x
Trang chủ / Tin tức

Học ngay cách chọn Tỳ Hưu theo mệnh chuẩn phong thủy nhất

Tỳ Hưu được biết tới là linh vật tài lộc số 1 trong phong thủy. Việc sở hữu các mẫu tượng, trang sức tỳ hưu sẽ đem tới cho gia chủ may mắn, tài lộc, sức khỏe và bình an. Tuy nhiên, để linh vật này có thể phát huy được hết công dụng phong thủy thì bạn cần nắm được cách chọn Tỳ Hưu theo mệnh dưới đây.

Cách chọn Tỳ Hưu theo mệnh dựa vào yếu tố gì?

Như đã nói đối với các vật phẩm, linh vật phong thủy nói chung và tỳ hưu nói riêng thì để đạt được hiệu quả tốt nhất gia chủ cần biết cách sử dụng đúng chuẩn. Bên cạnh đó, nếu nắm được cách chọn Tỳ Hưu theo mệnh phù hợp thì cũng giúp bạn tránh được những hiện tượng xung khắc, xung đột.

Đặc biệt, cách chọn Tỳ Hưu theo mệnh chủ yếu sẽ căn cứ vào thuyết ngũ hành với 5 yếu tố chính là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi con người khi sinh ra đều sẽ có mệnh thuộc ngũ hành. Đồng thời mỗi mệnh sẽ hợp với các màu sắc khác nhau. Do đó, căn cứ vào mệnh của mình để lựa chọn tỳ Hưu có màu sắc sao cho hợp mệnh là điều cực kỳ quan trọng.

Người mệnh Kim

Người mệnh Kim sẽ ứng với các năm sinh là: 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001… 

Theo đó, người mệnh Kim sẽ hợp với những mẫu Tỳ Hưu có màu trắng, xám, bạc. Đồng thời theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim cũng sẽ tượng sinh với Tỳ hưu có màu vàng, nâu đất,.. Lựa chọn các mẫu tỳ hưu mang những màu sắc này sẽ giúp đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Bên cạnh đó, do Hỏa khắc Kim nên cách chọn Tỳ Hưu theo mệnh thì người mệnh Kim sẽ tương khắc với Tỳ Hưu có màu đỏ, hồng, tím.

cach-chon-ty-huu-theo-menh
Cách chọn Tỳ Hưu theo mệnh Kim thường ưu tiên chọn màu trắng

 

Người mệnh Mộc

Các năm sinh ứng với mệnh Mộc là: 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003… Người thuộc mệnh Mộc rất phù hợp với tỳ hưu mang màu xanh lá, xanh lục hay màu gỗ hóa thạch,…

Cũng theo thuyết ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Do đó, người mệnh Mộc nên ưu tiên lựa chọn tỳ hưu có màu thuộc hành thủy như: đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam. Tương tự vì Kim khắc Mộc nên khi chọn Tỳ Hưu phong thủy nên tránh các màu trắng, xám, bạc.

cach-chon-ty-huu-theo-menh-2
Người mệnh Mộc phù hợp với Tỳ Hưu màu xanh lá

Người mệnh Thủy

Mệnh Thủy ứng với các năm sinh là: 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997… Người mệnh Thủy hợp với những màu bản mệnh như: Màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh da trời, màu xanh lam. 

Bên cạnh đó cách chọn Tỳ Hưu theo mệnh Thủy cũng sẽ ưu tiên các mẫu có thuộc hành Kim để tương sinh với Thủy là: trắng, xám, bạc. Đồng thời, tuyệt đối không mua các mẫu tỳ hưu có màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ, bởi Thổ khắc Thủy.

cach-chon-ty-huu-theo-menh-2
Tỳ Hưu màu đen phù hợp với người mệnh Thủy

Người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thuộc các năm sinh như: 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999… Người mệnh Thổ sẽ thích hợp để sử dụng các mẫu Tỳ Hưu phong thủy có màu vàng, nâu đất.

Đồng thời, cách chọn Tỳ Hưu theo mệnh Thổ cũng phải ưu tiên tỳ hưu mang màu đỏ, tím hay màu hồng. Vì Mộc khắc Thổ nên người mệnh Thổ nên hạn chế chọn tỳ hưu có màu xanh lục, xanh lá cây, màu gỗ,..

cach-chon-ty-huu-theo-menh-5
Cách chọn Tỳ hưu theo mệnh Thổ là ưu tiên chọn màu vàng

Người mệnh Hỏa

Các năm sinh tương ứng với người mệnh Hỏa sẽ là: 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995… 

Người mệnh Hỏa được khuyên lựa chọn các mẫu Tỳ Hưu có màu bản mệnh là: đỏ, tím, hồng. Hoặc tỳ hưu có các màu thuộc hành Mộc là: xanh lục, xanh lá, màu gỗ. Điều này là bởi theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Do đó, người mệnh Mộc chọn các mẫu Tỳ Hưu mang màu sắc này sẽ hỗ trợ thu hút công danh, tài lộc.

Ngoài ra, vì Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa thường sẽ tương khắc với các sản phẩm Tỳ Hưu phong thủy có màu đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam.

Cách sử dụng Tỳ Hưu chuẩn phong thủy

Hiện nay, Tỳ Hưu thường được chế tác thành nhiều sản phẩm phong thủy khác nhau như: Tượng Tỳ Hưu, mặt dây chuyền Tỳ Hưu, mặt nhẫn Tỳ Hưu, lắc đeo tay Tỳ Hưu. Theo đó, mỗi dạng vật phẩm sẽ có cách sử dụng khác nhau.

 • Cách sử dụng tượng Tỳ Hưu: Được sử dụng để đặt trên bàn làm việc, bàn thu ngân, quầy lễ tân, mặt tủ, kệ sách, két sắt,.. Gia chủ có thể đặt 1 hoặc 2 Tỳ Hưu. Tuy nhiên, dù đặt ở vị trí nào thì cũng nên hướng miệng và đầu của Tỳ Hưu ra cửa chính, cửa sổ hoặc cửa phòng. Điều này sẽ giúp cho linh vật có thể hút linh khí đất trời, hút tài lộc, may mắn và ngăn chặn khí xấu cho gia chủ.
 • Cách sử dụng dây chuyền Tỳ Hưu: Phải đeo dây chuyền sao cho miệng, đầu của Tỳ Hưu hướng lên trên. Ý nghĩa của việc này là để tài lộc từng bước thăng tiến theo đúng phong thủy.
 • Cách sử dụng nhẫn Tỳ Hưu: Có 2 cách đặt mặt nhẫn Tỳ Hưu. Đầu tiên là đặt Tỳ Hưu xoay theo vòng tròn của nhẫn hoặc là đặt Tỳ Hưu dọc theo hướng miệng của linh vật hướng ra ngoài và đuôi hướng vào lòng bàn tay. 
 • Cách sử dụng Tỳ Hưu vòng tay: Cần chú ý không chọn các loại dây xỏ xuyên qua miệng cũng như mông của Tỳ Hưu. Bởi Tỳ Hưu vốn là linh vật không có hậu môn, chỉ ăn vàng bạc vào mà không nhả ra. Vậy nên nếu dùng Tỳ Hưu bị đục lỗ thì chúng sẽ không còn tác dụng phong thủy nữa.
cach-chon-ty-huu-theo-menh-6
Nên sử dụng Tỳ Hưu đúng cách để phát huy được hết công dụng phong thủy

Những lưu ý khi sử dụng Tỳ Hưu

Bên cạnh cách chọn Tỳ Hưu theo mệnh thì bạn cũng cần quan tâm tới 1 số lưu ý khi sử dụng linh vật này như sau:

 • Khi sử dụng Tỳ Hưu 1 thời gian thì cần tẩy uế cho linh vật để làm sạch bụi bẩn cũng như năng lượng xấu chúng đã bị nhiễm. Từ đó, trả lại sự sạch sẽ và linh khí tốt ban đầu.
 • Đối với tượng Tỳ Hưu lớn đặt trong nhà hay văn phòng, nơi kinh doanh thì cần phải khai quang, điểm nhãn để Tỳ Hưu linh nghiệm.
 • Khi dùng không nên sờ tay vào mắt, mũi, miệng, mông hay bụng của Tỳ Hưu. Như vậy sẽ làm rơi rớt tài lộc, giảm linh khí, vận khí của chúng.
 • Tỳ Hưu kỵ máu nên không để máu dính lên thân của linh vật này nếu không muốn chúng bị suy giảm hay mất linh lực.
 • Không sử dụng Tỳ Hưu để đeo lắc chân.
 • Không tặng, cho, bán Tỳ Hưu đã sử dụng của mình cho người khác. Bởi hành động này sẽ như là chuyển tài lộc của bạn sang cho họ.
 • Khi không sử dụng nên cất Tỳ Hưu vào nơi sạch sẽ hoặc có nguồn năng lượng tốt
 • Tránh làm mất Tỳ Hưu hay để chúng bị trầy xước.
 • Người khí nhược, trẻ em, người già, phụ nữ mang thai, người bị bệnh về đường tiêu hóa, người tâm niệm xấu,.. thì không nên sử dụng Tỳ Hưu.
cach-chon-ty-huu-theo-menh-7
Cần lưu ý những kiêng kỵ khi sử dụng Tỳ Hưu phong thủy

Hy vọng thông qua bài viết trên của Yên Bái Stone bạn đã nắm được cách chọn Tỳ Hưu theo mệnh đúng chuẩn nhất. Từ đó, đưa ra lựa chọn mua mẫu Tỳ Hưu có màu sắc như nào là phù hợp để đem lại may mắn, tài lộc và sự bình an cho mình.

0972 488 886
Liên hệ