x
Trang chủ / Tin tức

Tổng hợp các bản vẽ nhà thờ họ mới nhất và ấn tượng nhất

Hiện nay, bản vẽ nhà thờ họ là chủ đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Thực tế, giá thuê thiết kế nhà thờ họ thường khá cao nên không phải gia đình nào cũng có điều kiện thuê. Bài viết dưới đây của Yên Bái Stone sẽ chia sẻ đến bạn những bản vẽ nhà thờ họ mới nhất.

Bản vẽ nhà thờ họ gồm những gì?

Thông thường, hồ sơ bản vẽ thiết kế nhà thờ họ sẽ bao gồm có 3 phần chính là:

Phần bản vẽ thiết kế kiến trúc

Đây được xem là phần quan trọng nhất của nhà thờ họ và hồ sơ thiết kế trong phần kiến trúc có khoảng 30 bản vẽ nhỏ. 

Phần kiến trúc này chủ yếu thể hiện: chi tiết, kích thước, chiều cao, khẩu độ các chi tiết liên quan đến hình dáng của nhà thờ họ, các loại vật liệu chính hoàn thiện nhà, kiểu cách của mẫu nhà thờ họ,…

Phần bản vẽ thiết kế kết cấu

Phần kết cấu của bản vẽ nhà thờ họ thể hiện toàn bộ những chi tiết có liên quan đến: sắt thép, bê tông cốt thép của nhà. Đặc biệt, chúng thể hiện cấu tạo chi tiết của cấu kiện, bê tông cốt thép, sắt, đan sắt,..

Khối lượng các bản vẽ trong phần kết cấu này cũng bao gồm khoảng 30 bản vẽ nhỏ.

ban-ve-nha-tho-ho
Bản vẽ nhà thờ họ thường bao gồm có 3 phần chính

Bản vẽ điện nhà thờ họ

Đây chính là phần bản vẽ đơn giản và ít nhất trong 3 phần. Bởi thực tế, mỗi nhà thờ họ chỉ có 1 phần điện. Do vậy, số lượng bản vẽ thiết kế điện nước cũng có ít, chỉ khoảng vài bản nhỏ và tối đa là 10 bản.

Giá bản vẽ nhà thờ họ là bao nhiêu?

Giá bản vẽ thiết kế nhà thờ họ thường sẽ cao hơn so với giá thiết kế nhà ở thông thường. Bởi nhà thờ họ thường khó thiết kế và chúng có diện tích nhỏ hơn. Vậy nên, đơn giá thường cao hơn so với nhà thông thường. Chưa kể, thời gian để thiết kế 1 bộ hồ sơ nhà thờ họ cũng lâu hơn nên đơn giá của chúng cao hơn là điều dễ hiểu.

Hiện nay, các đơn vị thiết kế thường có báo giá bản vẽ nhà thờ họ khác nhau. Giá này sẽ dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Mức giá phổ biến nhất có thể trong khoảng 500.000 vnđ/1m2 đối với thiết kế kiến trúc ngoại thất nhà thờ họ và 500.000 vnđ/1m2 đối với thiết kế nội thất nhà thờ họ.

Phối cảnh tổng quan nhà thờ họ 

Thực tế, nếu là người không có chuyên môn thì khi xem bản vẽ nhà thờ họ sẽ rất khó để hình dung. Do đó, bạn có thể tham khảo trước những hình ảnh phối cảnh tổng quan nhà thờ họ để dễ hiểu hơn.

Thường thì bản vẽ thiết kế nội thất là 1 phần cực kỳ quan trọng trong bản vẽ nhà thờ họ. Đặc biệt nó chiếm 50% giá trị trong bản vẽ thiết kế nhà.

ban-ve-nha-tho-ho-1
Bản phối cảnh 3D tổng quan nhà thờ họ

Tổng hợp các mẫu bản vẽ thiết kế nhà thờ họ mới nhất

Bài viết dưới đây của Yên Bái Stone sẽ chia sẻ đến bạn các bản vẽ nhà thờ họ mới nhất. Mặc dù không quá đầy đủ hết của 1 bản vẽ nhưng cũng đủ để có thể xây dựng.

ban-ve-nha-tho-ho-2
Bản vẽ thiết kế tổng quan các phần chính trong nhà thờ họ

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các bản vẽ thiết kế nhà thờ họ này bởi nhìn chung nhà thờ họ thường sẽ có thiết kế nội thất và kết cấu các không gian, khu vực giống như nhau. Điểm khác biệt của chúng chính là kích thước của các khu vực, các chi tiết trong nhà thờ họ là to, nhỏ tùy theo gia chủ.

ban-ve-nha-tho-ho-3
Bản vẽ thiết kế kết cấu không gian bên trong nhà thờ họ

Các bản vẽ thiết kế nhà thờ họ này sẽ giúp gia chủ, khách hàng có thể dễ dàng hình dung được tổng thể không gian của nhà thờ họ sau khi hoàn thành. Từ đó, đưa ra ý kiến hay các phương án điều chỉnh theo mong muốn.

ban-ve-nha-tho-ho-2
Bản vẽ mặt đứng trục của nhà thờ họ

Mặt cắt của nhà thờ họ trong bản thiết kế sẽ thể hiện cho khách hàng nhìn thấy được chính xác mặt đứng của công trình khi xây dựng.

ban-ve-nha-tho-ho-5
Mẫu thiết kế không gian nhà thờ họ phổ biến nhất

Các mẫu bản vẽ thiết kế này mặc dù không đầy đủ hết toàn bộ nhưng đã thể hiện được các chi tiết quan trọng khi tiến hành xây dựng nhà thờ họ.

Xem thêm: Đá trắng yên bái

Đơn giá xây dựng nhà thờ họ theo bản vẽ là bao nhiêu?

Hiện nay đơn giá xây dựng nhà thờ họ trọn gói thường khá cao. Đối với những gia đình ở vùng nông thôn tự xây thì gia thành cũng sẽ giảm đi khá nhiều.

Dưới đây là ví dụ về giá xây dựng trọn gói nhà thờ họ có diện tích sàn: 7 x 7m = 49m2

  • Diện tích xây dựng nhà thờ họ: 49m2
  • Diện tích mái: 49 x 1.3 = 63.7m2.
  • Đơn giá xây dựng trọn gói: 63.7 x 12.000.000 = 764.400.000 vnđ

Như vậy để xây dựng nhà thờ họ cần khoảng 764 triệu. Vậy nhưng đây mới chỉ là đơn giá xây dựng nhà thờ họ đơn giản. Giá thành sẽ dao động và thay đổi tùy theo rất nhiều các yếu tố khác.

Trên đây chính là những chia sẻ của Yên Bái Stone về bản vẽ nhà thờ họ. Bạn có thể tham khảo các mẫu bản vẽ thiết kế này để tiết kiệm chi phí thuê thiết kế công trình. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì cần tư vấn đừng quên chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 nhé!

0972 488 886
Liên hệ