x

Tượng con rắn đá Yên Bái

Tượng con rắn đá Yên Bái

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Hiện nay các mẫu tượng linh vật làm bằng đá Yên Bái đang được rất nhiều gia đình lựa chọn để bày trí. Đặc biệt bên cạnh rồng đá, voi đá, chó đá, dê đá,.. thì tượng rắn cũng vô cùng phổ biến và quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về mẫu tượng con rắn đá Yên Bái dưới bài viết sau đây nhé!

Đặc điểm của tượng con rắn đá Yên Bái

Tượng con rắn đá Yên Bái là các tác phẩm được tạc nguyên khối từ các khối đá tự nhiên có nguồn gốc và được khai thác tại tỉnh Yên Bái của Việt Nam. Tượng rắn được chế tác với tỷ lệ hài hòa, cân đối, các đường nét vô cùng tinh xảo. Dưới bàn tay tài hoa, sự sáng tạo tuyệt vời của các nghệ nhân, từ ban đầu dù chỉ là các phiến đá lớn vô tri vô giác chúng đã được thổi hồn để trở thành mẫu tượng rồng sống động như thật.

Về kích thước tượng con rồng bằng đá Yên Bái

Để đáp ứng nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như cân đối với từng không gian bày trí tượng rồng thì các đơn vị chế tác đã thiết kế và tạo nên rồng đá có kích thước vô cùng đa dạng từ mẫu tượng mini chỉ vài centimet cho tới tượng rồng đá tự nhiên lớn tới vài mét.

tuong-con-ran-da-yen-bai
Tượng con rắn đá Yên Bái được chế tác từ các khối đá tự nhiên nguyên khối

Về kiểu dáng tượng rồng đá

Các loại tượng rắn bằng đá Yên Bái phong thủy có nhiều hình dáng và kiểu dáng, mẫu mã đa dạng khác nhau. Chẳng hạn như tượng rắn nằm trên đống vàng, rắn ôm thỏi vàng, hay rắn nhả minh châu, rắn có tư thế ngẩng cao đầu đón tài khí,… Mỗi kiểu dáng này lại thể hiện những sự sáng tạo khác nhau của người thợ điêu khắc đồng thời cũng ẩn chứa những ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Về màu sắc tượng con rắn đá Yên Bái

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các mẫu tượng con rắn đá Yên Bái với bảng màu sắc vô cùng phong phú từ trắng không vân, trắng có vân, trắng vân xanh, trắng vân hồng, đỏ, cho tới đen, vàng,… 

Về loại đá Yên Bái dùng chế tác tượng rắn 

Hiện nay, Yên Bái Stone sử dụng đa dạng loại đá tự nhiên có nguồn gốc và được khai thác tại Yên Bái để dùng trong chế tác tượng rồng phong thủy như:

 • Đá trắng Yên Bái
 • Đá ngũ sắc
 • Đá Văn Chấn (đá Serpentine)
 • Đá canxit (đá Ngọc hoàng long)
tuong-con-ran-da-yen-bai-1
Kích thước, kiểu dáng, màu sắc và loại đá chế tác tượng rắn đá phong thủy vô cùng đa dạng

Ý nghĩa của tượng rồng đá Yên Bái phong thủy

Trong thực tế là loài vật gần gũi và quen thuộc với con người, tượng trưng cho sự thiện và ác. Rắn xuất hiện trong hầu hết các nghi lễ tâm linh của con người từ xa xưa. Hiện nay các mẫu tượng con rắn đá Yên Bái được điêu khắc tinh xảo bằng đá tự nhiên nguyên khối với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau bởi các nghệ nhân lâu năm của Yên Bái Stone. Chúng mang tới những ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc như:

 • Bày trí tượng rắn đá tự nhiên sẽ thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ và người thân trong cuộc sống, công việc, để luôn thuận lợi trong mọi tình huống.
 • Trong 12 con giáp, chỉ có rắn là “lột da” để phát triển. Điều này mang hàm ý rũ bỏ lại những cái khó khăn, sóng gió đã qua, đã cũ để tiến lên, thay đổi, phát triển hơn, tốt đẹp hơn đặc biệt là vượng tài tăng lộc.
 • Các gia chủ nằm trong bộ tam hợp ở các tuổi Tỵ – Dậu – Sửu, hoặc nhị hợp ở các tuổi Tỵ – Thân thì việc bày trí tượng rắn phong thuỷ sẽ đem đến nhiều may mắn và hanh thông sẽ tăng lên gấp nhiều lần hơn.
tuong-con-ran-da-yen-bai-1
Tượng con rắn đá Yên Bái mang tới may mắn, tài lộc và trừ tà khí cho gia chủ

Cách bày trí và ứng dụng của tượng con rắn đá Yên Bái

Hiện nay, tượng rắn đá phong thủy có thể xuất hiện và được bày trí trong rất nhiều các không gian, mục đích khác nhau như

 • Bày trí rắn đá trên bàn làm việc, phòng thu ngân, phòng khách, tủ, kệ,.. để bảo vệ gia đình, cơ quan, công ty luôn gặp nhiều may mắn, tránh tà khí, xua đuổi vận rủi ro.
 • Rắn đá còn được đặt và thường xuất hiện trong các đình chùa, dưới chân các hòn non bộ hay các khe núi nhân tạo hay đôi khi bạn còn thấy tượng rắn bằng đá được bày trí tại các trung tâm y học như là biểu tượng của ngành. 
 • Hay đôi khi người ta cũng lựa chọn tượng con rắn đá Yên Bái để làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác và khách hàng.
tuong-con-ran-da-yen-bai-5
Đặt tượng rắn phong thủy bằng đá trên bàn làm việc

Báo giá tượng rắn đá Yên Bái

Giá thành của các tác phẩm rắn đá Yên Bái sẽ luôn có sự dao động, chênh lệch lên xuống và thay đổi liên tục phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Kích thước tượng rắn: Tượng càng lớn thì sẽ càng tốn nhiều nguyên liệu, thời gian, công sức và nhân lực chế tác. Do đó, khi tượng rắn có kích thước lớn đươc cung cấp với giá thành cao hơn mẫu tượng nhỏ cũng là điều dễ hiểu
 • Kiểu dáng tượng: Dưới bàn tay và khối óc sáng tạo của người nghệ nhân, các mẫu tượng con rắn đá Yên Bái được chế tác thành nhiều kiểu dáng khác nhau. Thông thường, mỗi tác phẩm tượng rắn bằng đá sẽ có giá thành không giống nhau. Tùy theo đường nét, hoa văn, độ tinh xảo, tính thẩm mỹ của tượng mà giá thành của chúng sẽ cao thấp khác nhau.
 • Loại đá chế tác: Tùy theo loại đá Yên Bái dùng chế tác tượng rắn là đá gì, đặc điểm như thế nào, tính chất và giá trị ra sao mà sẽ quyết định tới giá thành của mẫu tượng rắn đá đó cao hay thấp
 • Các yêu cầu khác: Yêu cầu về khoảng cách vận chuyển, lắp đặt hay yêu cầu riêng trong thiết kế, chế tác tượng cũng ảnh hưởng tới báo giá tượng con rắn đá Yên Bái

Để nhận được báo giá tượng con rắn đá Yên Bái chi tiết, chính xác và cạnh tranh nhất thì quý khách hãy liên hệ ngay tới Yên Bái Stone. Lựa chọn sản phẩm của chúng tôi, bạn có thể yên tâm tuyệt đối về giá thành cũng như chất lượng và chính sách hỗ trợ của Yên Bái Stone.

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ