x
Trang chủ / Tin tức

Những điều cấm kỵ khi đeo tỳ hưu bạn chắc chắn phải biết nếu không muốn rước họa vào thân

Nhắc tới các linh vật phong thủy được nhiều người lựa chọn nhất thì chắc chắn không thể bỏ qua tỳ hưu. Thậm chí tỳ hưu còn được mệnh danh là “linh thú tài lộc” mạnh nhất. Tuy nhiên, để tỳ hưu có thể đem tới hiệu quả cũng như ý nghĩa cao nhất, thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ thì bạn cần lưu ý tới những điều cấm kỵ khi đeo tỳ hưu Yên Bái Stone chia sẻ dưới đây.

Những điều cấm kỵ khi đeo tỳ hưu

Hiện nay, bên cạnh các mẫu tỳ hưu lớn để đặt bàn, đặt trong nhà thì nhiều người cũng lựa chọn đeo trang sức tỳ hưu. Trang sức tỳ hưu phong thủy sẽ bao gồm các sản phẩm đa dạng như: nhẫn tỳ hưu, vòng tay tỳ hưu, dây chuyền tỳ hưu cùng những phụ kiện mang hình của tỳ hưu như: dây treo xe, móc khóa tỳ hưu,… 

Bởi đây đều là các phụ kiện, món trang sức mà chúng ta thường đem theo bên mình. Do đó, cần lưu ý ngay những điều cấm kỵ khi đeo tỳ hưu sau:

Không sờ vào các bộ phận của tỳ hưu

Khi đeo trang sức, phụ kiện tỳ hưu thì tránh việc sờ, chạm hoặc để cho người khác sờ, chạm vào các bộ phận tài lộc của Tỳ hưu cụ thể là mắt, mũi, răng, miệng, sừng Tỳ hưu. Theo quan niệm thì điều này sẽ gây tổn hại đến Tỳ hưu và làm rụng mất tài lộc của gia chủ bởi tỳ hưu chính là linh vật có hồn.

dieu-cam-ky-khi-deo-ty-huu
Cần nắm được những điều cấm kỵ khi đeo tỳ hưu để tránh mang họa vào thân 

Không đeo tỳ hưu khi quan hệ vợ chồng

Không đeo Tỳ hưu khi quan hệ vợ chồng. Do đó, khi đi ngủ thì bạn nên tháo trang sức tỳ hưu ra và cất vào nơi sạch sẽ.

Không sờ vào tỳ hưu khi phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt hay mang bầu

Bên cạnh đó, những phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt và đang mang thai cũng không nên đeo hay sờ vào tỳ hưu phong thủy.

Không đeo tỳ hưu khi tắm rửa hay vệ sinh

Không đeo trang sức tỳ hưu khi tắm rửa, vệ sinh cá nhân hay đi vệ sinh. Theo thực tế thì điều này chắc chắn là không tốt vì các chất hóa học có trong sữa tắm, xà phòng, dầu gội,  cũng ảnh hưởng đến bề mặt vật liệu làm Tỳ hưu. Còn theo tâm linh, phong thủy thì tỳ hưu là linh vật ưa sạch sẽ nên không phù hợp để đeo khi tắm rửa, vệ sinh.

Không đeo lắc chân tỳ hưu

Bạn có thể lựa chọn dây chuyền, nhẫn hay vòng tay, vòng cổ tỳ hưu. Tuy nhiên tuyệt đối không đeo lắc chân có gắn hình tỳ hưu.

dieu-cam-ky-khi-deo-ty-huu-3
Tránh các điều cấm kỵ khi đeo tỳ hưu sẽ giúp gia chủ mang về may mắn, tài lộc

Không làm rơi tỳ hưu vào nơi không sạch sẽ

Một trong những điều cấm kỵ khi đeo tỳ hưu đó chính là hạn chế và tránh làm rơi rớt chúng xuống những nơi dơ bẩn, không sạch sẽ và ô uế.

Không cho, tặng hay bán tỳ hưu đã sử dụng

Nếu đang đeo tỳ hưu thì tuyệt đối không đem cho, tặng hay bán chúng cho người khác. Bởi điều này sẽ không khác gì bạn đang đem tặng hay bán đi tài lộc, sự may mắn của mình cho người khác.

Khi không sử dụng cần bảo quản tỳ hưu cẩn thận

Nếu không sử dụng tỳ hưu phong thủy nữa thì nên bảo quản chúng sạch sẽ trong các túi, hộp hoặc đặt trên bàn làm việc cũng được.

dieu-cam-ky-khi-deo-ty-huu-3
Tỳ hưu là linh vật có hồn nên cần sử dụng chúng đúng theo phong thủy

Cần vệ sinh tỳ hưu định kỳ

Tỳ hưu được xem là linh vật phong thủy có hồn nên chúng cũng cần được vệ sinh sạch sẽ định kỳ. Theo dân gian thì mỗi năm nên vệ sinh tỳ hưu khoảng 4 lần vào các ngày 6 tháng 2, 2 tháng 6, 14 tháng 7 và 12 tháng 9 âm lịch. Tuy nhiên, cũng không nên vệ sinh tỳ hưu quá nhiều.

Không đeo tỳ hưu bị khoan hậu môn

Không nên đeo tỳ hưu bị khoan hậu môn vì tỳ hưu được đánh giá linh nghiệm, tượng trưng cho tài lộc chính là bởi chúng không có hậu môn. Nghĩa là ăn vào nhưng không thải ra, tiền tiền ăn vào nhưng không bị hao hụt. Do đó, nếu đeo tỳ hưu có hậu môn sẽ làm cho của cải bị tiêu tán.

Phải chọn tỳ hưu chế tác từ đá tự nhiên

Đặc biệt 1 trong những điều cấm kỵ khi đeo tỳ hưu bạn cần lưu ý đó là phải chọn tỳ hưu được chế tác từ đá tự nhiên. Nếu tỳ hưu làm từ các nguyên liệu khác thì công dụng không bằng hoặc thậm chí là không có tác dụng hỗ trợ tài lộc gì cả.

dieu-cam-ky-khi-deo-ty-huu-3
Phải chọn các mẫu tỳ hưu được chế tác từ đá tự nhiên

Những cấm kỵ khi bài trí tỳ hưu phong thủy trong nhà

Bên cạnh tỳ hưu trang sức đeo bên người thì nhiều gia chủ cũng lựa chọn bài trí tỳ hưu trong nhà. Và để đảm bảo thu về may mắn, tài lộc cho chủ nhân cũng như hạn chế phạm phải những điều kiêng kỵ khiến cho công năng của tỳ hưu bị mất tác dụng. Thì bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Không đặt tỳ hưu phong thủy quay đầu vào trong nhà. Thay vào đó phải đặt chúng quay đầu ra ngoài. Bởi theo quan niệm thì khi đặt tỳ hưu quay ra ngoài thì chúng sẽ hút tài lộc, may mắn về cho chủ nhân.
  • Không đặt tỳ hưu phong thủy quay đầu vào gương. Bởi gương có chứa quang sát không tốt cho linh vật này. Do đó, nếu đặt tỳ hưu quay vào gương sẽ phạm quang sát và mang điều xui xẻo về cho gia chủ.
  • Không đặt Tỳ hưu trong phòng ngủ hay quay đầu vào giường ngủ vì như thế sẽ tạo ra sát khí.

Trên đây chính là những điều cấm kỵ khi đeo tỳ hưu mà Yên Bái Stone muốn chia sẻ đến bạn. Chắc chắn rằng nếu biết cách sử dụng đúng phong thủy thì tỳ hưu sẽ phù trợ cho chủ nhân rất nhiều về may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, ngược lại nếu bạn không biết cách sử dụng và phạm phải điều kiêng kỵ thì gia chủ sẽ gặp nhiều rắc rối, thậm chí là rước họa vào thân.

0972 488 886
Liên hệ