x

Tượng con Chó đá Yên Bái

Tượng con Chó đá Yên Bái

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Vốn là loài thông minh, trung thành lại đem tới nhiều may mắn nên người ta thường trưng tượng con Chó đá yên bái ở trong nhà. Bởi họ quan niệm rằng chó đang sống chỉ giúp quản phần dương còn chó đá mới cai quản phần âm.

Ý nghĩa của tượng con Chó đá yên bái trong phong thủy

Tượng chó đá đã không còn xa lạ gì với cuộc sống thường ngày của chúng ta. Nó giúp hóa giải sát khí, trấn trạch, giữ của và cầu sức khỏe cho gia chủ. Chính vì những ý nghĩa quan trọng đó nên người ta thường đặt cho đá tại những nơi đất xấu, cần được bảo vệ. Tất cả để mong muốn có một cuộc sống viên mãn, tốt đẹp hơn.

tuong-con-cho-da-yen-bai-1
Tượng con Chó đá yên bái giúp hóa giải sát khí, trấn trạch, giữ của và cầu sức khỏe cho gia chủ.

Ngoài ý nghĩa tâm linh, việc trấn trạch bằng tượng con Chó đá yên bái còn được nhiều gia đình khá giả thờ phụng nhằm thể hiện quyền uy và phú quý. Mặt khác, cũng có quan niệm cho rằng chó đá giúp con người thay đổi vận mệnh, tránh hiểm họa, đem lại nhiều tài lộc.

Trong xã hội ngày này, bên cạnh những mẫu sản phẩm cổ thì còn có một số mẫu hiện đại. Từ khâu thiết kế đến chế tác, nhìn chó đá trông rất giống chó thật. Do đó, ngoài dùng để trấn trạch nó còn được dùng để trang trí như một bức tượng nghệ thuật.

Cách chọn tượng con Chó đá yên bái sao cho phù hợp?

Nó vốn là một vấn đề liên quan đến phong thủy nên ít nhiều cũng có ảnh hưởng tới vận mệnh gia đình, gia tộc. Vậy nên trước khi lựa chọn vật phẩm phong thủy, gia chủ cần nghiên cứu thật kỹ để đưa ra quyết định phù hợp. 

Để chọn được một mẫu tượng chó đá sao cho đúng, cho phù hợp không phải là điều dễ dàng. Trước khi mua tượng về cần xem nó có hợp với phong thủy khu đất không. Vị trí đặt cũng rất quan trọng, phải hợp tuổi gia chủ nếu không sẽ đem tới điều không hay.

Thông thường, tượng con Chó đá yên bái dùng để trấn trạch tại tiền môn và cửa sau. Nhưng ngày nay, nhiều gia đình không còn sử dụng hoặc không có cửa sau. Do đó, đặt tượng chó ở cửa trước cũng là một phương án khả thi. Khi chọn mẫu có thể dựa vào hai hình thức là đặt lên kệ thờ và đặt ở trước cổng.

tuong-con-cho-da-yen-bai-2
Trước khi lựa chọn tượng chó đá, cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng về phong thủy.

Kích thước của tượng chó đá cần cân đối, hài hòa với không gian. Không nên chọn tượng quá to hoặc quá nhỏ so với vị trí đặt vì làm mất đi tính thẩm mỹ và không đẹp. Đối với hướng đặt tượng nên theo hướng Đông Bắc – Tây Nam sẽ tốt nhất. Bởi đó được coi là hướng tam tài, ngũ phúc đẳng giúp gia chủ luôn dồi dào phúc lộc.

Một số lưu ý khi đặt tượng con Chó đá yên bái

  • Tượng chó là linh vật được chọn để trấn trạch, giữ bình an cho chùa chiền, miếu mạo hay nhà ở. Tuy nhiên, khi thỉnh tượng về cần lưu ý những điều sau để không phạm phải các vấn đề phong thủy.
  • Tượng chó đá phong thủy không nên quay đầu trực diện vào trong nhà. Khi đặt ở thế này, mọi tà khí sẽ bị dội ngược vào làm mất đi ý nghĩa trấn trạch của chó đá.
  • Nên chọn kích thước phù hợp với vị trí đặt tượng. Sự chênh lệch về kích thước gây mất cân bằng âm dương từ năng lượng mà chó đá phát ra.
  • Tuyệt đối không dùng một con chó đá mà nên tuân thủ nguyên tắc đi thành cặp (một chó đực, một chó cái).
  • Không chọn mua chó đá ở trong tư thế nằm vì nó mang đến nhiều tai họa, bệnh tật. Thay vào đó, hãy lựa chọn tượng chó bằng đá với tư thế ngồi, mặt hướng thiên.
  • Gia chủ tuổi Thìn nếu sử dụng sẽ gặp phải điều không may mắn, do Thìn và Tuất xung khắc nhau. Ngược lại, tuổi Ngọ và Dần rất thích hợp để đặt tượng con Chó đá yên bái trong nhà.
  • Phòng ngủ không phải nơi thích hợp để đặt tượng chó. Nó khiến cho gia chủ cảm thấy bất an, thường xuyên ngủ không ngon giấc hoặc mơ thấy ác mộng.
tuong-con-cho-da-yen-bai-3
Không nên chọn tượng quá to hoặc quá nhỏ so với vị trí đặt vì sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ.

Giá bán tượng con Chó đá yên bái

Trên thị trường hiện nay, không có mức giá cụ thể của tượng con Chó đá yên bái. Giá bán của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, kích thước, mẫu mã, họa tiết trên tượng, khoảng cách lắp đặt,… 

Địa chỉ bán tượng con Chó đá yên bái uy tín

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng đối với người mua. Bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của gia chủ. Trên thị trường có vô số cơ sở chế tác đá mỹ nghệ nhưng không phải cơ sở nào cũng uy tín, đảm bảo chất lượng mà giá cả lại phù hợp.

Tại Yên Bái Stone, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm phong thủy bằng đá với họa tiết sắc nét, chất lượng đá bền vững cùng thời gian. Đội ngũ thợ được đào tạo bài bản, trình độ tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm để tạo ra những sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất.

tuong-con-cho-da-yen-bai-4
Giá bán của tượng chó đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, kích thước, mẫu mã,…

Ngoài ra, các sản phẩm của chúng tôi có đa dạng mẫu mã và kích thước, phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng. Với những gì đã và đang phục vụ, chúng tôi cam kết là một trong những địa chỉ bán tượng con Chó đá yên bái uy tín để bạn có thể đến chọn mua.

Với những thông tin mà Yên Bái Stone vừa chia sẻ về tượng con Chó đá yên bái, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình mua tượng. Nếu vẫn còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp.

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ