạnh phúc, sự an bình; nhận diện được chính xác con đường đau khổ đều xuất phát từ chính cái tâm của con người. Lời nói và hành động tầm thường thì cái tâm đều đến từ các tâm tầm thường.

Đức Ngài đã giúp con người hiểu rõ phải nuôi dưỡng tâm hồn từ sâu bên trong để cuộc sống thêm thư thái, vui vẻ và hạnh phúc.

Phật giúp con người hiểu rõ bản thân mình

Phật đã chỉ ra rằng dù bạn có là người bình thường cũng có khả năng giác ngộ ngay trong thâm tâm của mình. Một người đau khổ vô cùng cũng có thể vượt qua mọi chuyện đến hướng đến cuộc sống vui vẻ, thảnh thơi.

Hay có câu chuyện ngày xưa có một vị vua A Dục đã giết chết cha và những người anh của mình để lên ngôi. Sau đó, ông đã gặp được Đức Phật và được giáo hóa để trở thành một con người hoàn thiện.

Phật Đản Sanh giúp chúng ta hiểu rõ tâm hồn mình hơn

Phật giúp chúng ta đạt được nhiều thành tựu

Ngài đã giúp cho chúng giác ngộ được bản thân. Từ đó sẽ giúp việc khai thông suy nghĩ và đạt được nhiều thành tựu lớn cho chính mình. Giác ngộ ở đây là giác ngộ về cuộc sống quanh mình, về cái thiện, cái ác trong mình. Nhờ Đức Phật giúp đỡ để tâm luôn hướng thiện và xóa bỏ đi cái xấu. 

Vì thế, dù trong cuộc sống bạn có tấm thường như thế nào đi chăng nữa; mà khi giác ngộ sẽ có được một cuộc đời an nhàn, hạnh phúc thật sự.

Đức Phật Đản giúp hàn gắn vết thương và kết nối là con người

Khi chúng ta đã có một cuộc sống bình yên mà bất ngờ bị tụt dốc, bị người khác nhìn mình với đôi mắt không thiện. Từ đó, tạo nên những tư tưởng không thông và thiếu suy nghĩ. Chính lúc này, Phật xuất hiện sẽ giúp cho bản thân mình được hàn gắn lại những vết thương lòng.

Và việc gia đình thợ tự tượng Phật Đản cũng mang ý nghĩa giúp ngôi nhà luôn tràn ngập hạnh phúc và bình yên cùng với nhau.

Nên mua tượng Phật đản sanh ở đâu chất lượng?

Bạn có biết mua tượng Đản Sanh ở đâu uy tín?
Bạn có biết mua tượng Đản Sanh ở đâu uy tín?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các bức tượng đản sanh mang rất nhiều các chất liệu khác nhau. Đó thường là những vẫn liệu quý và có độ bền cực cao, nên có thể gìn giữ tượng được lâu hơn. Nếu như ai đã từng được chiêm ngưỡng qua những tác phẩm tượng Phật đản của Đài Loan rồi sẽ biết rằng các bức tượng ở đây đều rất tinh xảo và chất lượng.

Và tại Việt Nam cũng đã học hỏi những nét tinh hoa trong nghệ thuật truyền thống xa xưa kết hợp với công nghệ hiện đại tân tiến, giúp cho những bức tượng phật đản thêm bền bỉ và có tính thẩm mỹ cao hơn. Yên Bái Stone tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến cùng tay nghề cao để cho ra những bức tượng Đản Sanh đặc sắc với nhiều chất liệu khác nhau.

Những điểm nổi bật chỉ có tại Yên Bái Stone là:

  • Đa dạng các loại chất liệu khác nhau với chất lượng tốt nhất.
  • Có thể làm mọi loại tượng phật đản với kích thước khác nhau.
  • Các nghệ nhân đều có tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm để cho ra đời những tác phẩm tinh xảo nhất.
  • Hỗ trợ tư vấn về cách thỉnh (mua), đặt tượng và cách vệ sinh tượng sao cho hợp phong thủy nhất.
  • Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc với mức giá cực kỳ ưu đãi.
  • Giá thành cực kỳ cạnh tranh vì các bức tượng đều được làm từ xưởng và không qua bên trung gian nào khác.
  • Chính sách bảo hành và hậu mãi về sau cực khủng.

Hy vọng thông qua bài viết trên đã giúp cho các bạn hiểu hơn phần nào về ý nghĩa của tượng Phật Đản cũng như biết được địa chỉ mua hàng uy tín. Nếu bạn đang có vướng mắc về bất cứ điều gì về tượng phật có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và chi tiết nhất.

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ