x
Trang chủ / Tin tức

Mách bạn cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà

Tượng Tam Đa hay còn gọi là tượng Phúc Lộc Thọ chính là 1 trong các bộ tượng mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc và được rất nhiều gia đình lựa chọn. Hầu hết gia chủ khi đặt hay bày trí tượng Tam Đa đều mong muốn được phù trợ để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, con cháu sum vầy, tài lộc và sức khỏe tốt. Tuy nhiên, để tượng có thể phát huy được tối đa hiệu quả thì bạn cần nắm được cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà.

Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà chuẩn phong thủy

Chắc chắn rằng nếu không đặt tượng Phúc Lộc Thọ đúng vị trí phong thủy thì không thể mang tới hiệu quả và ý nghĩa tốt nhất như mong muốn. Chưa kể, đặt sai cũng gây ảnh hưởng tới tài lộc, gây tiêu hao tiền tài, sức khỏe của gia đình.

Thứ tự sắp xếp tượng Phúc Lộc Thọ

Trong bộ tượng Tam Đa (tượng Phúc Lộc Thọ) thì mỗi vị thần đều đại diện cho 1 ý nghĩa, 1 điều trong đời sống. Nếu như ông Phúc tượng trưng cho điều tốt lành, may mắn, con đàn cháu đống. Thì ông Lộc lại biểu trưng cho sự giàu có, thịnh vượng, tài lộc. Cuối cùng ông Thọ mang ý nghĩa sức khỏe, sự trường thọ. Như vậy, khi bộ 3 tượng Phúc Lộc Thọ đứng cùng nhau thì sẽ biểu trưng cho 1 cuộc sống hạnh phúc, viên mãn và đủ đầy.

Đặc biệt, cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà đúng thì gia chủ không đặt tùy ý mà phải sắp xếp tượng theo thứ tự phù hợp. Hiện nay có 2 cách sắp xếp tượng Tam Đa phổ biến nhất là:

  • Sắp xếp tượng Tam Đa theo lối cổ: Thứ tự tượng tính từ phải qua trái lần lượt là: Phúc – Lộc – Thọ.
  • Sắp xếp tượng Tam Đa theo phong thủy hiện đại: Thứ tự tượng tính từ phải qua trái lần lượt sẽ là: Thọ – Lộc – Phúc.

Đồng thời gia chủ cần lưu ý đặt tượng 3 ông ngang hàng và thẳng hàng với nhau. Bởi cả 3 ông đều có vị trí giống nhau. Tuyệt đối không nên đặt tượng theo hình vòng cung hay hình tam giác. Bởi điều này được xem là không phù hợp.

Bên cạnh đó theo cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà thì gia chủ cũng cần chú ý tới khoảng cách giữa các tượng. Khoảng cách tốt nhất là đặt các tượng cách nhau đều đặn để có thể phát huy tối đa hiệu quả cũng như mang tới ý nghĩa tài lộc, may mắn, sức khỏe.

cach-dat-tuong-phuc-loc-tho-trong-nha
Có 2 cách sắp xếp tượng Phúc Lộc Thọ để gia chủ tham khảo

Vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà chuẩn nhất

Dưới đây là cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà đúng chuẩn nhất theo từng vị trí đặt phổ biến là:

Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà tại phòng khách

Trong phong thủy thì phòng khách chính là 1 trong các vị trí thích hợp nhất để đặt tượng Phúc Lộc Thọ. Bởi đây là nơi có thể thu nạp cát khí và tập trung nhiều năng lượng tốt.

Việc đặt tượng Phúc Lộc Thọ tại phòng khách sẽ giúp thu hút tài lộc, cát khí, vượng khí, may mắn cho gia chủ. Từ đó, giúp công việc thuận lợi, sức khỏe dồi dào và gia đình hòa thuận, ấm êm.

Nên đặt tượng Phúc Lộc Thọ hướng mặt vào trong phòng khách. Đặc biệt, có thể ưu tiên chọn các vị trí thuộc cung Quý Nhân hoặc cung Thiên Lộc. Tuyệt đối không hướng mặt bộ tượng ra ngoài hay hướng vào các không gian phòng ngủ, nhà vệ sinh đặc biệt là bể cá. Theo quan niệm thì tượng thần khi đặt trên hoặc đối diện với bể cá thì sẽ mang ý nghĩa chính thần hạ thủy và dễ gây tiêu tài tán lộc.

Sau đó, nếu đã chọn được vị trí phù hợp thì gia chủ hãy tiến hành thỉnh tượng, khai quang điểm nhãn và làm lễ an vị tượng.

cach-dat-tuong-phuc-loc-tho-trong-nha-1
Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà đúng phong thủy là đặt tại phòng khách

Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở 2 bên cửa chính trong nhà

Bên cạnh phòng khách thì 2 bên của cửa chính là vị trí phù hợp để đặt tượng Phúc Lộc Thọ. Đặt tượng tại đây sẽ mang ý nghĩa tốt lành đem tới nhiều may mắn, tài lộc và cát khí cho gia chủ. 

Không nên đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở đối diện cửa chính bởi sẽ khiến cho 3 ông đi ra khỏi nhà nhanh hơn. Đồng thời cũng không nên đặt tượng quay mặt ra ngoài cửa chính hay hướng ra ngoài cửa sổ. Lý do là bởi cách bày trí này sẽ có ý như tiễn thần, khiến cho các vị Thần đi ra khỏi nhà và làm mất tài lộc, sức khỏe của gia đình.

Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong phòng làm việc

Nhắc tới các vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà được nhiều gia chủ lựa chọn nhất chính là phòng làm việc.

Gia chủ có thể đặt tượng ngay trong phòng làm việc ở trên bàn hoặc kệ sách,.. Vị trí phù hợp chắc chắn sẽ giúp công việc thuận lợi, có sự thăng tiến, thuận buồm xuôi gió hơn. Bên cạnh đó, nếu trong phòng mà đặt tượng sau bàn làm việc sẽ giúp gia chủ có sức khỏe tốt, sự tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống và công việc.

cach-dat-tuong-phuc-loc-tho-trong-nha-2
Tượng Phúc Lộc Thọ được đặt tại phòng làm việc

Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà ở các vị trí khác

Bên cạnh những vị trí kể trên thì gia chủ cũng có thể đặt tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ tại các vị trí khác như:

  • Đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở phòng thờ: Gia chủ nên đặt tượng 3 ông hướng mặt ra phía cửa phòng thờ. Đồng thời hãy đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ, nơi dễ quan sát và đặt theo đúng theo thứ tự.
  • Đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong ô tô: Cũng có thể lựa chọn đặt tượng Tam Đa ở taplo ô tô.Theo đó, đặt sao cho mặt tượng quay vào phía người lái. Như vậy tượng sẽ giúp gia chủ được bình an cũng như an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Những kiêng kỵ cần lưu ý khi đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà 

Gia chủ cần lưu ý tới các vấn đề kiêng kỵ khi đặt tượng Phúc Lộc Thọ như sau:

  • Nếu muốn thờ tượng Phúc Lộc Thọ thì cần có các đồ lễ như: nhang đèn, lư hương, đồ ngọt hay hoa quả. Đồng thời trước khi thờ cần tiến hành khai quang, điểm nhãn và hô thần nhập tượng. Không thờ tượng Phúc Lộc Thọ khi chưa được khai quang.
  • Nếu đã thờ Phật thì gia đình chỉ nên đặt tượng Phúc Lộc Thọ để trưng bày chứ không đặt trên bàn thờ Phật.
  • Tượng Tam Đa khi thờ cần đặt ở nơi sạch sẽ, thông thoáng, nhiều ánh sáng. Đặc biệt không đặt tượng ở nơi không sạch sẽ, ô uế, nhiều bụi bẩn vì sẽ gây ảnh hưởng đến phúc khí, tài vận, sức khỏe của gia chủ.
  • Không đặt tượng Phúc Lộc Thọ quá cao hay quá thấp. Vị trí tốt nhất là nên đặt tượng cách mặt đất khoảng từ 80 – 100cm. 
  • Nên chọn mua tượng Phúc Lộc Thọ ở các địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm để có thể bày trí tượng trong 1 thời gian dài. 
  • Chọn tượng ông Phúc Lộc Thọ để thờ hay bày trí cần chọn tượng có tướng diện đẹp, thần thái vui tươi và hoan hỷ. Nên tránh chọn những tượng có vẻ mặt giận dữ, không toát lên thần thái phú quý hay sang trọng.

Trên đây chính là cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà đúng chuẩn phong thủy mà Yên Bái Stone muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp gia chủ nắm được cách bày trí tượng cũng như thờ đặt tượng phù hợp nhất.

0972 488 886
Liên hệ