x
Trang chủ / Tin tức

Độ dày đá marble là bao nhiêu? Kinh nghiệm chọn độ dày đá đúng chuẩn nhất

Hiện nay, tùy theo yêu cầu của khách hàng hay đặc điểm của công trình thi công mà cần chọn loại đá phù hợp. Trên thị trường, đá marble là dòng đá đang rất được ưa chuộng sử dụng trong việc ốp lát các hạng mục. Tuy nhiên,nhiều người vẫn thắc mắc không biết độ dày đá marble là bao nhiêu? Cùng Yên Bái Stone tìm kiếm câu trả lời ngay nhé!.

Độ dày đá marble là bao nhiêu?

Có thể khẳng định độ dày chính là 1 trong các yếu tố cực kỳ quan trọng khi lựa chọn đá ốp lát đúng cách. Do đó, câu hỏi: độ dày đá marble là bao nhiêu? luôn được đặt ra khi mua đá xây dựng. Dưới đây là các độ dày tiêu chuẩn của những đá tự nhiên marble tại Việt Nam.

do-day-da-marble-la-bao-nhieu
Độ dày đá marble là bao nhiêu? 

Đá marble dày 2 và 3cm

Đây được coi là độ dày phổ biến nhất của đá marble. Mặc dù chỉ chênh lệch nhau khoảng 1cm, tuy nhiên chúng lại có sự khác biệt và có tổng thể đem lại khác nhau lớn.

Thông thường, độ dày cũng quyết định và ảnh hưởng tới giá thành của đá trong quá trình xây dựng. Bởi đá marble có độ dày 3cm thì sẽ có giá cao đá dày 2cm. Chưa kể, đá marble dày hơn thì sẽ giúp công trình sử dụng chúng được bền bỉ hơn. Tuy nhiên, nhược điểm là đá dày sẽ gây khó khăn cho việc thi công bởi trọng lượng của chúng sẽ lớn hơn.

Bạn có quan tâm đến: Đá trắng Yên Bái

Đá marble mỏng hơn 2cm

Khi hỏi độ dày đá marble là bao nhiêu thì bên cạnh 2cm, 3cm thì ta cũng có thể trả lời loại đá này có cả độ dày mỏng hơn 2cm. Đá marble mang độ dày này cũng đang được sử dụng khá rộng rãi hiện nay.

Tùy theo từng khối đá, từng loại mà đá có thể mang các độ dày mỏng dưới 2cm khác nhau như: 1 cm, 1,2 cm, 1,6 cm và 2 cm. 

Hiện nay, dòng đá marble có độ dày dưới 2cm thường được ứng dụng để ốp lát nền cho các công trình xây dựng như: nhà ở, chung cư, văn phòng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,… Tuy nhiên, chúng vẫn thích hợp nhất để làm bàn bếp, bàn làm việc, mặt đá bàn ăn,…Bên cạnh đó, các công trình lớn hay phức tạp thì người ta cũng ưu tiên chọn loại đá marble dày dưới 2cm này để giảm thiểu chi phí.

do-day-da-marble-la-bao-nhieu-1
Hiện nay đá marble có độ dày 2cm và 3cm là phổ biến nhất tại Việt Nam

 

Đá marble dày hơn 3 cm

Thực tế là loại đá marble có độ dày lớn hơn 3cm không phổ biến ở Việt Nam. Thay vào đó, chúng thường được sử dụng chủ yếu tại nước ngoài. Vậy nhưng, cũng có số ít các công trình sử dụng loại đá này vì chúng trông rất ấn tượng và bắt mắt. Đồng thời dùng đá marble dày hơn 3cm là biện pháp hiệu quả để giúp cho công trình xây dựng được bền hơn. Vậy nhưng, hiện nay, tại Việt Nam rất ít sử dụng chúng do khối lượng nặng và việc thi công rất khó khăn.

Độ dày của đá marble ảnh hưởng gì tới quá trình thi công ốp lát?

Mặc dù độ dày phù hợp khi chọn đá marble là 2cm hoạc 3cm. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng vẫn phải kể tới tính chất của đá. Chẳng hạn như đá dày nhưng có tính cứng thì vẫn sẽ đảm bảo được độ bền và ngược lại. 

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại tìm hiểu về độ dày đá marble là bao nhiêu? Thực tế, độ dày của đá sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc thi công ốp lát, sử dụng chúng trong các công trình. Cụ thể là: 

  • Độ dày đá marble là bao nhiêu sẽ ảnh hưởng đến giá cả, chi phí lắp đặt cũng như phương pháp lắp đặt và độ bền của đá. Tấm đá marble 3cm cuối cùng sẽ có giá trị tốt hơn tấm dày 2cm.
  • Nhiều ý kiến cho rằng độ dày đá marble 2cm thì sẽ rẻ hơn vì nó mỏng hơn đá 3cm. Vậy nhưng thực tế thì điều này hoàn toàn sai. Bởi nguyên nhân rất lớn là đá marble dày 2cm sẽ có chi phí vận chuyển thấp hơn. Chưa kể, việc sử dụng tấm đá marble dày 2cm thì sẽ dễ lắp đặt và ít nhân công hơn nên chúng có thể giảm chi phí đáng kể. 

Như vậy, có thể đánh giá rằng độ dày đá marble sẽ ảnh hưởng 1 phần tới bố cục của công trình cũng như quá trình thi công, sử dụng chúng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng của đá.

do-day-da-marble-la-bao-nhieu-2
Việc lựa chọn độ dày đá marble sẽ ảnh hưởng tới chất lượng công trình sử dụng đá

Kinh nghiệm lựa chọn độ dày đá marble phù hợp với công trình

Để đảm bảo chất lượng cho 1 công trình sử dụng đá marble thì bên cạnh các yếu tố: đơn vị cung cấp đá, đơn vị thi công, xuất xứ và chất lượng đá, vị trí hạng mục,.. thì độ dày đá cũng ảnh hưởng rất nhiều. Dưới đây là các gợi ý về kinh nghiệm chọn độ dày đá marble là bao nhiêu cho bạn tham khảo:

  • Đá marble có độ dày thấp hơn thường dễ vỡ, khả năng chịu lực kém nên phù hợp để ốp tường, ốp mặt tiền, mặt bàn bếp,.. hoặc các vị trí ít bị tác động trực tiếp trên bề mặt.
  • Đá marble dày hơn sẽ phù hợp sử dụng cho những nơi, những hạng mục chịu lực tiếp xúc thường xuyên, ví dụ như đá cầu thang, sàn nhà, phòng tắm, bậc cửa,…Đá dày hơn thì sẽ đảm bảo được sự an toàn, sự ổn định và bền bỉ trong quá trình sử dụng lâu dài.

Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc về: độ dày đá marble là bao nhiêu? Để từ đó, biết cách lựa chọn loại đá có độ dày phù hợp và đúng chuẩn nhất cho công trình của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu mua đá tự nhiên ốp lát chất lượng cao thì hãy liên hệ ngay với Yên Bái Stone nhé.

0972 488 886
Liên hệ