x
Trang chủ / Tin tức

Học ngay cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà đúng phong thủy

Hiện nay, rất nhiều gia chủ lựa chọn thờ đặt hoặc bày trí tượng Phật Di Lặc trong nhà để mong Ngài có thể có phù hộ, độ trì mang tới may mắn, tài lộc, sức khỏe cho mọi người. Vậy nhưng, không phải ai cũng nắm được cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà đúng cách và chuẩn phong thủy nhất. Cùng Yên Bái Stone tìm hiểu chi tiết nội dung này dưới bài viết sau đây nhé!

Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà chuẩn phong thủy

Trong các cách bố trí tượng Phật trong nhà thì nhiều gia đình lựa chọn bố trí theo hướng phong thủy. Vậy đâu mới là hướng, là vị trí nên đặt tượng Phật Di Lặc.

Đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng Đông Nam

Nhắc tới các cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà thì chắc chắn không thể bỏ qua cách đặt theo hướng Đông Nam. Trong phong thủy thì Đông Nam chính là hướng thuộc cung Thiên Lộc.

Vậy nên khi gia chủ đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng này thì sẽ thu hút được tài lộc, vận khí cũng như hỗ trợ được cho đường công danh, sự nghiệp của gia chủ thêm mở rộng.

cach-dat-tuong-phat-di-lac-trong-nha
Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà theo hướng Đông Nam

Đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà ở hướng Tây Bắc

Trong phong thủy thì hướng Tây Bắc là hướng thuộc cung Quý Nhân. Do đó, đây được xem là vị trí phù hợp để đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà.

Đặt tượng Di Lặc theo hướng Tây Bắc sẽ giúp gia chủ có thể cải thiện cũng như mở rộng được thêm nhiều hơn các mối quan hệ tốt đẹp. Đặc  biệt, hướng đặt này cũng đem tới may mắn, quý nhân phù trợ và giúp công việc, sự nghiệp thuận lợi, thăng tiến hơn.

cach-dat-tuong-phat-di-lac-trong-nha-2
Có thể chọn đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà theo hướng Tây Bắc

Đặt tượng Phật Di Lặc theo cung Sinh Khí

Theo phong thủy thì hướng Sinh Khí là hướng mang tới năng lượng và trợ giúp tài vận cho gia chủ tốt nhất trong tám hướng bát trạch. Vậy nên, đa phần khi xây nhà, gia chủ sẽ được khuyên nên chọn hướng Sinh Khí để làm hướng cửa chính hoặc hướng của phòng khách. Như vậy sẽ rất tốt cho vận khí về sau của gia đình.

Tương tự khi đặt tượng Phật Di Lặc mà lựa chọn hướng Sinh Khí – hướng đối diện với cửa chính thì sẽ giúp mọi công việc của gia đình được suôn sẻ. Đồng thời, các mối quan hệ xung quanh của gia chủ cũng được cải thiện hơn.

Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà trên bàn học, bàn làm việc

Bên cạnh các hướng và cung trên thì vị trí đặt tượng Phật Di Lặc cuối cùng phù hợp nhất đó chính là đặt trên bàn làm việc hoặc bàn học. Chắc chắn năng lượng tích cực từ tượng Phật sẽ giúp công việc của gia chủ gặt hái được nhiều thành tựu, thành công. Đồng thời việc học hành cũng có được kết quả cao hơn.

Chưa kể, theo phong thủy thì việc đặt tượng của Phật Di Lặc trên bàn làm việc cũng hỗ trợ gia chủ cải thiện được các mối quan hệ xung quanh. Từ đó, góp phần quan trọng vào việc giúp cho con đường công danh, sự nghiệp rộng mở hơn.

cach-dat-tuong-phat-di-lac-trong-nha-2
Có thể ưu tiên đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc hoặc bàn học

Những cấm kỵ khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà

Bên cạnh cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà đúng phong thủy thì gia chủ cũng cần lưu ý đến những chi tiết dưới đây để không phạm phải những điều kiêng kỵ.

  • Không đặt tượng Phật Di Lặc ở các vị trí như phòng ngủ, phòng ăn,.. Bởi đây đều là các vị trí thể hiện sự thiếu tôn trọng với Phật. Gia chủ cần lưu ý tránh đặt tượng ở đây nếu không muốn rước họa vào thân.
  • Có khá nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa Phật Di Lặc với ông Địa vì đều có vẻ ngoài hiền lành, bụng to tròn và miệng tươi cười. Vậy nhưng, không được đánh đồng mà đặt tượng Phật Di Lặc trên sàn nhà giống ông Địa. Đây chắc chắn là hành động thể hiện sự thiếu tôn trọng với Phật và khiến gia đình gặp nhiều điều xui rủi, không may mắn.
  • Không đặt tượng Phật Di Lặc bên trong két sắt hay tủ kín. Điều này là bởi vị trí đặt này sẽ khiến Phật cảm thấy ngột ngạt, bức bối và không hài lòng. Cũng từ đó mà gia chủ có thể gặp phải những chuyện đen đủi, không thuận lợi.
  • Không đặt tượng Phật Di Lặc ở gần hay đối diện với nhà vệ sinh , nhà tắm. Bởi đây là những nơi không sạch sẽ và thể hiện sự bất kính với Phật.
  • Nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ tượng Phật Di Lặc. Có như vậy thì ngài mới có thể trợ vận giúp cho gia đình thêm may mắn, thuận lợi. tài lộc và sức khỏe.
cach-dat-tuong-phat-di-lac-trong-nha-3
Không đặt tượng Phật Di Lặc ở những nơi không sạch sẽ

Các kiểu dáng tượng Phật Di Lặc phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các mẫu tượng Phật Di Lặc được trưng bày trong nhiều gia đình. Điển hình chính là hình ảnh Phật Di Lặc cầm thỏi vàng, vác bao tiền, ôm túi tiền, chơi đùa với trẻ con, cầm gậy như ý hay bình hồ lô. Bên cạnh quan niệm chung là đem tới may mắn, hạnh phúc, tài lộc cho con người thì mỗi kiểu dáng tượng Phật Di Lặc cũng hàm chứa những ý nghĩa riêng.

  • Tượng Phật Di Lặc cầm thỏi vàng, vác bao tiền hay ôm túi tiền mang ý nghĩa tài lộc và cát tường. Đặt tượng này trong nhà sẽ đem tới tấn tài tấn lộc cho gia chủ.
  • Tượng Phật Di Lặc chơi cùng trẻ con thể hiện sự phù trợ của Ngài về đường con cái. Nhờ đó khiến gia đình sum vầy, con đàn cháu đống, ấm êm.
  • Tượng Phật Di Lặc ôm tảng đá thể hiện sự hạnh phúc, yên bình và xua tan mọi gánh nặng, nỗi buồn cho gia chủ.
  • Tượng Phật cầm gậy như ý biểu trưng cho quyền lực. Từ đó trợ giúp gia chủ thăng tiến trên con đường sự nghiệp và được mọi người kính nể.
  • Tượng Phật Di Lặc cầm bình hồ lô biểu thị cho sự trường sinh. Đặt tượng này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe, tuổi thọ cho mọi người trong gia đình.

Vậy nên, gia chủ muốn được Phật độ trì thì phải nắm được cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà chuẩn phong thủy cũng như hiểu được ý nghĩa của từng dáng tượng. Hy vọng những thông tin trên mà Yên Bái Stone chia sẻ sẽ hữu ích và là tư liệu tham khảo dành cho bạn nhé!

0972 488 886
Liên hệ