x

Tượng con Dê đá yên bái

Tượng con Dê đá yên bái

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Tượng con Dê đá yên bái tượng trưng cho tài lộc và những điều may mắn. Hôm nay, cùng Yên Bái Stone đi tìm hiểu về ý nghĩa cũng như cách đặt tượng dê để phát huy được tối đa công dụng của tượng.

Ý nghĩa của tượng con Dê đá yên bái trong các nền văn hóa

Trong tất cả các loài gia súc, dê chính là loài mang ý nghĩa tinh thần phong phú. Nó là một biểu tượng có giá trị cao trong cả đời sống vật chất và tâm linh. Dê tạo ra những ảnh hưởng tích cực và mạnh mẽ tới văn hóa của nhiều nước trên thế giới.

Đối với phương Đông

Nền văn hóa của phương Đông gắn liền với truyền thuyết 12 con giáp và Dê chính là con giáp biểu tượng cho địa chi Mùi. Địa chi này rất quan trọng trong 12 con giáp, nó mang đến những ý nghĩa nhân văn và triết lý sâu sắc. Tượng trưng cho tính ôn hòa, thuần hậu nhưng dê cũng vô cùng thông minh, nhanh trí.

Giờ Mùi kéo dài từ 13 – 15h, là khoảng thời gian bắt đầu của buổi chiều. Con người sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi xong thì cơ thể sẽ tràn đầy năng lượng để bước vào buổi lao động mới.

tuong-con-de-da-yen-bai-1
Tượng con Dê đá yên bái được xem là một trong những vật phong thủy đem lại nhiều may mắn.

Trong đời sống vật chất và tinh thần của con người, dê có sự đóng góp rất quan trọng. Nhiều nơi sử dụng loài vật này dâng lên các vị thần để thay thế con người. Một số nước coi dê như món lễ vật không thể thiếu trong các dịp lễ hội, đám cưới, đám hiếu.

Đối với phương Tây

Dê cũng là con vật biểu tượng thuộc 12 cung hoàng đạo của nền văn hóa phương Tây. Con dê cái đại diện cho hình ảnh đáng kính trong những câu chuyện thần thoại. Nó là nghĩa mẫu của thần Zeus, đồng thời cũng là bóng dáng con người khi được dê nuôi dưỡng, chăm sóc.

Trái ngược với dê cái, dê đực lại tượng trưng cho sức mạnh và nhu cầu tính dục. Xã hội phong kiến xưa không xem trọng dê đực, thay vào đó họ tìm mọi cách để kìm hãm, cười nhạo và phê phán sinh lực dồi dào của nó.

Đối với Việt Nam

Người Việt rất coi trọng loài dê khi nó đem tới những giá trị cả về mặt tinh thần và vật chất. Hình ảnh của nó gắn liền với các trò chơi dân gian, điển hình phải kể đến trò “bịt mắt bắt dê”. Dê cũng là một trong ba lễ vật đặc biệt dùng để cúng tế thần thánh.

Ý nghĩa của tượng con Dê đá yên bái trong phong thủy

Để cầu mong mọi thứ tốt lành, công việc thuận lợi nên người ta thường mua tượng con Dê đá yên bái về trưng. Đối với người buôn bán, tượng dê đá mang đến cho họ những bất ngờ về nguồn lực tài chính. Trong quá trình kinh doanh gặp nhiều thuận lợi, vượt qua được khó khăn và đạt được những gì mình mong muốn.

tuong-con-de-da-yen-bai-2
Mọi người thường mua tượng dê đá về trưng trong phòng làm việc.

Dê vốn thuộc quẻ Đoài trong Bát quái Ngũ hành nên nếu được đặt đúng cách sẽ còn mang ý nghĩa cầu cho gia đình mọi điều tốt đẹp. Con cái cũng luôn nhanh nhẹn, vui vẻ và hiếu động. Dê mang trong mình sự mạnh mẽ, kiên nhẫn lại rất chăm chỉ. Đây cũng chính là một trong những đức tính tốt đẹp của con người.

Do sở hữu bản chất đó nên tượng dê đá phong thủy được trưng trong nhà sẽ giúp gia chủ gia tính kiên nhẫn, suy nghĩ thấu đáo hơn. Ngoài ra, bản chất ôn hòa của dê khiến người sở hữu luôn giữ được sự điềm đạm, kìm chế các cơn nóng giận, vấn đề giải quyết một cách trơn tru.

Tuổi nào hợp và khắc với tượng con Dê đá yên bái?

Muốn tượng dê đá phát huy tối đa tác dụng, bạn cần xem xét kỹ lượng tuổi của mình trước khi mua nó về. Điều này để biết được tuổi đó có phù hợp để trưng tượng dê trong nhà hay không.

Xét theo ngũ hành, những người tuổi Mão – Mùi – Hợi sẽ thuộc bộ Tam hợp. Do đó, gia chủ sinh năm Mão và Hợi rất phù hợp để chơi tượng con Dê đá yên bái. Nó đem để cho gia chủ nhiều điều may mắn, tài lộc được tăng cường và vận khí bổ trợ thêm. Và hiển nhiên, người tuổi Mùi lại càng phù hợp để chơi vật phẩm phong thủy này.

tuong-con-de-da-yen-bai-3
Trước khi mua tượng con Dê đá yên bái cần phải xem tuổi để biết có phù hợp hay không.

Tuy nhiên, những người sau đây không thích hợp bài trí tượng dê đá ở trong nhà. Đó là những người tuổi Sửu, Thìn và Tuất. Bởi xét theo ngũ hành, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thuộc bộ tứ hành xung. Các con vật này xung khắc nhau nên nếu chơi tượng con dê đá yên bái sẽ xảy ra mâu thuẫn. Trong cuộc sống không gặp được điều may mắn, thậm chí mang lại điềm gở cho gia đình.

Cách đặt tượng con Dê đá yên bái đúng phong thủy

Biết cách đặt đúng vị trí giúp đem lại nhiều cơ hội cho bản thân, tiền tài cũng có sự thay đổi. Không gian thích hợp nhất để trưng bày tượng con Dê đá yên bái là trên bàn làm việc. Gia chủ sẽ luôn giữ được bình tĩnh trong mọi tình huống, mối quan hệ mở rộng và phát triển hơn, công việc cũng ngày càng thuận lợi. Còn nếu đặt trên bàn thờ thì tránh được các tai họa, thị phi. Con cái thông minh hơn, học tập luôn tập trung khi tượng đặt ở trên bàn học.

Đặt tượng nên đặt ở hướng Nam hoặc Tây Nam, mọi người trong gia đình sẽ có thêm nỗ lực và ý chí phấn đấu. Tuyệt đối không đặt tượng con dê đá yên bái ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc. Hai hướng này mang đến những điều không hay cho gia chủ. Bên cạnh đó, không trưng tượng gần nhà vệ sinh, nhà bếp hay ở những nơi thiếu ánh sáng, ẩm thấp.

tuong-con-de-da-yen-bai-4
Bài trí đúng phong thủy cũng giúp tượng dê đá phát huy được tối đa công dụng.

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa, cách đặt tượng con Dê đá yên bái mà Yên Bái Stone muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng nó sẽ cung cấp thêm cho bạn một số kiến thức giúp ích cho quá trình chọn mua các sản phẩm phong thủy về trưng trong nhà.

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ