x

Tượng Chuẩn Đề

Tượng Chuẩn Đề

Đặc tính

Mô tả sản phẩm

Mỗi vị phật, vị bồ bát sẽ có một sự tích riêng biệt về người đó. Trong bài viết này, hãy cùng Yên Bái Stone đi tìm hiểu rõ hơn về tượng chuẩn đề cũng như ý nghĩa của tượng trong Phật giáo.

Vài nét về tượng chuẩn đề

Tượng phật chuẩn đề còn gọi là tượng chuẩn đề bồ tát là một trong những hóa thân của Bồ Tát quan thế âm. Ngài hiển thị trong lục đạo luân hồi để cứu giúp chúng sinh khỏi khổ nạn. Những khổ nạn đó thường là bệnh tật, nghiệp chướng.

Cundì là tên tiếng Phạn của ngài. Hình tượng của ngài rất dễ để nhận diện, ngài hiện thân trong tư thế ngồi kiết già với 18 cánh tay, mỗi bên có 9 cánh tay. Mão đội là mão hoa quang hóa hiện ra 5 vị phật. Mỗi một pháp khí mà tượng phật chuẩn đề cầm trên tay đều là một biểu pháp để hóa giáo chúng sinh.

tuong-chuan-de
Tượng chuẩn đề là một trong những hóa thân của Bồ Tát quan thế âm.

Trong 18 cánh tay, hai tay trên cùng của ngài được để ở tư thế kiết ấn chuẩn đề. Còn tay trái thứ hai cầm phan như ý, tay phải với pháp khí thí vô úy. Tay thứ ba bên trái cầm bông sen, bên phải cầm gươm báu. Tay thứ tư một bên cầm sợi dây kim cang, một bên cầm chuỗi hạt Ni ma bảo châu.

Tay thứ năm một bên cầm sợi dây kim cang, một bên cầm trái la ca quả. Tay thứ sáu một bên cầm Xa luân, một bên cầm pháp khí búa. Tay thứ bảy một bên cầm pháp loa, một bên cầm thiết câu. Tay thứ tám một bên cầm bình như ý, một bên cầm chày kim cang. Tay thứ chín một bên cầm kinh Bát nhã ba la mật, một bên cầm xâu chuỗi dài.

Ý nghĩa của tượng chuẩn đề đối với gia chủ

Chuẩn đề dịch ra có nghĩa là sự tinh khiết tối cao. Tượng chuẩn đề bồ tát là mẹ của 7 vị thần của chư phật và Bồ tát. Chính vì thế, mọi người thường gọi ngài là Đức Phật. Phật chuẩn đề có ý nghĩa cứu giúp những người kém cỏi về trí tuệ, nhân nhiều bệnh tật, nghiệp chướng sâu dày. Đồng thời giác ngộ cho con người tránh xa những điều xấu.

Tượng phật chuẩn đề đẹp có tất cả 18 cánh tay và 3 mắt. Mười tám cánh tay thể hiện cho 18 công đức đạt được phật tính. Nó cũng là 18 phẩm chất không bổ biến. Cánh tay của ngài mang một ý nghĩa sâu sắc về các nguyên tắc trong Phật pháp.

Đó là sự hoàn hảo của cơ thể Phật; sự hoàn hảo trong lời nói; trong trí nhớ; sự vô tư của Phật đối với tất cả mọi người; sự thanh thản của Phật; sự hy sinh của Phật; mong muốn cứu rỗi chúng sinh; lòng nhiệt thành không ngừng nghỉ; ý nghĩ bất tận để cứu rỗi chúng sinh; trí tuệ không ngừng nghỉ; sức mạnh của sự giải thoát; tiết lộ sự khôn ngoan hoàn hảo trong lời nói; trong chứng thư; tiết lộ trí tuệ hoàn hảo trong suy nghĩ; kiến thức hoàn hảo về quá khứ; về tương lai; của hiện tại.

tuong-chuan-de-1
Tượng có tất cả 18 cánh tay và 3 con mắt.

Tượng chuẩn đề bồ tát và tượng Thiên thủ thiên nhãn khác nhau ở điểm nào?

Tượng Thiên thủ thiên nhãn là bức tượng Phật có nghìn mắt nghìn tay. Người của ngài khi có 18 tay, khi lại 32, 42 tay và cầm các pháp khí khác nhau. Lòng bàn tay có mắt nhưng do cầm các pháp khí nên chúng ta thường không nhìn thấy. Những số tay còn lại được thể hiện thành một vòng hào quang lớn ở phía sau thân ngài.

Còn tượng chuẩn đề tuy cũng có nhiều tay như tượng Thiên thủ thiên nhãn nhưng lại chỉ có duy nhất một đầu. Hai tay trên của ngài chấp trên ngực và thủ chuẩn đề ấn. Còn hai tay dưới thủ ấn đại định ở trong tư thế thiền định. Các tay còn lại được chia đều thành sang hai bên trái và phải cầm các pháp khí khác nhau. Phía sau lưng ngài có thể có vòng lửa cháy hoặc vòng hào quang. Tuy nhiên không phải vòng hào quang nghìn mắt nghìn tay như Thiên thủ thiên nhãn.

Nhưng dù là mẫu tượng nào thì bạn cũng cần chọn vị trí cao ráo, sạch sẽ trong nhà để thờ phụng. Tuy theo kích thước của tượng phật mà bạn vị trí sao cho phù hợp nhất. Tuyệt đối không thờ phụng ở những nơi ẩm thấp, ô uế sẽ thể hiện sự bất kính và không tốt cho phong thủy gia đình.

Tượng chuẩn đề thỉnh ở đâu để đảm bảo uy tín, chất lượng?

Đây có lẽ là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đến mỗi khi muốn thỉnh tượng phật chuẩn đề, tượng phật đạt ma hay bất kỳ tượng phật nào khác. Trên thị trường hiện nay, không khó để bạn có thể tìm thấy một cơ sở sản xuất đồ thờ cúng. Tuy nhiên, đâu là địa chỉ uy tín và chất lượng thì không phải ai cũng biết.

tuong-chuan-de-2
Nên thờ phụng tượng ở những nơi cao ráo, sạch sẽ trong nhà.

Đến với Yên Bái Stone bạn sẽ không còn phải lo lắng về chất lượng cũng như giá cả của sản phẩm. Các mẫu mã sản phẩm ở đây vô cùng phong phú, đa dạng. Đội ngũ nghệ nhân giỏi và những người thợ lành nghề sẽ mang đến cho bạn một sản phẩm hoàn hảo nhất. Yên Bái Stone luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Tin rằng, ngay cả những khách hàng khó tính nhất cũng sẽ hài lòng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn mua tượng chuẩn đề. Quý khách quan tâm đến các sản phẩm khác có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất.

Ứng dụng

0972 488 886
Liên hệ