x
Trang chủ / Tin tức

Nghê đá trắng Yên Bái

Nghê là một trong những con vật tâm linh quan trọng của người Việt Nam từ xa xưa. Những bức tượng Nghê đá thường xuyên xuất hiện tại nhiều đình, chùa, miếu, đền thờ tổ, hoặc thậm chí là ở ngay 2 bên cửa nhà. Tượng Nghê đá có những ý nghĩa lớn đối với người dân Việt Nam. Vì thế, lựa chọn các bức tượng Nghê bằng đá một cách phù hợp là việc làm quan trọng mà ai cũng cần chú ý.

Nghê đá là gì? Ý nghĩa của Nghê đá trắng yên bái là gì

Nghê là một con vật thần thoại, có ý nghĩa phong thủy độc đáo do chính người Việt Nam sáng tạo và phát triển. Con Nghê có hình dạng giống như sự kết hợp giữa loài chó và sư tử. Chúng có móng vuốt và dáng ngồi tương tự như một chú chó đang canh giữ, bảo vệ cho điều gì đấy quan trọng và sở hữu gương mặt dữ dội, mạnh mẽ của loài sư tử.

Tượng Nghê đá trắng

Tượng của loài Nghê thường được đặt trước các đình, chùa, miếu, nhà thờ tổ hoặc ở hai bên của cửa nhà. Theo phong thủy, đặt tượng Nghê ở những vị trí này sẽ hóa giải hung khí, xua đuổi tà khí và bảo vệ cho chủ nhân. Có lẽ vì vậy mà trước đây con Nghê còn được gọi là con “Tịch Tà”, nghĩa là trừ điều xấu.

Tượng Nghê thường được làm từ đá, loại đá có bề mặt đẹp và độ liền khối cao. Các đường nét điêu khắc trên tượng Nghê đá chi tiết và đặc sắc. Đá Yên Bái điểm 10 cho chất lượng làm nên những tác phẩm tuyệt vời.

Chất liệu làm Nghê đá và kích thước của sản phẩm

Chất liệu để làm nên những Nghê đá Yên Bái Stone là đá từ vùng đất Lục Yên, Yên Bái. Tuy nhiên để các công ty xây dựng, tổng thầu tư vấn tốt nhất dành cho chủ nhà, chủ dự án, chúng ta cùng phân tích kỹ hơn về chất liệu và màu sắc của đá Lục Yên, Yên Bái.

Để tạo hình con Nghê được đẹp mắt và chi tiết nhất, chất liệu làm tượng phải thật tốt. Vì thế, Đá mỹ nghệ Yên Bái Stone đã lựa chọn đá từ vùng đất Lục Yên, Yên Bái để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này.

Loại đá này nổi bật về các mức độ mịn đa dạng. Trong đó bao gồm loại cao cấp nhất với độ trắng mịn hoàn hảo, sau đấy là trắng hạt trung, hạt to … Để khám phá chi tiết hơn về độ mịn của đá Lục Yên, Yên Bái, các nhà thầu có thể xem chi tiết tại chia sẻ Sự khác nhau về độ mịn của đá Yên Bái tại đây.

Điều đáng chú ý thứ 2 chính là về màu sắc của đá độc đáo cùng với vân đá đẹp mắt. Hiện nay đá Lục Yên được Yên Bái Stone sử dụng làm tượng Nghê có màu vàng đồng hoặc màu trắng là chủ yếu. Trong đó, nổi bật chính là nhờ có nhiều dạng vân màu khác nhau như vân hồng, vân xanh, vân đen, vân xám …

Nhà thầu có thể tìm hiểu về chi tiết sự khác biệt màu sắc của đá Yên Bái tại đây, nhằm phân biệt rõ những loại đá khác nhau.

Ngoài ra, loại đá này còn có độ rắn chắc cao, nhưng không hề khó gia công. Nhờ thế mà tượng Nghê đá Yên Bái nguyên khối có màu sắc đẹp và độ bền cao.

Tượng Nghê đá nguyên khối
Tượng Nghê đá nguyên khối

Kích thước của các tượng Nghê đá rất đa dạng. Đối với những bức tượng đặt bên ngoài trời, kích thước tượng thường rất lớn. Còn với những bức tượng Nghê đá đặt trong nhà, trên bàn làm việc thì rất nhỏ. Nhìn chung, xưởng sản xuất sẽ xác định kích thước của tượng dựa trên yêu cầu của khách hàng cũng như hoàn cảnh sử dụng sao cho phù hợp.

Lý do quý khách nên chọn mua Nghê đá trắng Yên Bái

Nếu các nhà thầu xây dựng đang cần tìm những bức tượng Nghê đá tốt thì nên chọn mua tượng từ Yên Bái Stone. Chúng tôi là đơn vị phát triển với định hưởng trở thành thương hiệu cao cấp, chuyên cung cấp những thành phẩm tốt nhất từ đá Yên Bái. Đặc biệt, trong số đó bao gồm có tượng Nghê đá Yên Bái với nhiều đặc điểm nổi trội so với những sản phẩm khác  trên thị trường:

Chất lượng đá tốt  

Mẫu tượng Nghê đá Yên Bái Stone làm từ đá trắng có màu sắc đa dạng. Thiết kế tinh tế và đáp ứng được các yêu cầu từ nhiều loại công trình khác nhau. Vì thế, đảm bảo mang tới giải pháp tốt nhất cho các đối tác xây dựng, kể cả những yêu cầu khắt khe nhất.

Tượng có màu sắc đẹp mắt

Kiểu dáng đa dạng

Các tượng Nghê đá tại Yên Bái Stone có nhiều kiểu dáng tạo hình rất đa dạng. Mỗi tư thế đều đảm bảo sự oai phong và mạnh mẽ, có thể trấn áp được điềm xấu và mang lại những điều tốt lành cho gia đình cùng người sở hữu.

Chất lượng đá tốt, xưởng gia công bảo đảm

Xưởng gia công tượng Nghê đá Yên Bái Stone có đội ngũ nhân viên tay nghề cao cùng xưởng sản xuất tiên tiến. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ tạo nên những mẫu tượng Nghê đá Yên Bái đẹp mắt và đặc sắc nhất.

Hơn nữa, nhờ có sự hỗ trợ của máy móc tốt nhất sẽ đáp ứng cả số lượng lẫn chất lượng tiêu chuẩn đáng mong đợi. Những sản phẩm Nghê đá được tạo ra là tỉ mỉ, tinh xảo nhất.

Yên Bái Stone cũng là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận hành mỏ và khai thác mỏ đá trắng Yên Bái. Đồng thời chúng tôi cũng là đối tác của nhiều đơn vị trong xây dựng như: Phục Hưng, Bảo Lâm Stone, A&E, Oman Stone…

Đá mang nguồn năng lượng dương tích cực

Yên Bái Stone sử dụng các loại đá mang nguồn năng lượng dương tích cực, hài hòa với sức mạnh phong thủy của Nghê đá. Vì thế, chọn tượng Nghê bằng đá của Yên Bái Stone mang đến những dấu hiệu tốt lành và sự lạc quan cho người sở hữu.

Tượng mang nguồn năng lượng tích cực

Gợi ý cách chọn mua Nghê đá trắng Yên Bái Stone

Khi đặt hàng tượng Nghê bằng đá, nhà thầu cần lưu ý những điều quan trọng sau đây:

Chọn mua theo mệnh tuổi

Khi mua tượng Nghê đá, nhà thầu xây dựng cần phải lưu ý đến mệnh tuổi của gia chủ và người thân có tương hợp với loại tượng này hay không. Ngoài ra nên chú ý thời điểm mua không trùng khớp với những ngày không đẹp hoặc xung khắc với bản mệnh người mua, người sử dụng.

Chọn mua theo tiêu chí phù hợp với nhu cầu

Tạo hình tượng Nghê đá ngày nay khá đa dạng về màu sắc, kích thước cùng kiểu dáng. Do đó, nhà thầu nên lựa chọn sao cho phù hợp nhất để giúp tượng phát huy được tác dụng.

Hơn nữa, nhà thầu cần chú ý về vị trí đặt tượng của các chủ nhà, chủ dự án là ở đâu để lựa chọn loại tượng thích hợp nhất. Bên cạnh đó, nhà thầu nên đặt mua tượng Nghê bằng đá theo cặp thì mới đảm bảo được khả năng trấn trạch và hóa giải điều xấu của linh vật này.

Tham khảo một số mẫu Nghê đá Yên Bái Stone đẹp mắt

Hiện nay tại Yên Bái Stone đang có rất nhiều mẫu sản phẩm Nghê đá đặc sắc và đẹp mắt. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn các mẫu tượng phù hợp nhất với sở thích và nhu cầu của mình.

Để sở hữu những mẫu tượng Nghê đá chất lượng, đem tới điềm lành và trừ đi điều xấu, quý khách có thể liên hệ với Yên Bái Stone. Các nhân viên sẽ cung cấp những gợi ý chi tiết và hữu ích nhất cho các nhà thầu khi lựa chọn sản phẩm.

0972 488 886
Liên hệ