x
Trang chủ / Tin tức

Những lưu ý khi để tượng phật trong nhà cần biết?

Để tượng phật trong nhà thường sẽ mang đến những bình yên, hạnh phúc và những điều may mắn trong cuộc sống. Vì thế đã có không ít gia đình có nhu cầu muốn thờ tượng phật trong nhà. Thế nhưng, việc thỉnh, thờ cúng và đặt tượng phật trong nhà không đơn giản. Nó cần phải làm theo các nguyên tắc nhất định để Đức Ngài chứng giám cho lòng thành và tâm tín ngưỡng của gia đình mình. Vậy khi thờ cúng tượng phật để trong nhà chúng ta cần phải lưu ý điều gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây của đá mỹ nghệ yên bái nhé!

Để tượng phật trong nhà với mong muốn hạnh phúc, may mắn và sự bình an

Các lưu ý khi để tượng Phật trong nhà

Sau đây là một vài lưu ý bạn cần phải nắm rõ trước khi có ý tưởng thỉnh tượng Phật về thờ cúng trong nhà nhé!

Vị trí đặt tượng phật trong nhà

Tượng phật phải đặt ở những nơi trang nghiêm để tỏ lòng thành kính của mình với Đức Ngài. Nhờ thế, Phật mời chứng cho mình và ban phát những điều tốt lành cho cả gia đình. Bạn cũng nên lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để tượng phật trong nhà là ổn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tượng ở ngay cửa ra vào, trong phòng khách hay đặt trên bàn thờ tầng trên. Không nên đặt tượng Phật ở trong phòng ngủ, cất vào ngăn kéo hay cất vào trong tủ. Và cần tránh xa các vị trí chiếu vào gầm giường hay nhà vệ sinh. Vì như thế là làm mất đi sự tôn nghiêm của Ngài và nó cũng gây ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi.

Không bài trí tượng lẫn lộn

Chú ý về cách bày trí để tượng phật trong nhà

Phải đặt tượng Phật ở ngay chính giữa nhà, còn bàn thờ của ông bà tổ tiên thì nên thờ 1 bên. Nếu như là nhà cao tầng thì có thể đặt tượng trên tầng cao nhất. Phía trên bàn thờ Phật chỉ nên đặt tượng, bình hoa, chân đèn và đĩa hoa quả. Các vật này cũng cần phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ.

Các bức tranh có mang hình Phật cũng không nên cuộn vào. Bởi theo như các chuyên gia phong thủy có đề cập làm như thế sẽ gây đau đầu cho người trong nhà. Nếu như mắt hay tay của tượng trong tranh bị hỏng cần phải sửa lại ngay.

Cần làm lễ khai quang, trì trú và đặt đúng vị trí phong thủy

Theo như tín ngưỡng dân gian đã chỉ ra rằng, khi bạn thỉnh tượng phật vè cần phải chọn ngày tháng và hướng đặt tốt. Sau đó sẽ tiến hành làm lễ khai quang để mong cầu nhưng những ngày tốt lành và tỏ ý thận trọng.

Quan trọng là tượng phật không nên nói là mua về thờ mà phải gọi là thỉnh tượng. Vì thần linh không phải là một món đồ dùng để mua bán.

Cần thay tượng mới khi hỏng hóc

Với những tượng Phật đã bị hỏng hóc thì coi như tượng đó không còn duyên nợ với gia đình. Vì thế cần phải thay ngay tượng mới và cũng tiến hành các quy trình an vị cho vị phật này. Và khi đặt tượng lên ban thờ thì nên lót thêm một tấm giấy đỏ ở bên dưới tượng để tỏ lòng thành kính của mình với Phật.

Trong trường hợp tượng bị hỏng thì không nên tùy tiện vứt đi; mà phải dùng giấy vàng gói lại và đợi đến ngày mùng 1 đem đi hóa vàng. Còn với những bức tượng đã cũ mà chủ nhà muốn thay mới cũng không được vứt hay ném đi. Thay vào đó bạn cũng sẽ dùng giấy vàng gói lại và hóa kiếp cho tượng vào ngày mùng 1. 

Nếu để tượng phật trong nhà mà bị hỏng thì không nên vứt đi

Những bức hình vẽ Phật không nên cuộn lại

Theo như tín ngưỡng từ thời ông cha ta có nói rằng: Việc cuộn giấy có vẽ tượng Phật bên trong sẽ gây hiện tượng đau đầu cho những thành viên trong gia đình. Nến phần mắt hay ngón tay bị hỏng hoặc màu bị mờ đi thì cần phải vẽ lại hay sửa chữa ngay. Vì nếu không chỉnh sửa lại như cũ thì những người trong gia đình đó có thể mắc các chứng bệnh liên quan đến chỗ hỏng của tượng.

Thay đổi đồ thắp hương hàng ngày

Tất cả các vật phẩm mà bạn sử dụng để thờ tượng phật như: nước trà, bánh kẹo hay hoa quả cần phải đổi mỗi ngày. Bàn cúng có thể tùy theo gia cảnh của mỗi nhà, không cần phải bày biện quá khoa trương hay rườm rà; mà chỉ cần cái tâm luôn hướng Phật là Ngài sẽ chứng cho.

Cách để tượng phật trong nhà hợp phong thủy

Làm cách nào để tượng phật trong nhà mà vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy
Làm cách nào để tượng phật trong nhà mà vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy

Nếu như bạn đang quan tâm đến các đặt tượng phật trong nhà như thế nào cho phù hợp thì sao không tham khảo ngay cách để tượng Phật dưới đây:

  • Để đối diện với cửa chính: Theo các chuyên gia phong thủy đã khuyên rằng nên đặt tượng Phật trên 1 chiếc bàn cao từ 0.7m trở lên ngay trước cửa nhà. Tại vị trí này sẽ giúp cho tượng có thể tương tác được với các năng lượng xung quanh nhà; biến những luồng tà khí trở nên thanh khiến hơn.
  • Đặt tại phòng khách: Đây cũng là một vị trí đặt được nhiều chuyên gia phong thủy ứng dụng hiện nay.
  • Trên bàn làm việc/bàn học: Việc đặt tượng lên trên bàn học/bàn làm việc sẽ giúp cho năng lượng từ Phật tỏa ra giúp đầu óc minh mẫn, tỉnh táo hơn. Nhờ vậy cũng giúp đạt được nhiều thành tựu.
  • Đặt tại vườn thiền: Một bức tượng phật ngồi trên tòa sen và được đặt trong vườn dùng để tập thiền sẽ là ý tưởng tuyệt vời. Vì năng lượng mà Ngài mang đến sẽ giúp tâm thanh tịnh hơn.
  • Bàn thờ: Nếu bạn là người đi theo Phật giáo thì chắc chắn trong nhà sẽ có bàn thờ riêng để thờ Phật.

Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những đại kỵ trong việc để tượng phật trong nhà. Đồng thời cũng biết được cách đặt và thờ tượng phật trong nhà sao cho đúng cách. Từ đó giúp gia đình nhà mình tránh xa những điều xấu, luôn tràn ngập hạnh phúc và sự bình yên. Và nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm này liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi lớn.

0972 488 886
Liên hệ