x

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Hiện nay tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni là một trong những mẫu tượng Phật đã và đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn để bày trí, thờ đặt nhằm mong muốn sự vui vẻ, may mắn, tài lộc. Yên Bái Stone là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm tượng Phật đá đẹp và bền.

Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni là ai?

Theo tương truyền, Phật Bổn Sư Thích Ca chính là người sáng lập ra đạo Phật và là nhân vật có thật trong lịch sử. Bởi, ngài là người sáng lập ra đạo Phật và ngài được xác định là có thật trong lịch sử. Phật Bổn Thích Sư ca là hoàng tử Tất Đạt Đa Cồ Đàm của vương quốc Thích Ca – thuộc Ấn Độ ngày nay. Từ bỏ đời sống phú quý, quyền lực và cao quý, Ngài đã quyết tâm tìm đạo, giác ngộ tâm linh và sử dụng cả cuộc đời để thực hiện truyền giáo đạo Phật cho chúng sinh.

Hay dân gian, Phật Bổn Sư Thích Ca chính là một trong những pháp danh của Phật Thích Ca Mâu Ni. Giải nghĩa từng từ trong danh xưng này như sau:

 • “Thích Ca” trong tiếng Phạn có nghĩa là năng nhân, túc là nhân từ. Vì chúng sinh trên đời thường thiếu đi tâm từ bi, trong lòng luôn chứ tự tư tự lợi. Do đó, danh hiệu Thích Ca của Phật là để xướng tâm nhân từ cho chúng sinh. Ngoài ra “Thích Ca’ cũng được giải thích là bộ tộc của Phật – nghĩa là văn võ song toàn.
 • “Mâu Ni” cũng trong tiếng Phạn nghĩa là tịch diệt (tịch trong tịch tĩnh, thanh tịch và diệt trong tiêu trừ, diệt đi tất cả tưởng tạp niệm, vọng tưởng, của con người). Tương tự, một cách tách nghĩa khác của từ Mâu Ni là cách gọi tôn kính của người Ấn Độ xưa với các bậc Thánh nhân.
 • “Bổn Sư” là từ được thêm vào bởi theo mối quan hệ giữa Phật Thích Ca và con người thì chính là mối quan hệ sư đạo. Phật Thích Ca đối với chúng sinh chính là người thầy chỉ dẫn con người đến với con đường thành đạo. Vậy nên, ngài được gọi là Phật Bổn Sư Thích Ca.

Nhìn chung, danh hiệu của Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni khi thị hiện ở thế gian này là sẽ tùy theo căn bệnh của chúng sinh mà có được. 

tuong-phat-bon-su-thich-ca
Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni là vị Phật tối cao và quyền lực trong Phật giáo

Đặc điểm tượng Bổn Sư Thích Ca bằng đá

Một số điểm nổi bật của các mẫu tượng đá phong thủy điêu khắc hình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Bổn Sư như sau:

Về kiểu dáng tượng Phật Bổn Sư Thích Ca

Tượng Bổn Sư Thích Ca được điêu khắc với nhiều kiểu dáng, hình dáng khác nhau của Đức Phật. Trong đó, một số chi tiết tiêu biểu phải kể tới là: tóc của Phật có thể chế tác theo kiểu búi tó hoặc các cụm xoắn ốc. Tiếp đó, Phật Thích Ca thường mặc áo cà sa hay áo choàng qua cổ. Nếu tượng có hở ngực thì trước ngực tượng Phật sẽ không có sự “vạn”. Phật có thể được khắc họa ngồi trên tòa sen, có nhục kế trên đỉnh đầu và đôi mắt mở ¾. 

Bên cạnh đó, tay của Phật có thể xếp ngay ngắn trên đùi với 2 tay bắt ấn thiền, ấn kim cương hiệp chưởng hoặc ấn chuyển pháp luân. Hoặc có khi tượng cũng điêu khắc Phật cầm chiếc bát màu đen, xanh đen – biểu tượng của giáo chủ.

Ngoài ra, kiểu dáng của tượng Phật Bổn Sư Thích Ca có thể là tượng đứng, tượng ngồi hoặc tượng nằm khác nhau.

tuong-phat-bon-su-thich-ca-1
Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng đá được chế tác theo nhiều kiểu dáng đa dạng

Về kích thước tượng

Sự đa dạng về kích thước trong chế tác tượng Phật Bổn Sư đẹp bằng đá là điều không thể phủ nhận. Tượng được điêu khắc với kích cỡ từ nhỏ, tới trung bình, lớn. Điều này nhằm đáp ứng và phù hợp với mọi không gian diện tích đặt tượng.

Về loại đá chế tác tượng

Thực tế, các bức tượng Thích Ca bằng đá được chế tác từ các khối đá tự nhiên hàng trăm năm tuổi. Ban đầu từ những tảng đá thô cứng nhưng qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân chúng trở nên có hồn, sinh động hơn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các mẫu tượng đều được làm từ một loại đá tự nhiên mà rất phong phú các dòng đá khác nhau. Từ đá Thạch Anh, đá Cẩm Thạch, đá Xanh, đá trắng, đá Ngọc Hoàng Long, đá Canxit,..

tuong-phat-bon-su-thich-ca-2
Tượng Phật Bổn Sư được chế tác từ các loại đá tự nhiên khác nhau

Về màu sắc tượng

Cũng phụ thuộc vào loại đá điêu khắc tượng Phật Bổn Sư Thích Ca mà màu sắc của các tác phẩm này sẽ có sự khác nhau. Khách hàng có thể tùy theo yếu tố hợp phong thủy, bản mệnh hay sở thích mà chọn tượng Phật Bổn Sư Mâu Ni có màu trắng, xanh, vàng, đen hay nâu,..

Vì sao nên chọn tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng đá tự nhiên?

So với các mẫu tượng Phật Bổn Sư bằng gỗ, tượng Phật Thích Ca bằng gốm, composite,.. thì tượng đá sở hữu nhiều điểm cộng hơn.

 • Tượng đá bền hơn, tuổi thọ cao hơn, chống chịu được thời tiết như: nắng, mưa, độ ẩm. Không lo bị mối mọt, han gỉ, hỏng hóc, nứt vỡ hay thấm nước
 • Tượng Phật đá dễ dàng vệ sinh, lau chùi mà không lo phai màu hay mất màu
 • Tượng bằng đá tự nhiên sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ, hấp thụ linh khí của trời đất, mang nhiều giá trị phong thủy sâu sắc.
 • Đa dạng mẫu mã, kích thước, kiểu dáng, loại đá chế tác để phù hợp với mọi không gian bày trí, mọi yêu cầu từ khách hàng.
 • Giá thành hợp lý
 • Tượng đá có độ bóng đẹp tự nhiên, đường nét tinh xảo, tỉ mỉ giúp nâng cao và tôn lên giá trị thẩm mỹ cho nơi đặt tượng. Đồng thời thể hiện cá tính của gia chủ.
tuong-phat-bon-su-thich-ca-3
Tượng Phật Thích Ca vừa bền, vừa đẹp lại mang giá trị phong thủy quan trọng

Ý nghĩa của tượng Phật Bổn Sư đá phong thủy

Tượng Phật Bổn Sư Mâu Ni là tác phẩm điêu khắc từ đá tự nhiên vô cùng đẹp và ẩn chứa nhiều ý nghĩa quan trọng

 • Tượng Phật giúp chúng sinh thoát khỏi những buồn đau, tai họa, nỗi buồn trong cuộc sống
 • Hình ảnh Phật Bổn Sư Thích Ca ngồi trên đài sen tượng trưng cho sự thanh tịnh, bình yên và giải thoát.
 • Đôi mắt của Phật thường đăm chiêu nhìn xuống để biểu thị cho sự quan sát nội tâm, quan sát mọi vật xung quanh. Nó cũng là biểu hiện cho sự giác ngộ, nhận ra những chân lý trong cuộc sống.

Hiện nay, việc thờ phụng và bày trí tượng Phật Bổn Sư bằng đá thể hiện mong muốn của gia chủ về may mắn, hạnh phúc, mong cầu cuộc sống gia đình luôn bình an, tránh khỏi rủi ro, tránh những tà khí xấu. Đồng thời, đó cũng là các Phật tử thể hiện lòng tôn kính với các vị Phật tối cao.

tuong-phat-bon-su-thich-ca-4
Mẫu tượng Phật Thích Ca Bổn Sư bằng đá tự nhiên

Báo giá tượng Phật Thích Ca Bổn Sư bằng đá

Hiện nay, không có mức giá chung hay chính xác, cụ thể nào cho tất cả các mẫu tượng Phật Bổn Sư bằng đá tự nhiên. Bởi giá thành của chúng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Kích thước tượng: Tượng càng lớn càng tốn nhiều nguyên liệu đá, công sức, thời gian, nhân lực chế tác. Vậy nên giá thành tượng to thường cao hơn tượng nhỏ.
 • Kiểu dáng tượng: Các mẫu tượng Bổn Sư Thích Ca bằng đá được điêu khắc theo các kiểu dáng khác nhau thì giá thành cũng sẽ khác nhau. Ví dụ tượng đứng sẽ đắt hơn tượng ngồi và nằm.
 • Loại đá chế tác: Mỗi loại đá tự nhiên dùng chế tác tượng sẽ có giá trị khác nhau. Từ đó, quy định đến giá thành của từng tác phẩm tượng không giống nhau
 • Tay nghề của nghệ nhân: Nghệ nhân giỏi, chuyên môn cao sẽ đảm bảo tượng hoàn hảo hơn, đường nét, hoa văn tinh xảo hơn. Dĩ nhiên chúng sẽ được bán với giá thành cao hơn.
 • Đơn vị cung cấp: Tùy theo chính sách bán hàng mà từng đơn vị sẽ cung cấp tượng theo các mức giá riêng.
tuong-phat-bon-su-thich-ca-5
Giá tượng Phật đá của từng đơn vị cung cấp sẽ khác nhau

Nếu quý khách đang có nhu cầu mua tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng đá đẹp và chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Yên Bái Stone. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm tốt về chất, cạnh tranh về giá và tận tâm về chế độ bán hàng.

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ